Thứ bảy 24/02/2024 00:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Hoàn thành xử lý cấp bách sự cố sạt lở đê hữu sông Chu

17:15 | 18/01/2022

(Xây dựng) - Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy lợi Thanh Hóa và địa phương đã nghiệm thu hoàn thành, công trình vào phục vụ phòng, chống lụt, bão bảo vệ sản xuất và dân sinh trên địa bàn.

thieu hoa thanh hoa hoan thanh xu ly cap bach su co sat lo de huu song chu
Hoàn thành xử lý cấp bách sự cố sạt lở đê hữu sông Chu, đoạn từ K37+400 đến K37+700 tại xã Minh Tâm.

Đây là đê cấp I, có nhiệm vụ bảo vệ sản xuất và dân sinh trong vùng hữu ngạn sông Chu, nhất là khu vực phố Hậu Hiền. Sự cố sạt lở đê nguy hiểm, uy hiếp đến an toàn tuyến đê, gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, tài sản, đời sống của Nhân dân trong khu vực đê bảo vệ.

Tuyến đê hữu sông Chu (đoạn từ K37+400 đến K37+700) tại xã Minh Tâm (Thiệu Hóa) là khu vực có bãi sông hẹp, dòng chủ lưu hướng thẳng vào bờ nên bãi sông đã bị sạt lở nghiêm trọng. Từ tháng 8/2021, các nhà thầu đã triển khai xử lý cấp bách sự cố trên bằng nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ. Đến cuối tháng 12/2021, tuyến đê này đã được hoàn thành, phục vụ phòng chống lụt bão và bảo vệ sản xuất, dân sinh.

Bằng nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ, từ tháng 8/2021, đoạn đê hữu sông Chu này đã được liên danh Tổng Công ty xây dựng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa - CTCP và Công ty Cổ phần Xây dựng Nông nghiệp Thanh Hóa triển khai xử lý khẩn cấp. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, nhà thầu đã phát động đợt thi đua chủ động khắc phục khó khăn trong điều kiện công tác giải phóng mặt bằng chậm; thi công trong điều kiện nước thủy triều lên xuống, dòng chảy sâu và xoáy…

Nhà thầu đã ưu tiên tập trung xe máy chuyên dùng, nhân lực và tập kết vật liệu lên công trường, tranh thủ thời điểm thuận lợi, tổ chức thi công 3 ca/ngày, đẩy nhanh tiến độ thi công các phần việc của công trình với tinh thần lao động khẩn trương, gấp rút. Đến cuối tháng 12/2021 nhà thầu đã hoàn thành xử lý cấp bách sự cố sạt lở đê hữu sông Chu bảo đảm chất lượng, tiến độ.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load