Chủ nhật 22/05/2022 21:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trao giải cuộc thi “Xung kích phòng chống thiên tai”

15:18 | 14/10/2020

(Xây dựng) - Ngày 13/10, Tổng cục Phòng, chống thiên tai và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Xung kích phòng, chống thiên tai”.

trao giai cuoc thi xung kich phong chong thien tai
“Xung kích phòng, chống thiên tai” là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm tôn vinh lực lượng phòng, chống thiên tai tại chỗ.

“Xung kích phòng, chống thiên tai” là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm tôn vinh lực lượng phòng, chống thiên tai tại chỗ. Xung kích Phòng chống thiên tai là những lực lượng ứng phó giờ đầu khi có thiên tai xảy ra. Cuộc thi hướng tới mục tiêu: nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu thông qua việc lồng ghép các kiến thức, kỹ năng dưới hình thức gameshow mới mẻ, hấp dẫn. Đồng thời, tạo sân chơi lý thú, cuốn hút cho lực lượng phòng chống thiên tai ở cơ sở cũng như khán giả truyền hình.

Cuộc thi do Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên (VTV8), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP), Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UNWomen) phối hợp tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam và được sự đồng hành của Hãng hàng không Bamboo Airway..

Vòng Chung kết toàn quốc được diễn ra từ ngày 16-19/7 tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của 21 đội, đại diện cho 21 tỉnh thành ở Việt Nam. Sau 11 trận đấu loại trực tiếp, bán kết và chung kết, đội Nghệ An đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội Lâm Đồng và giải Ba là đội Nam Định.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Trần Quang Hoài - Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai nhấn mạnh: “Đến với cuộc thi, các đội chơi đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những phút giây giải trí tuyệt vời. Thông qua cuộc thi này, các thành viên của đội chơi chính là nhân tố tiêu biểu giúp truyền tải kiến thức quý báu về phòng, chống thiên tai, khích lệ sự tham gia của cộng đồng, góp phần giảm thiểu rủi ro thiên tai và tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ từ “Bị động ứng phó” sang “Chủ động phòng ngừa” tại từng địa phương trên tinh thần “Vì một xã hội an toàn hơn trước thiên tai”.”

Bà Caitlin Wiesen - Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh: “Trong công tác phòng, chống thiên tai, đội xung kích địa phương đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai. Do vậy, việc tăng cường năng lực cho lực lượng xung kích là điều rất cần thiết. Tôi rất vui mừng với thành công của cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức này, cuộc thi đã giúp tăng thêm kiến thức về các rủi ro thiên tai cho các đội xung kích địa phương ở 21 tỉnh, những người ứng phó với thiên tai ngay trong những giờ đầu, và tăng cường nhận thức cho hàng triệu người thông qua thông điệp truyền thông sáng tạo. Tính đến thời điểm hiện tại, UNDP đã và đang hỗ trợ nâng cao năng lực trong phòng chống, quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng cho hơn 32.000 người. Phần lớn trong số những người này là các thành viên của lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã”.

Cuộc thi “Xung kích Phòng chống thiên tai” dự kiến sẽ tiếp tục được tổ chức lần 2 với sự tham gia của 36 đội thi từ các tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi do Tổng cục Phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP), và các đơn vị liên quan tổ chức nhằm tôn vinh lực lượng tiên phong trong phòng chống thiên tai từ cơ sở.

Tuyết Hạnh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load