Thứ ba 07/02/2023 05:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trang trí nhà cửa với phong cách Biophilia có gì đặc biệt?

15:05 | 13/11/2022

Phong cách thiết kế có sự kết nối tối đa giữa thiên nhiên và kiến trúc nội thất được cho là xu hướng thiết kế cho thập kỷ tới.

Biophilia là phong cách thiết kế đưa yếu tố thiên nhiên vào nội thất nhằm cải thiện chất lượng sống. Thuật ngữ "biophilia", trong tiếng Hy Lạp cổ đại, nghĩa là "tình yêu của những sinh vật sống". Tên gọi đã hé lộ phần nào đặc trưng thiết kế của phong cách này. Không gian trang trí theo phong cách Biophilia mang lại cảm giác thanh bình và thư giãn nhờ sự kết nối với thiên nhiên.

Dưới đây là một số ý tưởng trang trí với phong cách Biophilia nhằm biến ngôi nhà bạn thành một thiên đường xanh xinh đẹp và yên bình mà không tốn quá nhiều công sức.

Phòng ngủ kiểu rừng rậm

Trang trí với cây xanh là một trong những cách dễ dàng nhất để mang đến cảm giác thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn. Những chậu cây có kích thước lớn sẽ biến phòng ngủ của bạn thành một khu rừng, tạo nên một bầu không khí êm dịu.

Cọ Majesty, trầu bà Nam Mỹ, lưỡi hổ hay bàng Sing là một số loại cây trồng trong nhà có thể phát triển đủ lớn để biến phòng ngủ của bạn thành một chốn xanh tươi.

Trang trí nhà cửa với phong cách Biophilia có gì đặc biệt?
Phòng ngủ biến thành không gian rừng rậm với cây xanh có kích thước lớn (Ảnh: Unsplash).

Thiên nhiên giữa phòng khách

Cây trồng trong nhà có ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của những người sống trong đó. Một số loại cây thậm chí có khả năng thanh lọc không khí. Lô hội, thường xuân, lưỡi hổ và lan chi là một số loại cây trồng trong nhà phổ biến có tác dụng làm sạch không khí bên trong không gian sống.

Trang trí nhà cửa với phong cách Biophilia có gì đặc biệt?
Cây xanh có tác động tích cực, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn (Ảnh: Unsplash).

Bạn hãy bày những chậu cây trên giá hay treo chúng lên để tăng thêm màu xanh cho ngôi nhà của bạn. Cây dây leo là loại cây lý tưởng để trồng trong nhà và mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà một cách rõ nét nhất.

Chất liệu tự nhiên

Nguyên vật liệu tự nhiên sẽ mang lại cảm giác hữu cơ cho bất kỳ không gian nào. Bạn hãy trang trí ngôi nhà với các đồ vật làm từ mây, đay, gỗ và đất sét để mang lại cảm giác tự nhiên. Chất liệu tự nhiên kết hợp với cây xanh sẽ khiến căn phòng của bạn thành một không gian tuyệt vời đúng chuẩn phong cách Biophilia.

Trang trí nhà cửa với phong cách Biophilia có gì đặc biệt?
Sử dụng đồ vật làm từ chất liệu tự nhiên mang đến cảm giác yêu thiên nhiên (Ảnh: Unsplash).

Mang cây xanh vào nhà

Bạn có thể dễ dàng biến ngôi nhà thành một ốc đảo xanh mà không cần phải có kinh nghiệm làm vườn. Hãy bắt đầu với những loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và có sức sống bề bỉ như xương rồng hay cây mọng nước. Những loại cây này rất dễ sống nên phù hợp cho những người bận rộn.

Trang trí nhà cửa với phong cách Biophilia có gì đặc biệt?
Cây xanh có thể trồng ở mọi không gian trong nhà (Ảnh: Melanie Jade Design).

Khu vườn ban công

Nếu không có không gian đủ lớn để tạo một khu vườn trong nhà, bạn có thể tận dụng không gian nhỏ của ban công. Với diện tích khiêm tốn, bạn nên trồng cây theo phương thức thẳng đứng và sử dụng các giá trồng cây để đặt được nhiều cây xanh hơn.

Trang trí nhà cửa với phong cách Biophilia có gì đặc biệt?
Ban công xanh mướt là nơi thư giãn lý tưởng (Ảnh: Unsplash).

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một khu vườn cây gia vị nhỏ tại ban công mình để luôn có nguyên liệu tươi cho những bữa ăn của gia đình.

Tăng cường ánh sáng tự nhiên

Nếu bạn yêu thích làm vườn và có kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây, bạn sẽ muốn tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời để những cây yêu quý của bạn phát triển tốt hơn.

Trang trí nhà cửa với phong cách Biophilia có gì đặc biệt?
Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho cây trồng trong nhà phát triển tốt hơn (Ảnh: Unsplash).

Bạn có thể tăng cường ánh sáng tự nhiên bằng một vài bước đơn giản. Đầu tiên, kê những đồ nội thất lớn đều cách xa cửa sổ để chúng không cản trở ánh sáng. Tiếp đó, chọn rèm cửa phù hợp để tia nắng có thể chiếu vào không gian trong nhà và cây xanh.

Không ngoa khi nói rằng Biophilia chính là giải pháp thiết kế tương lai trong bối cảnh quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, mang con người trở lại với thiên nhiên, thúc đẩy sức khỏe và cảm giác thoải mái, hạnh phúc.

Theo Cẩm Hà (Decoist)/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load