Thứ năm 09/02/2023 15:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên - Huế: Yêu cầu báo cáo những trường hợp trì hoãn tiêm vắc xin phòng Covid-19

19:25 | 29/11/2021

(Xây dựng) – Ngày 29/11, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các địa phương báo cáo cụ thể những trường hợp trì hoãn tiêm vắc xin phòng Covid-19 mà không có lý do chính đáng.

thua thien hue yeu cau bao cao nhung truong hop tri hoan tiem vac xin phong covid 19
Trì hoãn tiêm vắc xin phòng Covid-19 mà không có lý do sẽ không được tham gia bất cứ hoạt động dịch vụ trong địa bàn tỉnh.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đến nay trên địa bàn tỉnh đã phủ vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho hơn 88% dân số trên 18 tuổi và hơn 40.000 trẻ trong độ tuổi từ 15-17 cũng đang được tổ chức tiêm. Dự kiến, tới đây Bộ Y tế phân bổ thêm hơn 46.000 liều vắc xin Covid-19 để tiêm cho trẻ dưới 18 tuổi.

Ngành Y tế tỉnh đang tăng tốc để phủ 100% mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, tại một số địa phương, vẫn có những trường hợp từ chối việc tiêm, do vậy trạng thái “vắc xin chờ người” đang xảy ra.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các địa phương báo cáo cụ thể những trường hợp trì hoãn tiêm vắc xin phòng Covid-19 mà không có lý do. Nếu không được khắc phục, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ áp dụng chính sách tất cả những ai chưa từng tiêm vắc xin thì không được tham gia bất cứ hoạt động dịch vụ trong địa bàn.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết: Bắt đầu từ ngày 29/11, sẽ triển khai tuần cao điểm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố Huế chủ động đánh giá tình hình dịch bệnh tại địa phương xuất hiện ổ dịch, ưu tiên nâng cao năng lực cho tổ phòng chống dịch cộng đồng và tăng cường việc tầm soát.

Chính quyền địa phương các huyện, xã phải đăng ký cụ thể số lượng mua kit test nhanh để ngành Y tế hướng dẫn mua loại gì, ở đâu. Trước mắt, các địa phương chủ động kinh phí việc mua test nhanh phục vụ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Về sau, tỉnh sẽ hỗ trợ thêm theo kiểu “mua 1 tặng 1”.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết: Hiện nay, tỉnh vẫn chưa triển khai việc cách ly điều trị F0 không triệu chứng tại nhà. Tuy nhiên, các phương án cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà đã được chuẩn bị sẵn sàng và sẽ áp dụng khi số lượng F0 vượt quá khả năng thu dung của tỉnh.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load