Thứ hai 05/06/2023 06:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên – Huế: Cửa hàng xăng dầu Hương Toàn bán xăng RON 95 kém chất lượng

16:14 | 01/03/2022

(Xây dựng) - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa có báo cáo tham mưu UBND tỉnh ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV xăng dầu Hương Vinh, chủ cửa hàng xăng dầu Hương Toàn (thị xã Hương Trà).

thua thien hue cua hang xang dau huong toan ban xang ron 95 kem chat luong
Cửa hàng xăng dầu Hương Toàn bán xăng RON 95- III không phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 1:2015/BKHCN.

Nhận được phản ánh của người dân, khi đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Hương Toàn (xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà) xong, xe có dấu hiệu đề máy không nổ, phải đem đi sửa chữa, khách hàng nghi ngờ chất lượng xăng không đảm bảo. Ngay sau đó, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng phối hợp Phòng cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh và Phòng kinh tế thuộc UBND thị xã Hương Trà đến kiểm tra và lấy mẫu kiểm nghiệm xăng tại cửa hàng xăng dầu Hương Toàn.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bao Vinh (đơn vị sở hữu cửa hàng xăng dầu Hương Toàn) đã có hành vi vi phạm kinh doanh xăng RON 95-III có chất lượng không phù hợp với quy định.

thua thien hue cua hang xang dau huong toan ban xang ron 95 kem chat luong
Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu tại cửa hàng xăng dầu Hương Toàn.

Kết quả phân tích của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 cho thấy, mẫu xăng trong suốt, không phân lớp và có tạp chất, chỉ tiêu trị số Octan: 94.4, không phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 1:2015/BKHCN. Đoàn kiểm tra xác định lượng hàng hóa vi phạm còn tồn lưu tại cửa hàng này gần 17.000 lít.

Theo báo cáo của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế đề xuất UBND tỉnh có kiến nghị bằng văn bản gửi Tổng cục Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ để có hướng dẫn cụ thể trong thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế sản phẩm, hàng hóa không đảm bảo chất lượng quy định tại Nghị định 119/2017/NĐ-CP.

Với hành vi vi phạm trên, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bao Vinh có thể bị xử phạt từ 220-300 triệu đồng. Đồng thời, buộc thu hồi để tái chế hoặc thay đổi mục đích sử dụng số xăng vi phạm còn tồn đọng.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load