Thứ sáu 21/06/2024 11:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản vùng ven

22:21 | 10/04/2024

(Xây dựng) - Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu ấm lại, nhất là nhu cầu sở hữu chỗ ở ngày càng tăng của người dân, đặc biệt là vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh như Long An, Bình Dương hay Đồng Nai. Trong đó, Long An được đánh giá là thị trường còn nhiều tiềm năng bởi là cửa ngõ từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Tây Nam bộ, quỹ đất trống còn nhiều và bắt đầu phát triển công nghiệp.

Tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản vùng ven
Quy hoạch chung giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 xác định Bến Lức là đô thị vệ tinh, cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh và vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Thái Hữu Phú – Giám đốc Kinh doanh, Công ty Cổ phần Bất động sản SeaHoldings cho biết: Thị trường bất động sản Bến Lức (Long An) hiện nay đang có những dấu hiệu tích cực về sự phục hồi và tăng trưởng trong những tháng năm 2024. Bởi vị trí địa lý thuận lợi, hưởng lợi từ chính sách giãn dân Thành phố Hồ Chí Minh về phía Tây. Việc kết nối giữa miền Tây Nam bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam ngày càng thuận lợi hơn vì các tuyến giao thông được đầu tư, mở rộng giúp lưu thông dễ dàng. Điển hình như dự án mở rộng cải tạo Quốc lộ 1A từ An Sương đi Long An, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận – Cần Thơ…

“Bến Lức là địa phương có vị trí liền kề Thành phố Hồ Chí Minh với nhu cầu tìm kiếm nhà ở giá cả hợp lý đã làm cho Bến Lức trở thành trung tâm các điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư, cũng như người dân nhu cầu sinh sống, làm việc tại địa phương và khu vực phía Tây Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian qua, các doanh nghiệp địa ốc đã và đang tập trung phát triển các dự án bất động sản như: Waterpoint, The Pearl Riverside, LA Home, Destino Centro… thậm chí Ecopark cũng công bố dự án tỷ đô có quy mô 220ha tại Bến Lức. Điều này khẳng định tiềm năng phát triển của Bến Lức đã được các doanh nghiệp địa ốc quan tâm từ lâu và 2024 là thời điểm thích hợp để tung các dự án ra thị trường”, ông Phú phân tích.

Theo báo cáo của DKRA Việt Nam về thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh và vùng phụ cận ghi nhận sự cải thiện đáng kể về nguồn cung sơ cấp trong các phân khúc chủ đạo. Lãi suất tín dụng đang ở mức thấp, “độ ngấm” chính sách pháp lý cùng với những dấu hiệu tích cực của tình hình kinh tế vĩ mô trong quý I/2024… kỳ vọng sẽ tạo nền tảng cho sự hồi phục của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Cụ thể, nguồn cung sơ cấp tại phân khúc đất nền trong quý I tăng khoảng 18% so với thời điểm cuối năm 2023. Sức cầu chung của thị trường duy trì ở mức thấp, trong đó hơn 80% lượng giao dịch tập trung ở Bình Dương, Long An với mức giá trung bình từ 16,4 – 22,2 triệu đồng/m2. Đối với căn hộ, DKRA ghi nhận 122 dự án sơ cấp triển khai bán hàng (gần 13.000 căn) trong quý, giảm 9,7% so với quý trước và ở mức tương đương với cùng kỳ năm 2023, tập trung phân bổ tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản vùng ven
Phối cảnh dự án Destino Centro.

Dự báo nguồn cung căn hộ sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, tập trung chủ yếu ở thị trường vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương hay Long An.

“Trước dự báo nhu cầu và tiềm năng của thị trường khu vực phía Tây Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Bất động sản SeaHoldings chuẩn bị giới thiệu ra thị trường khoảng 2.000 căn hộ có mức giá hợp lý nhất. Theo đó, dự án gồm 5 block được xây dựng trên diện tích đất rộng hơn 2,1ha với đa dạng căn hộ có diện tích từ 36 – 90m2 đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho các thế hệ Gen Y, Gen Z (lực lượng lao động “vàng” của Việt Nam trong giai đoạn 2020 – 2030). Đây là thế hệ lao động trẻ nên sẵn sàng tìm kiếm nhà ở với giá cả phù hợp thu nhập cũng như đảm bảo chất lượng sống tiện nghi và hiện đại”, ông Phú chia sẽ thêm.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
 • Làm thế nào để chuyển đất trồng cây ăn quả thành đất ở?

  (Xây dựng) - Ông Nguyễn Văn Phương (Bình Thuận) đã xây dựng nhà cấp 4 trên diện tích đất trồng cây ăn trái. Nay ông có nguyện vọng xin chuyển đổi diện tích trồng cây ăn trái (đã xây dựng nhà cấp 4) sang đất ở.

 • Phát triển nhà ở xã hội: Cần cơ chế, nguồn lực

  (Xây dựng) - Tính đến tháng 6/2024, cả nước có 503 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) đã được triển khai, quy mô 418.200 căn. Tín hiệu tích cực từ các hành lang chính sách và pháp lý đang được đẩy mạnh trong thời gian tới, dự báo sẽ giúp nguồn cung NƠXH hồi phục, người dân dễ dàng tiếp cận nhà ở giá rẻ hơn.

 • Luật Nhà ở 2023 có hiệu lực, phương án bồi thường, tái định cư thay đổi ra sao?

  (Xây dựng) - Thay vì ngày 1/1/2025, Luật Nhà ở 2023 dự kiến có hiệu lực ngay từ ngày 1/8/2024 tới đây. Người dân cần nắm rõ nội dung của phương án bồi thường, tái định cư theo quy định mới.

 • Có quy định nào về đất xen kẹt không?

  (Xây dựng) - Bà Nguyễn Thị Hương (Quảng Ninh) hỏi, thế nào là đất xen kẹt? Văn bản nào quy định các vấn đề về đất xen kẹt?

 • Luật Kinh doanh BĐS 2023 có hiệu lực: Thị trường BĐS khởi sắc

  (Xây dựng) - Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh BĐS năm 2023, dự kiến có hiệu lực từ 01/8/2024, được kỳ vọng sẽ giúp thị trường BĐS phát triển lành mạnh, bền vững, bởi nhiều quy định mới chặt chẽ hơn, giải quyết tồn tại, hạn chế, bảo đảm tính hợp hiến, sự thống nhất, đồng bộ giữa Luật này với các luật khác có liên quan.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: 6 tháng có 4 dự án nộp hồ sơ nhưng đều không đủ điều kiện bán nhà

  (Xây dựng) – Theo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 của Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: 6 tháng đầu năm 2024, Sở Xây dựng nhận được 04 hồ sơ đề nghị thông báo xác nhận 04 dự án đủ điều kiện để bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Tuy nhiên khi Sở Xây dựng xem xét thì cả 04 dự án đều chưa đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định pháp luật.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load