Thứ tư 23/06/2021 09:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành ủy Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp ủy Giám đốc Hacinco do vi phạm quy định phòng chống dịch

11:05 | 15/05/2021

(Xây dựng) – Chiều 14.5, Thành ủy Hà Nội đã đình chỉ sinh hoạt cấp ủy ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Hacinco.

thanh uy ha noi dinh chi sinh hoat cap uy giam doc hacinco do vi pham quy dinh phong chong dich
Hà Nội đang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Quyết định 1069-QĐ/TU đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Hacinco.

Theo quyết định, thời hạn đình chỉ là 90 ngày.

Trước đó, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Thanh (F0) xét nghiệm dương tính ngày 12/5, đã được xác định lịch trình di chuyển và đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Công ty Hacinco đã rà soát có 24 trường hợp F1 tại công ty có tiếp xúc gần với F0 và đã được cơ quan y tế của UBND phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc và đưa đi cách ly tập trung tại Hòa Lạc vào tối ngày 12/5.

Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty gồm 7 người thì có 6 người diện F1 cách ly tập trung.

Trước đó, ông Thanh và vợ đi Đà Nẵng vào ngày 30/4 và quay về Hà Nội vào ngày 2/5. Tuy nhiên, dù vừa trở về từ vùng có nhiều ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng nhưng ông Thanh vẫn họp, ăn uống, chơi thể thao và gặp gỡ nhiều người.

Đến 9/5, vợ ông Thanh viêm họng đi khám tại Bệnh viện Thu Cúc nhưng bị từ chối khám vì có lịch sử dịch tễ đi Đà Nẵng.

Đến 12/5, hai vợ chồng tiếp tục đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, không khai báo dịch tễ và phát hiện dương tính khiến cả Khoa Cấp cứu của bệnh viện này bị phong tỏa.

Từ 9/5 đến 12/5, dù vợ có biểu hiện viêm họng nhưng ông Thanh vẫn không giảm tần suất hội họp, gặp gỡ mọi người.

Ông Thanh đi ăn tại Khu đô thị Việt Hưng, tham gia các cuộc họp đông người, đi chơi golf cùng nhiều người tại sân Golf Đồng Mô, Sơn Tây.

Nhiều địa điểm tại Hà Nội đã bị phong tỏa liên quan lịch trình đi lại của cặp vợ chồng này.

Liên quan đến vợ chồng ông Thanh đến nay có thêm nhiều trường hợp là F1 đã bị dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hà Nội ra quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Thu Cúc (địa chỉ: số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận ngày 12/5 là vợ chồng ông Thanh.

Liên quan đến ông Thanh tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội diễn ra chiều 13/5, Chủ tịch UBND Chu Ngọc Anh cho biết: “Đây là trường hợp rất đúng như câu nói của Thủ tướng về việc: Một người lơ là, cả xã hội vất vả. Bản thân anh đi chơi golf trong giờ làm việc. Đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định…”.

Diệu Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load