Thứ sáu 01/03/2024 10:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Sở Giao thông vận tải sử dụng phần mềm quản lý bến xe

15:05 | 09/09/2020

(Xây dựng) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các Sở Giao thông vận tải sử dụng phần mềm quản lý bến xe khách để quản lý hoạt động ra, vào bến và cung cấp thông tin trên Lệnh vận chuyển về máy chủ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

tong cuc duong bo viet nam yeu cau cac so giao thong van tai su dung phan mem quan ly ben xe
Các bến xe khách phải truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để quản lý (Ảnh minh họa).

Theo đơn vị này, trước đó vào tháng 7 đã có văn bản đôn đốc các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố sử dụng phần mềm quản lý bến xe khách để quản lý hoạt động xe ra, vào bến và cung cấp thông tin trên lệnh vận chuyển về Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Thời gian yêu cầu các bến xe loại 1 đến loại 4 phải hoàn thành việc truyền dẫn dữ liệu theo quy định xong trước ngày 15/8/2020.

Tuy vậy, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đến hết tháng 8, theo thống kê trên phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có 127 bến xe truyền dữ liệu, còn lại 238 bến xe chưa truyền dữ liệu theo quy định.

Vì vậy, để đảm bảo thực hiện quy định này đúng theo lộ trình được quy định tại Nghị định 10/2020 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải và đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Sở Giao thông vận tải đôn đốc, chấn chỉnh và yêu cầu các bến xe khách chưa truyền dữ liệu hoặc có truyền nhưng không liên tục thực hiện ngay việc truyền dữ liệu theo quy định tại Nghị định 10/2020 và Thông tư 12/2020 của Bộ Giao thông vận tải. Thời hạn hoàn thành xong trước ngày 30/9/2020.

Bên cạnh đó, các Sở Giao thông vận tải phải bố trí nhân lực thường xuyên truy cập vào phần mềm để theo dõi, khai thác và sử dụng dữ liệu trên phần mềm để đôn đốc, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của Nghị định 100/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ - đường sắt.

"Bắt đầu từ tháng 10 tới đây, định kỳ hàng tháng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ trích xuất dữ liệu từ hệ thống phần mềm và thông báo đến các Sở Giao thông vận tải về tình hình thực hiện việc cung cấp dữ liệu của các bến xe khách theo quy định", Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load