Thứ tư 07/12/2022 01:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Thủy (Phú Thọ): Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới

21:20 | 06/10/2022

(Xây dựng) - Thời gian qua, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Thuỷ đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cấp uỷ, chính quyền địa phương tham mưu triển khai nhiều mô hình “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.

thanh thuy phu tho quan doi chung suc xay dung nong thon moi
Ban Chỉ đạo điều hành, phối hợp hoạt động công tác dân vận huyện phân công các đơn vị phụ trách, theo dõi, chăm sóc “Tuyến đường khu dân cư kiểu mẫu” thuộc khu 3, 4, 5 xã Xuân Lộc.

Ban Chỉ huy quân sự huyện với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp công tác dân vận huyện đã cùng với các cơ quan, ban ngành tham mưu cho Ban Chỉ đạo tiến hành khảo sát thực tế và triển khai mô hình “tuyến đường khu dân cư kiểu mẫu” thuộc các khu 3, 4, 5 xã Xuân Lộc.

Để thực hiện mô hình, đơn vị đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, chính quyền xã Xuân Lộc tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia. Chính quyền xã đã tổ chức các buổi họp khu, tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, từ đó đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao và sự hưởng ứng tích cực của người dân cả về vật chất và tinh thần.

Chỉ sau một thời gian ngắn tuyên truyền, vận động, tháng 4/2022, mô hình “tuyến đường khu dân cư kiểu mẫu” thuộc khu 3, 4, 5 xã Xuân Lộc đã được triển khai thực hiện. Với sự tham gia của 45 đồng chí là lực lượng cán bộ thường trực và dân quân, kết hợp với hơn 100 đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị xã hội và hộ dân hai bên đường thì hiện nay có 350 cây dâm bụt, 100 cây hoa ngũ sắc đã được trồng mới, lắp đặt hệ thống chiếu sáng và treo cờ tổ quốc tại 26 cột đèn điện hai bên tuyến đường.

thanh thuy phu tho quan doi chung suc xay dung nong thon moi
Lực lượng dân quân tự vệ xã Xuân Lộc tham gia trồng cây trên tuyến đường.

Toàn bộ kinh phí thực hiện mô hình trị giá 110 triệu đồng, trong đó kinh phí từ nguồn xã hội hóa là 70 triệu đồng; kinh phí ủng hộ của Ban chỉ đạo là 20 triệu đồng; cán bộ, nhân viên Ban chỉ huy quân sự huyện tham gia đóng góp, ủng hộ thực hiện 20 triệu đồng. Ban chỉ đạo điều hành, phối hợp hoạt động công tác dân vận huyện đã phân công các đơn vị tiếp tục phụ trách, chỉ đạo, theo dõi, chăm sóc mô hình tuyến đường.

Mô hình “tuyến đường khu dân cư kiểu mẫu” được triển khai thực hiện đã làm thay đổi cảnh quan môi trường, mang lại cho vùng quê nơi đây diện mạo mới khang trang, sạch đẹp, đáp ứng tốt các tiêu chí xây dựng khu dân cư và xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Mô hình góp phần thay đổi thói quen, ý thức của các hộ dân trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, cùng địa phương duy trì các tiêu chí xã nông thôn mới, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Bà Nguyễn Thị N, khu 4, xã Xuân Lộc vui mừng cho biết: “Tuyến đường đã làm thay đổi bộ mặt làng quê. Bà con xa quê mỗi lần về quê hương đều tấm tắc khen ngợi, mong rằng có nhiều tuyến đường như thế này hơn nữa sẽ được chỉnh trang, xây dựng, tạo nên cảnh quan của quê hương ngày càng đẹp”.

Nhờ vận dụng linh hoạt, kết hợp hài hoà giữa nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Thuỷ đã tiếp tục ghi dấu ấn của lực lượng vũ trang trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân.

Trung tá Trần Thanh Hùng - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự huyện chia sẻ: “Ngay từ khi được triển khai, mô hình đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các cấp ủy, chính quyền, nhân dân, các cơ quan, tổ chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Qua mô hình này đã góp phần giữ vững và phát huy mối quan hệ mật thiết gắn bó giữa Đảng, chính quyền, nhân dân với lực lượng vũ trang huyện, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động của cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện trong việc tham gia thực hiện phong trào quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Thành công của mô hình sẽ là tiền đề để Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Thủy tiếp tục làm tốt công tác dân vận, coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục để nhân rộng mô hình ra các địa phương khác; cùng cấp ủy, chính quyền các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và nhất là đáp ứng tốt các chỉ tiêu xây dựng thành công xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Phùng Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều

  Trong khi sáng và đêm, Bắc Bộ trời tiếp túc rét, có nơi rét đậm, rét hại thì về trưa và chiều, nhiệt độ tăng lên, trời hửng nắng, cao nhất có nơi 18-21 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ C.

  09:38 | 06/12/2022
 • Hải Phòng: Điều động, bổ nhiệm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình

  (Xây dựng) - Chiều 5/12, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về công tác cán bộ tại Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

  09:16 | 06/12/2022
 • Thanh tra giao thông Vĩnh Phúc: Nỗ lực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

  (Xây dựng) - Trong năm 2022, lực lượng Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc đã không ngừng nâng cao chất lượng nghiệp vụ, triển khai hiệu quả công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ công trình giao thông và hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ các công trình giao thông, siết chặt hoạt động vận tải, giảm thiểu tai nạn giao thông.

  22:18 | 05/12/2022
 • Ngô Quyền (Hải Phòng): Tập trung xử lý tình trạng mất vệ sinh, mất mỹ quan đô thị

  (Xây dựng) - Tuyến đường Đông Khê 2, đoạn từ ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm - Văn Cao đến đường Lê Lợi là dự án trọng điểm của thành phố, nhằm tăng cường mạng lưới giao thông, chỉnh trang đô thị và đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố. Tuy nhiên có một số cá nhân chưa có ý thức giữ gìn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến dự án.

  22:15 | 05/12/2022
 • Đà Nẵng: Kỷ luật một số tổ chức và cá nhân liên quan đến Công ty Việt Á

  (Xây dựng) - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa có kết luận liên quan đến việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm được nêu tại Thông báo kết luận số 367-TB/UBKTTW ngày 26/10/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

  19:41 | 05/12/2022
 • Viện Kiến trúc Quốc gia ra mắt tân Viện trưởng

  (Xây dựng) – Vừa qua, Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động, bổ nhiệm PGS.TS Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật giữ chức Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.

  19:38 | 05/12/2022
 • Phong Thổ (Lai Châu): Phấn đấu trong xây dựng nông thôn mới phù hợp với khả năng thực hiện

  (Xây dựng) - Xác định Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, liên tục, lâu dài theo hướng bền vững với sự tham gia của người dân là chủ yếu, UBND huyện Phong Thổ chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm chỉ đạo thực hiện, từng bước nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của người dân, văn hóa xã hội phát triển, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định.

  16:32 | 05/12/2022
 • Quảng Ngãi đề nghị Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải báo cáo số liệu khách quan, trung thực

  (Xây dựng) – Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi (Ban Quản lý) vừa có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải, đề nghị đơn vị này cập nhật đầy đủ khối lượng đã giải phóng mặt bằng của Dự án cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đảm bảo khách quan, trung thực trước khi báo cáo Bộ Giao thông vận tải.

  16:10 | 05/12/2022
 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

  15:20 | 05/12/2022
 • Bình Định: Cháy kho trong đêm, nhiều nhu yếu phẩm bị thiêu rụi

  Vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Kim Khánh ở thành phố Quy Nhơn từ tối 4/12, đến sáng 5/12 mới được dập tắt hoàn toàn; lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

  11:25 | 05/12/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load