Thứ tư 05/10/2022 22:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên - Huế: Ký kết hợp tác đưa di sản văn hóa vào trường học

21:44 | 23/11/2019

(Xây dựng) - Ngày 23/11, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác giáo dục di sản văn hóa Huế tại các trường học.

Ký kết hợp tác đưa di sản văn hóa vào trường học.

Theo nội dung ký kết, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ biên soạn các loại hình tài liệu giới thiệu về di sản văn hóa Huế dùng cho học sinh; Xây dựng chuyên đề học tập lịch sử tại Khu di sản Huế; Xây dựng các chương trình hoạt động tìm hiểu, khám phá, tương tác các loại hình di sản cho học sinh các cấp; Tổ chức các chương trình tìm hiểu di sản dành cho học sinh các cấp thông qua các trải nghiệm thực tế như tham quan, học lịch sử qua các chuyên đề; Tham gia các hoạt động tương tác tại khu di sản Huế; Tổ chức các cuộc thi học sinh tìm hiểu di sản Huế...

Từ nay đến năm 2022, các đơn vị sẽ triển khai các nội dung hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu, khám phá di sản; Xây dựng bộ tài liệu, các chuyên đề tìm hiểu về di sản văn hóa Huế. Giai đoạn kế tiếp đến năm 2025, các bên sẽ triển khai các bộ tài liệu giới thiệu về di sản văn hóa Huế và tổ chức các chuyên đề học tập tìm hiểu về di sản văn hóa Huế.

Theo ông Võ Lê Nhật - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế: “Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc đưa giáo dục di sản vào trường học trên địa bàn tỉnh. Ký kết hợp tác nhằm đưa chương trình giáo dục di sản văn hóa vào trường học sẽ giúp học sinh hiểu rõ hơn lịch sử của địa phương mình, nuôi dưỡng niềm tự hào về truyền thống của dân tộc để có ý thức bảo vệ, giữ gìn các di sản văn hóa tốt hơn. Hiện quần thể Di tích Cố đô Huế là Cố đô duy nhất ở Việt Nam còn bảo lưu được khá nguyên vẹn tổng thể kiến trúc nghệ thuật cung đình; có bề dày lịch sử và nền văn hóa lâu đời”.

Ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên - Huế cho biết: “Hợp tác đưa di sản văn hóa vào trường học mục đích để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường tổ chức các hoạt động giáo dục di sản tại quần thể Di tích cố đô Huế và các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh. Một phần để nhà trường thực hiện nhiệm vụ giáo dục di sản, cũng như giáo dục toàn diện cho các em học sinh theo tinh thần đổi mới giáo dục và phát triển toàn diện phẩm chất”.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load