Chủ nhật 28/11/2021 09:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên - Huế: Ký kết hợp tác đưa di sản văn hóa vào trường học

21:44 | 23/11/2019

(Xây dựng) - Ngày 23/11, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác giáo dục di sản văn hóa Huế tại các trường học.

Ký kết hợp tác đưa di sản văn hóa vào trường học.

Theo nội dung ký kết, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ biên soạn các loại hình tài liệu giới thiệu về di sản văn hóa Huế dùng cho học sinh; Xây dựng chuyên đề học tập lịch sử tại Khu di sản Huế; Xây dựng các chương trình hoạt động tìm hiểu, khám phá, tương tác các loại hình di sản cho học sinh các cấp; Tổ chức các chương trình tìm hiểu di sản dành cho học sinh các cấp thông qua các trải nghiệm thực tế như tham quan, học lịch sử qua các chuyên đề; Tham gia các hoạt động tương tác tại khu di sản Huế; Tổ chức các cuộc thi học sinh tìm hiểu di sản Huế...

Từ nay đến năm 2022, các đơn vị sẽ triển khai các nội dung hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu, khám phá di sản; Xây dựng bộ tài liệu, các chuyên đề tìm hiểu về di sản văn hóa Huế. Giai đoạn kế tiếp đến năm 2025, các bên sẽ triển khai các bộ tài liệu giới thiệu về di sản văn hóa Huế và tổ chức các chuyên đề học tập tìm hiểu về di sản văn hóa Huế.

Theo ông Võ Lê Nhật - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế: “Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc đưa giáo dục di sản vào trường học trên địa bàn tỉnh. Ký kết hợp tác nhằm đưa chương trình giáo dục di sản văn hóa vào trường học sẽ giúp học sinh hiểu rõ hơn lịch sử của địa phương mình, nuôi dưỡng niềm tự hào về truyền thống của dân tộc để có ý thức bảo vệ, giữ gìn các di sản văn hóa tốt hơn. Hiện quần thể Di tích Cố đô Huế là Cố đô duy nhất ở Việt Nam còn bảo lưu được khá nguyên vẹn tổng thể kiến trúc nghệ thuật cung đình; có bề dày lịch sử và nền văn hóa lâu đời”.

Ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên - Huế cho biết: “Hợp tác đưa di sản văn hóa vào trường học mục đích để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường tổ chức các hoạt động giáo dục di sản tại quần thể Di tích cố đô Huế và các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh. Một phần để nhà trường thực hiện nhiệm vụ giáo dục di sản, cũng như giáo dục toàn diện cho các em học sinh theo tinh thần đổi mới giáo dục và phát triển toàn diện phẩm chất”.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
 • ve dep co kinh cua ngoi chua khmer giua long sai gon

  Được xây dựng lần đầu vào năm 1946, Chantanrangsay là ngôi chùa Khmer đầu tiên ở Sài Gòn.

 • chiem nguong thap da co 500 nam noi tieng linh thieng o ha tinh

  Tháp đá Cẩm Duệ (hay còn gọi là Am Tháp) là nơi an nghỉ của Lê Am, một vị quan có công phò vua giúp nước. Trải qua hơn 500 năm, tháp đá vẫn được giữ nguyên.

 • di tich chien truong ien bien phu bao gio phat huy gia tri

  Năm 2003, Thủ tướng đã phê duyệt Dự án tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Chiến trường Ðiện Biên Phủ. Tuy nhiên, sau gần 18 năm triển khai, nhiều mục tiêu vẫn chưa hoàn thành.

 • theo dong thoi su van hoa trong moi quan he voi con nguoi va dan toc

  Suốt chiều dài lịch sử lãnh đạo cuộc cách mạng dân tộc, XHCN ở Việt Nam, Đảng ta nhất quán trong quan điểm về văn hóa, mối quan hệ mật thiết văn hóa với con người, dân tộc, chính trị, kinh tế-xã hội.

 • can co giai phap huu hieu bao ve bao vat quoc gia o cao bang

  Ba bảo vật quốc gia gồm Bia Ma nhai Ngự chế của vua Lê Thái Tổ; đôi chuông chùa Viên Minh và đền Quan Triều của tỉnh Cao Bằng hiện chưa được quan tâm đúng mức khiến các bảo vật có nguy cơ bị hư hại.

 • ben song

  (Xây dựng) - “Nhất cận thị, nhị cận giang” là tục ngữ lâu đời nói về việc chọn nơi sinh sống. Câu tục ngữ toàn chữ Hán nhưng lại thuần Việt ở vần điệu. Thứ nhất gần chợ, thứ nhì gần sông. Người Việt cho đến tận đầu thế kỷ này vẫn có 80% dân số làm nông nghiệp nhưng luôn ước ao chọn nơi sinh sống gần chợ và sông. Là nơi thuận tiện giao thương buôn bán. Số người phải ở bên cạnh ruộng đồng của mình chắc chắn nhiều hơn và không ngừng tìm kiếm cơ hội chuyển dời. Bởi thế dọc theo các triền sông từ cửa biển lên thượng nguồn thường là nơi cư trú đông đảo hơn cả.

Xem thêm
 • mot ngay voi pho

  (Xây dựng) - Có những chiều phố trong mưa rây bụi. Sau một giấc ngủ dài, hắn mang xe xuống đường hòa cùng dòng người hối hả. Rồi hắn tạt qua một ngã rẽ, lãng du theo những con đường dài ngoằn ngoèo như một quá khứ. Đường có nhiều ngã rẽ quá! Ừ, quá khứ cũng có được định hình là một chiều thẳng tắp đâu? Thỉnh thoảng đường lại có một vài ổ gà, gờ mớp nhỏ, chiếc xe nhảy cà tưng làm cho người giật thốt. Ừ, quá khứ cũng có bằng phẳng đâu? Và hắn lại lang thang qua các cung đường dài ngoằn ngoèo như lạc vào quá khứ.

  14:32 | 25/11/2021
 • quang tri khoi cong xay dung ke di tich quoc gia dac biet thanh co

  (Xây dựng) – Công trình kè bờ hồ di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) vừa được khởi công xây dựng, tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng.

  21:48 | 24/11/2021
 • tong bi thu nguyen phu trong chan hung va phat trien van hoa dan toc

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh phải tiếp tục xây dựng, giữ gìn và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, thực sự là "nền tảng tinh thần," "động lực phát triển".

  14:33 | 24/11/2021
 • khai mac hoi nghi van hoa toan quoc van hoa phai soi duong cho quoc dan di

  (Xây dựng) – Ngày 24/11, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Từ điểm cầu 37 Lê Đại Hành, Đảng ủy Bộ Xây dựng đã tham gia theo hình thức trực tuyến.

  11:22 | 24/11/2021
 • quang ninh cong trinh xay dung di vao tac pham nghe thuat

  (Xây dựng) - Ngày 21/11, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long đã tổ chức cho văn nghệ sĩ Quảng Ninh, nòng cốt là hội viên Hội Văn học nghệ thuật thành phố Hạ Long đi thực tế sáng tác tại địa phương, trong đó có công trình giao thông hiện đại và công trình văn hóa cổ đại.

  10:10 | 24/11/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load