Thứ năm 23/03/2023 02:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên – Huế: Hỗ trợ 1 triệu đồng cho hộ dân ảnh hưởng Covid-19

10:31 | 24/08/2021

(Xây dựng) - Ngày 23/8, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị các địa phương rà soát thật kỹ, nắm chắc số lượng để có các chính sách hỗ trợ kịp thời và trước mắt sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi hộ dân để vượt qua khó khăn do ảnh hưỡng dịch Covid-19.

thua thien hue ho tro 1 trieu dong cho ho dan anh huong covid 19
Ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế kiểm tra cơ sở cách ly tập trung người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại Trường Cao đẳng nghề số 23.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định: Mặc dù, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đến thời điểm này cơ bản được kiểm soát nhưng nguy cơ bùng phát dịch là luôn tiềm ẩn; vì vậy công tác phòng, chống dịch phải thực hiện thường xuyên liên tục, phải được các cấp các ngành đặt lên hàng đầu, không để bị động trước các diễn biến của dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Phương đề nghị các địa phương rà soát thật kỹ, nắm chắc số lượng để có các chính sách hỗ trợ kịp thời, trước mắt sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ để vượt qua khó khăn. Ngoài ra, xây dựng kế hoạch để tiếp tục đón các công dân ở các vùng dịch trở về, đặc biệt ưu tiên những người yếu thế như người già, trẻ em và phụ nữ mang thai...

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Phương cho rằng: Thời điểm hiện tại các đơn vị, địa phương phải tập trung thực hiện tốt việc kiểm tra giám sát tại các chốt kiểm soát y tế, các khu cách ly tập trung, theo dõi diễn biến các trường hợp cách ly tập trung trở về địa phương cách ly tại nhà; tập trung công tác điều trị bệnh nhân dương tính, chủ động phương án điều trị phù hợp với các bệnh nhân chuyển biến nặng. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế... huy động tối đa mọi nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tăng cường đẩy nhanh tiến độ phòng tiêm vắc-xin Covid-19 theo kế hoạch đã được phê duyệt và phải đảm bảo tiến độ nhập dữ liệu lên hệ thống, việc nhập chậm dữ liệu sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch phân bổ vắc-xin cho tỉnh.

Yêu cầu ngành Giáo dục chuẩn bị chu đáo các kịch bản, phương án để bước vào năm học mới, việc đảm bảo kế hoạch dạy và học là quan trọng nhưng đảm bảo an toàn phòng chống dịch, an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên vẫn là quan trọng nhất.

Những cơ sở giáo dục ở các địa bàn thuộc vùng bị phong tỏa, giãn cách hoặc chưa hoàn thành việc vệ sinh trường lớp sau khi được sử dụng làm khu cách ly thì chưa được tổ chức tựu trường. Những học sinh ngoại tỉnh theo gia đình về Thừa Thiên -Huế, các đơn vị thực hiện tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập theo nội dung hướng dẫn tại Công văn số 3508/BGDĐT-GDTrH ngày 17/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo thông cáo báo chí cuối ngày 23/8 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong ngày, địa phương phát hiện thêm 13 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trong đó 8 ca trong cộng đồng (đã thực hiện cách ly từ ngày 14/8) và 5 ca tại các khu cách ly tập trung. Tính từ ngày 28/4 đến nay, Thừa Thiên - Huế ghi nhận 429 ca dương tính SARS-CoV-2 (trong đó có 81 người được điều trị khỏi bệnh).

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
 • Vĩnh Phúc: Tập trung giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Bá Thiện II

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Vina CPK – chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Bá Thiện II luôn chủ động tích cực phối hợp với các cấp chính quyền địa phương của tỉnh, đặc biệt là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên để tập trung tháo gỡ khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng góp phần thu hút đầu tư.

 • BHXH Việt Nam nỗ lực trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

  (Xây dựng) - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) tính tới ngày 15/03/2023, hệ thống đã xác thực gần 75,8 triệu thông tin nhân khẩu có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, hệ thống của BHXH Việt Nam đã cung cấp, chia sẻ trên 102,5 triệu lượt bản ghi thông tin BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 • Sở Xây dựng Yên Bái tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) - Thời gian qua, Sở Xây dựng Yên Bái đã phát huy vai trò là cơ quan chuyên môn, tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.

 • Cận cảnh một số khu tập thể cũ xuống cấp nghiêm trọng ở Thủ đô Hà Nội

  Một số khu tập thể cũ ở Hà Nội đã xập xệ, nằm trong danh mục các khu tập thể nguy hiểm cấp D, không còn an toàn cho người dân sử dụng.

 • Hà Đông: Xử lý tình trạng chiếm dụng vỉa hè sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng

  (Xây dựng) – Liên quan tới tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện giao thông tại khu vực hồ nước mà Báo điện tử Xây dựng phản ánh trên một số địa bàn, trong đó có quận Hà Đông. Mới đây, Công an quận Hà Đông có văn bản số 819/CAQHĐ-TH phúc đáp nội dung phản ánh của Báo điện tử Xây dựng.

 • Trường “đói” học sinh, hoang phế nhiều năm

  (Xây dựng) - Trường THPT Đào Duy Từ, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, được xây dựng trên một quả đồi hẻo lánh, cách xa khu dân cư, thế nên từ khi đưa vào hoạt động trường này ngày càng lâm vào tình trạng “đói khát” học sinh. Gần 5 năm nay, ngôi đường đã bỏ hoang hóa, một số hạng mục hư hỏng, xuống cấp khiến người dân địa phương xót xa.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load