Thứ hai 24/06/2024 13:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

TPG khánh thành sân chơi phiêu lưu ở bãi giữa sông Hồng

22:31 | 16/11/2020

(Xây dựng) – Ngày 14/11, doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds – TPG) đã tổ chức khánh thành sân chơi phiêu lưu ở khu vực bãi giữa sông Hồng. Đây hứa hẹn sẽ là một địa điểm vui chơi lý tưởng cho trẻ em Thủ đô trong thời gian tới.

tpg khanh thanh san choi phieu luu o bai giua song hong
TPG khánh thành sân chơi phiêu lưu ở bãi giữa sông Hồng vào ngày 14/11/2020.

Nhằm mang đến không gian vui chơi bổ ích và miễn phí cho trẻ em Thủ đô, TPG đã phối hợp với các tổ chức phi Chính phủ Un Habitat, Health Bridge và Block By Block để xây dựng sân chơi phiêu lưu ở bãi giữa sông Hồng, dưới gầm cầu Long Biên. Dự án nhận được sự tài trợ của quán cafe Hidden Gem và Công ty du lịch Hanoi Backstreet Tours. Sân chơi phiêu lưu sẽ giúp trẻ đối mặt với những thử thách khó khăn và được trải nghiệm những cảm giác “phiêu lưu” hơn so với các sân chơi thông thường.

tpg khanh thanh san choi phieu luu o bai giua song hong
Sân chơi ở bãi giữa sông Hồng có rất nhiều hoạt động phiêu lưu hấp dẫn đối với trẻ em như đào đất, đốt lửa…

Trong không gian đặc biệt này, trẻ em có thể sử dụng các vật dụng thân thiện với môi trường như lốp xe, đồ gỗ, thùng xốp, dây chạc, xẻng, búa, cưa... để tham gia nhiều hoạt động phiêu lưu hấp dẫn như làm mộc, đào đất, chơi bùn, đốt lửa trại hay trượt zipline. Thông qua những hoạt động này, trẻ em có thể tự khám phá những điều mới mẻ, tự tạo ra không gian chơi riêng, hay đơn giản chỉ là chia sẻ niềm vui cùng người khác. Những hoạt động trong sân chơi phiêu lưu vốn rất bình thường nhưng có thể sẽ mới lạ với trẻ em thành phố ít có cơ hội tương tác với môi trường thiên nhiên.

tpg khanh thanh san choi phieu luu o bai giua song hong
Zipline là một trong những trò chơi được trẻ yêu thích nhất trong sân chơi phiêu lưu.

Sân chơi phiêu lưu sẽ có những tình nguyện viên làm playworker (công nhân chơi). Đó là những người được tập huấn để theo dõi sự tiến bộ trong quá trình chơi của trẻ, đồng thời cũng đóng vai trò quan sát và hỗ trợ cho trẻ nhưng không can thiệp vào quá trình chơi. Đáng chú ý, các bậc phụ huynh cũng có thể học tập để trở thành playworker khi tham gia sân chơi cùng con cái.

Ông Nguyễn Tiêu Quốc Đạt - người đồng sáng lập TPG chia sẻ: “Đối với một đứa trẻ, những điều mới mẻ như đến một không gian mới, làm quen với những sự việc mới... cũng đã là một sự phiêu lưu. Một sân chơi tiêu chuẩn sẽ không thay đổi nhiều trong 1-2 năm, nhưng sân chơi phiêu lưu thì có thể thay đổi rất nhanh từ chính sự tác động của trẻ em. Đấy mới thực sự là một sân chơi phiêu lưu do chính các em nhỏ tạo ra từ sự tưởng tượng và tương tác của chúng”.

tpg khanh thanh san choi phieu luu o bai giua song hong
Sân chơi phiêu lưu ở bãi giữa sông Hồng có cả thư viện cộng đồng với nhiều sách về thiếu nhi và môi trường.

“Việc làm quen với thất bại ở sân chơi phiêu lưu sẽ giúp trẻ em dễ dàng vượt qua các thất bại trong cuộc sống thực tế hơn. Đấy là một trong những điều mà người lớn không thể chỉ dạy cho con cái bằng lời nói”, ông Đạt cho biết thêm.

Ngoài sân chơi, TPG còn mở thêm một thư viện cộng đồng cho mọi người có thể đọc, trao đổi và quyên góp sách, đặc biệt là sách thiếu nhi và sách có chủ đề về môi trường. Sân chơi phiêu lưu ở bãi giữa sông Hồng bắt đầu mở cửa từ ngày 14/11/2020 và miễn phí vô thời hạn cho tất cả mọi người.

tpg khanh thanh san choi phieu luu o bai giua song hong
Các sân chơi phiêu lưu sẽ có playworker để quan sát và hỗ trợ trẻ trong quá trình chơi.

Trước đó, tháng 6/2019, TPG đã khánh thành sân chơi phiêu lưu cộng đồng đầu tiên ở Việt Nam tại công viên Hồ Thiên Nga, khu đô thị Ecopark, Hưng Yên.

Dịch Phong - Ảnh: Think Playgrounds

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load