Thứ ba 11/05/2021 14:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên - Huế: Nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp phải có chỗ đỗ xe của người khuyết tật

20:01 | 16/04/2021

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có Quyết định số 26/2021/QĐ-UBND ngày 13/4/2021 quy định về chỉ tiêu, định mức, quy mô diện tích đỗ xe trong đô thị gắn với công trình, dự án trên địa bàn tỉnh.

thua thien hue nha chung cu nha chung cu hon hop phai co cho do xe cua nguoi khuyet tat
Công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế phải có diện tích đỗ xe phù hợp.

Theo đó, diện tích tối thiểu cho xe ôtô con (không quá 9 chỗ ngồi) là 25 m2, xe 3 bánh, xe bán tải dưới 950 kg 25m2; xe máy 3m2, xe đạp 0,9 m2, xe ôtô buýt và ôtô khách 40 m2, xe ôtô tải là 30 m2.

Công trình khách sạn tiêu chuẩn dưới 3 sao, nhà nghỉ (<50 phòng ngủ) là 8 phòng ngủ/1 chỗ đỗ xe ôtô con; tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên (≥ 50 phòng ngủ) là 4 phòng ngủ/1 chỗ đỗ xe ôtô con.

Công trình thương mại và dịch vụ quy mô nhỏ (công trình cấp IV) là 200m2 diện tích sàn sử dụng/1 chỗ đỗ xe ôtô con. Công trình có quy mô lớn (công trình cấp III trở lên) là 100m2 diện tích sàn sử dụng/1 chỗ đỗ xe ôtô con.

Công trình văn phòng, trụ sở cơ quan 200m2 sàn sử dụng/1 chỗ đỗ xe ôtô con. Đối với công trình văn phòng cao cấp, trụ sở cơ quan đối ngoại, triển lãm, trưng bày là 100m2 sàn sử dụng/1 chỗ đỗ xe ôtô con.

Nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp (hạng A) tối thiểu mỗi căn hộ có 32m2 chỗ đỗ xe, trong đó có 1 chỗ đỗ xe ôtô con và 7 m2 cho xe máy, xe đạp. Nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp (hạng B) tối thiểu 2 căn hộ có 39m2 chỗ đỗ xe, trong đó có 1 chỗ đỗ xe ôtô con và 14 m2 cho xe máy - xe đạp. Nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp (hạng C) tối thiểu có 36m2 chỗ đỗ xe cho 100m2 diện tích sử dụng căn hộ chung cư, trong đó có 7m2 chỗ đỗ xe máy, xe đạp cho mỗi căn hộ.

Nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp phải có chỗ đỗ xe của người khuyết tật. Vị trí và số lượng tính toán chỗ đỗ xe của người khuyết tật tuân thủ QCVN 10:2014/BXD. Đồng thời, phải bố trí không gian cho nhân viên quản lý nhà, trông giữ xe, bảo vệ, dịch vụ kỹ thuật đảm bảo 5 - 6m2/người. Diện tích chỗ đỗ xe của phần căn hộ lưu trú và phần văn phòng kết hợp lưu trú trong nhà chung cư hỗn hợp tối thiểu 20m2 cho 160m2 diện tích sử dụng căn hộ.

Nhà ở xã hội, tái định cư tối thiểu 22m2 chỗ đỗ xe cho 100m2 diện tích sử dụng căn hộ chung cư, trong đó có 7m2 chỗ đỗ xe máy, xe đạp cho mỗi căn hộ. Công trình chợ phải có diện tích tối thiểu của đường giao thông nội bộ và bãi đỗ xe đạt 25% diện tích khu đất.

Đối với công trình dịch vụ (nhà hàng tiệc cưới, trung tâm hội nghị, hội thảo…) thì phải đảm bảo diện tích đỗ xe, có thể bố trí trong công trình hoặc sử dụng chung hạ tầng đỗ xe ngoài công trình có bán kính ≤ 200m. Công trình hỗn hợp thì tổng diện tích đỗ xe xác định trên cơ sở đảm bảo diện tích đỗ xe của tất cả các chức năng sử dụng.

Yến Mai

Theo

Cùng chuyên mục
 • phuc yen vinh phuc tich cuc day manh cong tac tuyen truyen cong tac bau cu tai xa ngoc thanh

  (Xây dựng) - Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban bầu cử thành phố Phúc Yên, Ủy ban bầu cử xã Ngọc Thanh đã triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 • nguoi dan ong nga quy sau khi thoat khoi dam chay o tphcm

  Căn nhà tạm trên đường Lê Ngung, quận Bình Tân (TP.HCM) bốc cháy ngùn ngụt. Một người đàn ông vừa thoát ra khỏi đám cháy liền ngã quỵ.

 • yen bai vung buoc di len sau dai hoi dang

  (Xây dựng) - Với niềm tin khát vọng từ thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng các cấp của tỉnh Yên Bái, cùng với niềm tự hào chưa từng có của một tỉnh miền núi trung du nhỏ bé, Đại hội Đảng toàn quốc đã dành cho tỉnh 5/35 tham luận của 5 đồng chí đã từng là cán bộ công tác tại Yên Bái. Những bài tham luận này không chỉ là một tỷ lệ đơn thuần, mà nó có ý nghĩa đặc biệt là điều rất thiêng liêng của mảnh đất, người dân Yên Bái nuôi dưỡng, đào tạo, bổ sung cho Đảng những người con ưu tú để gánh vác trọng trách của đất nước và nhân dân giao phó.

 • chung ta se lai chien thang

  (Xây dựng) - Đây không phải lần đầu và chắc chắn không phải lần cuối những người ở tuyến đầu trong đó đội ngũ y, bác sỹ luôn chấp nhận hi sinh bởi dịch bệnh không bao giờ hết. Đã từng có rất nhiều y, bác sỹ, hộ lý hy sinh trong cuộc chiến khó khăn, vất vả và nguy hiểm này và không có ai lùi bước.

 • evn trien khai cac bien phap cap bach ung pho dich covid 19

  (Xây dựng) – Nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn, liên tục hệ thống điện quốc gia, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện gấp các biện pháp cấp bách, ứng phó với diễn biến phức tạp của đợt dịch bệnh Covid-19 mới.

 • huyen co to quang ninh can sua chua ngay cau cang cho tau thuyen cap ben

  (Xây dựng) - Tại các kỳ tiếp xúc của HĐND các cấp, cử tri huyện Cô Tô liên tục kiến nghị về tình trạng hư hỏng hai cầu cảng Thanh Lân và Cô Tô ở địa phương, đề nghị tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng sửa chữa để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân vùng sông nước và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng biên hải.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load