Thứ tư 07/06/2023 16:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Thanh Hóa: Thống nhất Phương án xây dựng Phố đi bộ và không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn

15:16 | 14/03/2023

(Xây dựng) - Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa đã thảo luận, thống nhất Phương án Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn, sẽ vận hành và khai thác vào cuối tháng 3/2023.

Thành phố Thanh Hóa: Thống nhất Phương án xây dựng Phố đi bộ và không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn
Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn sẽ vận hành và khai thác vào cuối tháng 3/2023, dự kiến với khung giờ từ 19-23h (giờ mùa hè) và từ 18h30-23h (giờ mùa đông).

Theo đó, Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí nhằm thu hút đông đảo du khách và nhân dân đến thưởng thức, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Được biết, Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn sẽ bố trí không gian 1 là: Khu vực Quảng trường Lam Sơn, tại khu vực sân khấu chính và toàn bộ đường lát đá sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, âm nhạc, thể thao, trình diễn thời trang, các trò chơi, trò diễn dân gian, nghệ thuật đường phố, hoạt động thể thao…

Không gian 2 - không gian nón, sẽ được thành phố Thanh Hóa bố trí tại đường Lý Nhân Tông. Tại đây sẽ được bố trí các ki-ốt bán đồ ăn nhanh để phục vụ du khách; tại đường Hồ Xuân Hương (không gian Hội An) sẽ bố trí các ki-ốt bán đồ lưu niệm, sách, báo và đồ uống phục vụ du khách; tại phố Nguyễn Đôn Tiết (không gian sắc màu) được bố trí các ki-ốt bán đồ ăn nhanh, đồ nướng và các loại hình ẩm thực đường phố khác.

Không gian 3 sẽ bố trí tại một phần của tuyến đường Phan Chu Trinh, khu vực 2 cổng chào giao đường Hạc Thành và đường Dương Đình Nghệ sẽ bố trí các ki-ốt di động giới thiệu các tác phẩm mỹ nghệ, điêu khắc, sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ, thủ công truyền thống, đá quý, đá phong thủy… Không gian 4 sẽ bố trí khu vực bản đồ ăn nhanh, nước giải khát bên cạnh đài phun nước phía Tây quảng trường để phục vụ trẻ em, du khách vui chơi tại khu vực này, dự kiến khoảng từ 10 đến 15 ki-ốt.

Đại diện lãnh đạo thành phố Thanh Hóa cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa đã thảo luận, thống nhất “Phương án Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn”, sẽ vận hành và khai thác vào cuối tháng 3/2023, dự kiến với khung giờ từ 19-23h (giờ mùa hè) và từ 18h30-23h (giờ mùa đông). Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn sẽ là nơi mang đến cho người dân và du khách không gian an toàn, thoải mái cùng những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn về vùng đất và con người xứ Thanh.

Để Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn diễn ra đúng kế hoạch, UBND thành phố Thanh Hóa chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng khẩn trường hoàn chỉnh phương án để báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 20/3/2023 làm cơ sở để trình bày Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh này xem xét, quyết định.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load