Thứ bảy 02/07/2022 09:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên - Huế: Phê duyệt danh mục hơn 170 ao hồ, đầm phá không được san lấp

09:17 | 28/05/2022

(Xây dựng) - Nhằm làm cơ sở pháp lý để bảo vệ các hồ chứa nước, đầm phá, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành Quyết định số 1202/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục 171 hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh.

thua thien hue phe duyet danh muc hon 170 ao ho dam pha khong duoc san lap
Hệ thống đầm phá Tam Giang có diện tích 5.200ha.

Trong đó, tại thành phố Huế có 53 hồ, huyện Phong Điền có 23 hồ, thị xã Hương Trà 13 hồ, huyện Quảng Điền 12 hồ, thị xã Hương Thủy 23 hồ, huyện Phú Vang 8 hồ, huyện Phú Lộc 4 hồ, huyện Nam Đông 10 hồ, huyện A Lưới 21 hồ.

Bốn hệ thống đầm phá gồm: Đầm Lập An với diện tích 1.600ha ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), hiện trạng là nơi nuôi trồng thủy sản và các dịch vụ du lịch; phá Tam Giang với diện tích 5.200ha, kéo dài từ cửa sông Ô Lâu đến cầu Thuận An với chiều dài 25km; đầm Thủy Tú kéo dài từ cầu Thuận An đến Cồn Trai với chiều dài 33km, có diện tích 6.000ha; đầm Cầu Hai kéo dài từ Cồn Trai đến cửa sông Rui với chiều dài 9km và từ cửa sông Truồi đến núi Vinh Phong gần 13km, với diện tích rộng 10.400ha.

Hệ thống đầm phá có chức năng điều hòa nước trong mùa mưa lũ, cung cấp nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước, vùng khai thác, nuôi trồng thủy sản, đường thủy nội địa, du lịch…

Quyết định giao Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên các phương tiện thông tin đại chúng, cùng các Sở, ban, ngành và các địa phương. Thường xuyên phối hợp với UBND các huyện, thành phố rà soát, thống kê, đề xuất bổ sung danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh theo quy định

Quyết định cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, ban, ngành liên quan có trách nhiệm phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ hồ, ao, đầm, phá không được san lấp. Qua đó, rà soát, thống kê, đề xuất bổ sung danh mục hồ, ao không được san lấp. Quản lý chặt chẽ không để xảy ra hoạt động san lấp hồ, ao trái phép trên địa bàn.

Quyết định nêu rõ, các tổ chức, cá nhân trực tiếp quản lý hồ, ao, đầm, phá có trách nhiệm xây dựng kế hoạch quản lý, thực hiện các biện pháp bảo vệ hồ, ao, đầm, phá không được san lấp.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load