Thứ năm 02/02/2023 18:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh tra giao thông Vĩnh Phúc: Nỗ lực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

22:18 | 05/12/2022

(Xây dựng) - Trong năm 2022, lực lượng Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc đã không ngừng nâng cao chất lượng nghiệp vụ, triển khai hiệu quả công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ công trình giao thông và hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ các công trình giao thông, siết chặt hoạt động vận tải, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thanh tra giao thông Vĩnh Phúc: Nỗ lực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
Ông Phạm Tuấn Giang - Chánh Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc.

Với chức năng được giao, lực lượng Thanh tra giao thông đã chỉ đạo các đội chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, từng ca trực, tổ chức tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình trên các cung đường phụ trách, không để bỏ trống tuyến, địa bàn, kịp thời phát hiện những vị trí mất an toàn, hệ thống cọc tiêu, biển báo, hành lang giao thông hư hỏng, bị xâm phạm… Qua đó, nhiều đoạn, tuyến đường, vị trí “điểm đen”, bố trí giao thông chưa hợp lý, có nguy cơ dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đều được phát hiện, báo cáo về Sở Giao thông vận tải để kịp thời có giải pháp khắc phục; xử lý kiên quyết, triệt để, không để tồn đọng các vụ việc phải chuyển sang kỳ sau đối với các hành vi vi phạm về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, đảm bảo cho nhân dân đi lại thông suốt, an toàn.

Cùng với đó, bằng các thiết bị ứng dụng được trang bị như cân lưu động, máy kiểm tra thiết bị giám sát hành trình, camera ghi hình… các đội chuyên ngành của Thanh tra giao thông còn mở nhiều đợt cao điểm, thực hiện kiểm tra, xử lý theo chuyên đề với các lỗi có nguy cơ cao gây tai nạn, như: Dừng đỗ phương tiện không đúng nơi quy định, xe cơi nới thành, thùng, hoạt động vận tải của loại hình xe taxi, xe khách…

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Tuấn Giang - Chánh Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc cho biết: Để nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm của người thực thi công vụ, Thanh tra Sở chú trọng đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ huy, đề cao vai trò, gắn trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy với hiệu quả công tác của đội được giao phụ trách. Đồng thời, thông qua việc tổ chức lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân với thái độ cầu thị để thường xuyên chấn chỉnh lề lối làm việc, chấp hành quy trình công tác, tác phong trong thực thi công vụ, thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Trong năm 2022, Thanh tra giao thông đã thực hiện có hiệu quả các biện pháp thanh tra, kiểm tra và hoàn thành 100% kế hoạch đề ra; nhờ việc lên kế hoạch theo từng quý một cách khoa học phù hợp với thực tiễn.

Chỉ tính riêng trong năm 2022, lực lượng Thanh tra giao thông đã ban hành Quyết định xử lý 1.079 trường hợp, xử phạt với số tiền là: 4.382.950.000 đồng; tước quyền sử dụng (có thời hạn) giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, phù hiệu kinh doanh vận tải đối với 250 trường hợp, tạm giữ phương tiện vi phạm 29 trường hợp.

Thanh tra giao thông Vĩnh Phúc: Nỗ lực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
Lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm.

Với những nỗ lực của Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc trong việc tăng cường các giải pháp phát hiện, xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ công trình giao thông và đảm bảo an toàn giao thông đã góp một phần không nhỏ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm dần mỗi năm, tuổi thọ của các công trình giao thông được tăng cao, giảm gánh nặng về chi phí sửa chữa thường xuyên cho nguồn ngân sách.

Hướng tới kỳ nghỉ Tết 2023, Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc đã triển khai kế hoạch ra quân thực hiện tháng cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Qua đó, giúp cho việc đi lại của nhân dân đảm bảo, an toàn.

Tuệ Mẫn – Minh Phúc

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load