Thứ hai 02/10/2023 02:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Vinh: Chỉ đạo giám sát 24/24 và không để cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động khi chưa đảm bảo các điều kiện về PCCC

22:40 | 04/04/2023

(Xây dựng) - UBND thành phố Vinh (Nghệ An) vừa ban hành văn bản chỉ đạo, các phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh phải cắt cử người túc trực tại các cơ sở kinh doanh karaoke chưa đủ điều kiện hoạt động nhằm thắt chặt quản lý, đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Thành phố Vinh: Chỉ đạo giám sát 24/24 và không để cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động khi chưa đảm bảo các điều kiện về PCCC
Một cơ sở karaoke trên địa bàn thành phố Vinh thời điểm chưa bị tạm dừng hoạt động.

Mới đây, ngày 30/3, UBND thành phố Vinh đã ban hành Văn bản số 1543/UBND-CA về việc tăng cường siết chặt công tác quản lý Nhà nước về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, bar đã bị đình chỉ hoạt động và cam kết tự dừng hoạt động trên địa bàn trên địa bàn thành phố.

Lý do ban hành văn bản xuất phát từ thực tế hiện nay còn tình trạng các cơ sở kinh doanh karaoke, bar bị đình chỉ nhưng vẫn lén lút hoạt động, nhất là vào buổi tối, lúc đêm khuya và gần sáng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ, gây hậu quả lớn về người và tài sản.

Tại Văn bản số 1543, UBND thành phố Vinh yêu cầu trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp thành phố, Chủ tịch UBND các phường, xã liên quan thực hiện nghiêm việc quản lý đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, bar đã bị đình chỉ hoạt động và cam kết tự dừng hoạt động trên địa bàn trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, UBND các phường, xã huy động các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với Công an phường, xã trong giám sát việc thực hiện của các cơ sở, tuyệt đối không để cơ sở hoạt động khi chưa đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, PCCC và phải được cấp phép đủ điều kiện kinh doanh theo quy định. Thành lập tổ công tác tổ chức giám sát chặt chẽ 24/24 giờ trong ngày đối với cơ sở kinh doanh karaoke, bar đã bị đình chỉ hoạt động và cam kết dừng hoạt động trên địa bàn.

Riêng các phường Hưng Bình, Hưng Phúc, Hưng Dũng, Bến Thủy, Trường Thi, ngoài việc giám sát các cơ sở trên địa bàn, hàng ngày từ 20h cử 1 tổ công tác phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trực giám sát tại 5 cơ sở kinh doanh karaoke trọng điểm gồm: Karaoke 48 Nguyễn Sỹ Sách, Bently, Vertu, Apec, Omega để hướng dẫn, không cho người dân tham gia sử dụng dịch vụ khi chưa đảm bảo các điều kiện về PCCC.

Nếu phường, xã nào để các cơ sở lén lút hoạt động thì Chủ tịch UBND phường, xã đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố.

Theo số liệu thống kê, hiện toàn tỉnh có 415 cơ sở karaoke; 9 bar, pub. Riêng thành phố Vinh có 31 cơ sở karaoke, 9 bar, pub. Hiện, chỉ có 2 pub gồm: Hustle và pub The local ở thành phố Vinh đủ điều kiện hoạt động (do được xây dựng tường bằng gạch, không sử dụng vật liệu dễ cháy, lối thoát nạn đảm bảo...), còn lại đều bị đình chỉ và dừng hoạt động, phần lớn là bởi các vật liệu dùng trang trí, cách âm không đạt tiêu chuẩn.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load