Chủ nhật 28/05/2023 19:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thí điểm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa quy mô dưới 500 ha tại Khánh Hòa

14:25 | 25/02/2023

(Xây dựng) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 6/2023/QĐ-TTg ngày 24/2/2023 quy định thí điểm về trình tự, thủ tục chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa với quy mô dưới 500 ha thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Thí điểm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa quy mô dưới 500 ha tại Khánh Hòa
Ảnh minh họa.

Quyết định này quy định thí điểm về trình tự, thủ tục chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa với quy mô dưới 500 ha trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị quyết số 55/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội. (*)

Điều kiện chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư

Quyết định quy định điều kiện chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư gồm:

Dự án đầu tư có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất thuộc trường hợp quy định (*) nêu trên.

Dự án đầu tư có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền quyết định, phê duyệt và các quy hoạch khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

Đã được chấp thuận đầu tư theo quy định của pháp luật mà văn bản chấp thuận còn hiệu lực đến thời điểm đề xuất; đối với dự án phải thu hồi đất theo quy định tại khoản 3 Điều 62 Luật Đất đai thì phải được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua

Có phương án sử dụng tầng đất mặt theo quy định của pháp luật về trồng trọt.

Thẩm quyền quyết định

Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm tổng hợp nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân gửi Sở Tài nguyên và Môi trường để lập hồ sơ báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét trình Hội đồng nhân dân tỉnh quyết định việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác để thực hiện dự án.

Đối với trường hợp dự án thực hiện tại địa bàn 02 huyện trở lên thì chủ đầu tư, nhà đầu tư đăng ký trực tiếp với Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trong thời hạn không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Ủy ban nhân dân tỉnh có trách nhiệm tổ chức thẩm định việc chuyển mục đích sử dụng đất. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Ủy ban nhân dân tỉnh có trách nhiệm thông báo cho Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất.

Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định chấp thuận cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo Quy chế làm việc của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

Sau khi có văn bản chấp thuận của Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan.

Thu Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
 • Cách mở rộng không gian cho ngôi nhà chật hẹp

  (Xây dựng) – Để mở rộng không gian cho ngôi nhà chật hẹp, gia chủ cần thiết kế và sắp xếp lại nội thất sao cho đơn giản và hợp lý hơn, đồng thời phối hợp màu sắc tạo sự liên kết mới và hài hòa.

 • Hải Phòng: Khởi công Khu nhà ở xã hội quy mô 2.538 căn hộ

  (Xây dựng) – Chiều 28/5, UBND thành phố Hải Phòng và Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng tổ chức Lễ khởi công Khu nhà ở xã hội thuộc Dự án Khu đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

 • Chuyên gia dự báo điều bất ngờ về thị trường bất động sản sắp tới

  Chuyên gia cho rằng, thời gian tới, giá bán bất động sản vẫn tiếp tục đi ngang và sẽ tăng nhẹ nếu lạm phát giảm, lãi suất giảm và nguồn cung mới được bổ sung, trong đó giá nhà chung cư bình dân và trung cấp sẽ tăng nhẹ nếu nguồn cung mới vẫn khan hiếm như hiện nay.

 • Nhiều công ty tận dụng AI để bán nhà

  Không chỉ đơn thuần là viết bài đăng, giờ đây AI có thể giúp các doanh nghiệp bất động sản tạo ra các bức ảnh quảng cáo và phân tích thị trường.

 • Quy định xử phạt khi mua bán đất không có sổ đỏ

  (Xây dựng) - Sổ đỏ là một trong những điều kiện bắt buộc có khi tiến hành chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Do đó, trường hợp mua bán đất không có sổ đỏ sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật.

 • Thủ tục gia hạn sử dụng đất nông nghiệp

  (Xây dựng) - Một ngôi chùa tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình được cấp sổ đỏ năm 2003 với diện tích 3.768m2, trong đó có 527m2 là đất sử dụng lâu dài, còn lại hơn 3.000m2 là đất TS (hạn sử dụng đến tháng 9/2022).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load