Thứ sáu 14/06/2024 05:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trao tặng sân chơi thủy trị liệu đầu tiên cho trẻ khuyết tật trí tuệ tại Việt Nam vào ngày 12/4

17:30 | 10/04/2024

(Xây dựng) – Ngày 12/4, Tổng Lãnh sự New Zealand tại Việt Nam sẽ phối hợp với Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) trao tặng sân chơi thủy trị liệu đầu tiên tại Việt Nam cho 140 trẻ khuyết tật trí tuệ đang sinh hoạt Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập quận Tân Bình (Thành phố Hồ Chí Minh).

Trao tặng sân chơi thủy trị liệu đầu tiên cho trẻ khuyết tật trí tuệ tại Việt Nam vào ngày 12/4
Sân chơi thủy trị liệu đầu tiên cho trẻ khuyết tật trí tuệ tại Việt Nam được xây dựng tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập quận Tân Bình (Thành phố Hồ Chí Minh).

Thủy trị liệu thông qua vui chơi vốn được biết đến như một phương thức hiệu quả mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em, đặc biệt là trẻ khuyết tật trí tuệ. Tuy nhiên, hiện nay có rất ít các sân chơi với nước ở ngoài trời tại Việt Nam phù hợp với trẻ khuyết tật trí tuệ.

Tháng 2/2024, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập quận Tân Bình đã phối hợp với Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) xây dựng sân chơi thủy trị liệu đầu tiên dành tặng cho 140 trẻ khuyết tật trí tuệ. Công trình do Đại sứ quán New Zealand tài trợ, cùng với 14.723 lượt ủng hộ của cộng đồng trên ứng dụng ví điện tử MoMo.

Sân chơi ngoài trời có diện tích 72,5m2 với 8 đầu phun nước từ dưới sàn, 3 bộ cây sen có 4 bát sen/bộ để phun nước từ trên xuống, bể vầy chứa nước với độ cao 20cm, phù hợp với lứa tuổi học sinh đang học tập tại Trung tâm.

Không chỉ mang đến những giờ phút vui chơi giải trí, đây còn là nơi các thầy cô thực hiện các hoạt động giáo dục trị liệu cho các học sinh.

Trao tặng sân chơi thủy trị liệu đầu tiên cho trẻ khuyết tật trí tuệ tại Việt Nam vào ngày 12/4
Sân chơi thủy trị liệu được kỳ vọng mang lại những hiệu quả tích cực cho sự phát triển về thể chất và tinh thần cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Công trình được kỳ vọng sẽ mang lại những hiệu quả tích cực cho sự phát triển về thể chất và tinh thần cho trẻ khuyết tật trí tuệ và nâng cao nhận thức về thiết kế thủy trị liệu tại Việt Nam.

Bà Hà Thanh Vân - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập quận Tân Bình chia sẻ: “Sân chơi thủy trị liệu là món quà lớn mà Đại sứ quán New Zealand mang đến cho học sinh khuyết tật của chúng tôi.

Các em không chỉ được vui chơi với nước trong một không gian quen thuộc, nơi các em đang học tập mà thông qua vui chơi, các em còn được trị liệu, cải thiện sức khoẻ thể chất và tinh thần ở một môi trường không áp lực, giúp giảm stress và tăng động.

Đặc biệt, sân chơi được thiết kế để trẻ em với những năng lực khác nhau có thể chơi cùng nhau, giúp đỡ các em phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội và tự phục vụ, giúp các em dần trở nên độc lập và hòa nhập với xã hội”.

Ông Nguyễn Tiêu Quốc Đạt - Giám đốc sáng tạo của Think Playgrounds cho biết: “Đây là sân chơi thủy trị liệu đầu tiên mà Think Playgrounds thực hiện. Nhờ sự đồng hành tuyệt vời của cô Vân và Trung tâm Tân Bình, cũng như dựa trên kinh nghiệm thiết kế sân chơi cho trẻ khuyết tật trí tuệ trước đây, chúng tôi đã xây dựng được một công trình mang lại lợi ích cho trẻ khuyết tật và gia đình các em.

Đất, cát, nước, gỗ… các chất liệu từ thiên nhiên cùng màu sắc mô phỏng tự nhiên như xanh lá, xanh biển... được chúng tôi sử dụng nhằm tạo ra sự linh hoạt, gây bất ngờ, khiến trẻ em không ngừng được khám phá và học hỏi”.

Trao tặng sân chơi thủy trị liệu đầu tiên cho trẻ khuyết tật trí tuệ tại Việt Nam vào ngày 12/4
Sân chơi thủy trị liệu được xây dựng ngoài trời có diện tích 72,5m2 với 8 đầu phun nước từ dưới sàn, 3 bộ cây sen có 4 bát sen/bộ để phun nước từ trên xuống.

Ông Scott James - Tổng lãnh sự New Zealand hạnh phúc chia sẻ: “Tôi rất vui khi được nhìn thấy niềm hạnh phúc của các em nhỏ khi được vui chơi và học tập tại sân chơi thủy trị liệu.

New Zealand rất tự hào được đồng hành với các đối tác tại Việt Nam xây dựng công trình có ý nghĩa thiết thực này. Chúng tôi mong muốn kinh nghiệm xây dựng, thiết kế sân chơi và không gian cho trẻ em được lan tỏa để có thêm nhiều mô hình không gian chơi - học, đảm bảo tiếp cận và hòa nhập cho trẻ khuyết tật”.

Cũng trong dự án này, một khóa đào tạo đã được tổ chức nhằm tăng cường năng lực giảng dạy cho trẻ khuyết tật trí tuệ và rối loạn phổ tự kỷ về điều chỉnh và phát triển hành vi thông qua phương pháp thủy trị liệu.

Học viên là 56 giáo viên và cán bộ quản lý tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập quận Tân Bình cũng như các trung tâm và cơ sở giáo dục chuyên biệt khác tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đắk Nông, Đắk Lắk và Tiền Giang.

Dịch Phong (Ảnh: đơn vị cung cấp)

Theo

Cùng chuyên mục
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load