Chủ nhật 03/12/2023 07:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên - Huế: Dự án mới phê duyệt chủ trương đầu tư, nhà thầu đã cải tạo gần xong công trình

15:32 | 19/09/2023

(Xây dựng) - Dự án cải tạo, sửa chữa trường Tiểu học và THCS Lê Quang Bính, xã Hương Bình và trường Tiểu học Bình Thành, xã Bình Thành (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) dù chưa hoàn tất thủ tục, quy trình đầu tư sửa chữa nhưng nhà thầu đã tiến hành thi công.

Thừa Thiên - Huế: Dự án mới phê duyệt chủ trương đầu tư, nhà thầu đã cải tạo gần xong công trình
Dự án cải tạo, sửa chữa trường Tiểu học và THCS Lê Quang chưa hoàn thành thủ tục, nhưng chủ đầu tư đã để cho nhà thầu tiến hành cải tạo, sửa chữa.

Tháng 6/2023, Dự án cải tạo, sửa chữa trường Tiểu học và THCS Lê Quang Bính, xã Hương Bình (thị xã Hương Trà) được UBND thị xã Hương Trà phê duyệt chủ trương đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 1,4 do UBND xã Hương Bình làm chủ đầu tư. Đến tháng 8/2023, dự án điều chỉnh vốn xuống còn hơn 1,3 tỷ đồng.

Thời điểm dự án được phê duyệt điều chỉnh, lúc này báo cáo kinh tế - kỹ thuật cũng chưa thẩm định, chưa có quyết định lựa chọn nhà thầu, hay chưa ký hợp đồng thi công. Tuy nhiên, tại hiện trường trường Tiểu học và THCS Lê Quang Bính, các hạng mục cải tạo, sửa chữa đã gần như hoàn thiện.

Tại Dự án cải tạo, sửa chữa trường Tiểu học Bình Thành, xã Bình Thành (thị xã Hương Trà) cũng mới được UBND thị xã Hương Trà ký phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư vào ngày 11/9/2023, với tổng vốn hơn 1,2 tỷ đồng giao UBND xã Bình Thành làm chủ đầu tư. Dự án vẫn chưa được thẩm định, báo cáo kinh tế - kỹ thuật, chưa có quyết định lựa chọn nhà thầu… nhưng tại đây các hạng mục lát đá sân trường đã thi công hoàn thiện.

Lãnh đạo UBND xã Hương Bình và xã Bình Thành (thị xã Hương Trà) thừa nhận thiếu sót khi cho nhà thầu sửa chữa trước. Ngay sau khi nhận được phản ánh, chủ đầu tư đã cho tạm dừng thi công để hoàn thiện các thủ tục mới cho tiếp tục sửa chữa.

Lãnh đạo UBND xã Hương Bình và xã Bình Thành (thị xã Hương Trà) cho biết: Dự án triển khai thủ tục quá lâu, trong khi đó học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới, nên đã cho nhà thầu sớm thi công trước trong dịp hè và đồng thời song song tiến hành hoàn thiện thủ tục.

Theo Quyết định số 54/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế gửi HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế nêu rõ các quy định, trình tự thủ tục về công tác quản lý dự án sử dụng vốn đầu tư công, vốn ngân sách Nhà nước chi thường xuyên để sửa chữa, bảo trì, cải tạo, nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất trên địa bàn tỉnh.

Đối với dự án sử dụng vốn chi thường xuyên để sửa chữa, bảo trì, cải tạo, nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất, sau khi Chủ tịch UBND cấp huyện phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư, chủ đầu tư sẽ trình báo cáo kinh tế - kỹ thuật cho Phòng Tài chính - Kế hoạch thẩm định.

Sau khi báo cáo này được thẩm định, UBND cấp huyện phê duyệt, sẽ trình tiếp kế hoạch lựa chọn nhà thầu thi công. Tiếp theo là quyết định lựa chọn nhà thầu. Cuối cùng chủ đầu tư ký kết hợp đồng với nhà thầu thì mới tiến hành công tác thi công.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

 • Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em

  (Xây dựng) - Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”, trong hai ngày từ 30/11-01/12/2023, Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Người dân chật vật với “ổ voi, ổ gà”

  (Xây dựng) - Hơn hai mươi năm qua, nhiều hộ dân trên tuyến đường đi qua tổ 1, thôn Gò Rùa (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phải sống chung với con đường dài gần 5km đầy “ổ voi, ổ gà”. Nguyên nhân được xác định là chưa tìm được sự đồng thuận giữa người dân và chính quyền trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

 • Yên Bái: Đón các anh về với mẹ

  (Xây dựng) - Việt Thành là một xã nằm ở phía Bắc huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được biết đến là một xã điển hình trong phong trào thi đua của địa phương, từ một xã thuần nông, điểm xuất phát thấp, đời sống thu nhập trong nhân dân gặp nhiều khó khăn trước đây, nhưng gần 10 năm qua nơi này đã thực sự thay da đổi thịt. Bước chân đến nơi đây, chúng ta sẽ gặp bạt ngàn dâu xanh trải dài khắp nơi nối các thôn, xóm với hàng trăm héc ta, đó là nguồn thức ăn dồi dào để phát triển làng nghề dâu tơ tằm.

 • Vĩnh Phúc: Kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên

  (Xây dựng) - Sáng 30/11, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên và 2 phường Hùng Vương, Đồng Xuân.

 • Thanh Hóa: Kiểm soát cấp phép loại hình nhà ở nhiều căn hộ

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 18189/UBND-CN tăng cường kiểm soát công tác cấp phép xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load