Thứ sáu 07/08/2020 19:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên – Huế: Thực hiện giãn cách xã hội các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê…

17:18 | 02/08/2020

(Xây dựng) - Ngày 2/8, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ban hành Công điện khẩn chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát, khu tập luyện thể thao… trên địa bàn tỉnh.

thua thien hue thuc hien gian cach xa hoi cac nha hang quan an quan ca phe
Bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8/2020 sẽ thực hiện giãn cách xã hội tại các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao để phòng, chống Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện thị xã, thành phố Huế và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghiêm túc triển khai các nội dung của Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 29/7/2020, Công điện 06/CĐ-UBND ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh, các Thông báo của Bộ Y tế về triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại một số địa điểm, khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Cụ thể, tại các khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện không tổ chức tiệc cưới, liên hoan, tiệc mừng… bắt đầu từ 0 giờ, ngày 3/8/2020.

Tại các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát khu tập luyện thể thao… thực hiện giản cách xã hội, mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn tối thiểu 2m, bố trí nước rửa tay sát khuẩn, hạn chế sử dụng phòng điều hòa…

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ như: Bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú... khu di tích, danh lam thắng cảnh phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Yêu cầu trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải như: Hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho hành khách.

Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động; chủ động phương án cách ly khi có tình huống nghi ngờ dịch bệnh hoặc có dấu hiệu dịch tễ.

Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Huế và các cơ sở y tế tổ chức phân luồng, phân tuyến, xét nghiệm, điều trị hợp lý ngay từ khâu tiếp đón bệnh nhân, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, bảo đảm an toàn đối với cán bộ y tế, người tham gia phòng, chống dịch, người cao tuổi, người có bệnh lý nền, các đối tượng yếu thế.

Tất cả các phương tiện vận tải hàng hóa đến và trở về Thừa Thiên - Huế từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đều phải đăng ký trước, đổi lái xe tại chốt kiểm soát Phú Lộc. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh có điều kiện cách ly lái xe đến từ vùng có dịch phải đăng ký trước qua mạng và đảm bảo điều kiện phòng chống dịch sẽ được chấp thuận cho phép đưa xe đến nơi giao nhận hàng.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án giãn cách làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên. Tăng cường giải quyết hồ sơ trên mạng và họp trực tuyến để hạn chế tập trung đông người.

Không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết hoặc trên 20 người. Việc tổ chức Đại hội Đảng các đơn vị thực hiện theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load