Thứ hai 20/05/2024 23:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên - Huế: Tạm dừng một số hoạt động kinh doanh để chống dịch Covid-19

10:37 | 07/11/2021

(Xây dựng) - Ngày 6/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có thông báo tạm dừng một số hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh từ 0h ngày 7/11.

thua thien hue tam dung mot so hoat dong kinh doanh de chong dich covid 19
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo yêu cầu tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết từ 0h ngày 7/11.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Tính đến ngày 6/11, toàn tỉnh có 1.316 ca F0, hiện đang điều trị 368 ca và đã được điều trị khỏi 944 ca. Trong ngày, toàn tỉnh ghi nhận thêm 64 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, phát hiện tại khu cách ly tập trung 24 ca, tại khu phong toả 12 ca, tại chốt kiểm soát 04 ca, tại cộng đồng 22 và giám sát y tế tại nhà 02 ca.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều ca cộng đồng, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, trong khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế…; tăng cường kiểm tra, xử lý, vi phạm.

Tối 6/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có Thông báo yêu cầu tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết từ 0h ngày 7/11. Trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức, do người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo Covid-19 của tỉnh. Các trường hợp hội họp chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR.

Tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc tuyến Quốc lộ 1A (hầm Hải Vân - cầu vượt Thuỷ Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh Quảng Trị).

Thông báo cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao.

Những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như: Nhà hàng, quán ăn, quán cafe... được phép hoạt động, nhưng phải giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, quét mã QR code, phục vụ không quá 50% công suất và không quá 50 khách hàng trong cùng một thời điểm. Yêu cầu đăng ký số lượng người và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

Tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các 2 bàn, quét mã QR code, phục vụ không quá 50% công suất và không quá 50 người.

Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và quét mã QR code. Riêng các hoạt động thể thao trong nhà không được hoạt động quá 50% công suất.

Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề vẫn duy trì dạy học trực tiếp, đối với những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các trường học có F0 tổ chức kết hợp dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến và cho học sinh đến trường ngay khi đã tầm soát, bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch.

Các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh được hoạt động khu vực ngoài trời, không tổ chức tham quan, hoạt động trong nhà để đảm bảo quy định về phòng, chống dịch. Các hoạt động sinh hoạt tôn giáo được phép tổ chức, nhưng không quá 50 người và không quá 50% công suất tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load