Thứ sáu 09/06/2023 17:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Quảng Ngãi khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác trật tự đô thị

09:55 | 04/01/2023

(Xây dựng) – Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi Trà Thanh Danh vừa ký quyết định tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong công tác trật tự đô thị.

Thành phố Quảng Ngãi khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác trật tự đô thị
Không có “trường hợp ngoại lệ” trong việc xử phạt vi phạm trật tự xây dựng, đất đai ở thành phố Quảng Ngãi.

Theo đó, 9 tập thể và cá nhân trên đã có thành tích trong công tác tuyên truyền để các trường hợp vi phạm trật tự đô thị về xây dựng – đất đai trên địa bàn chấp hành các Quyết định xử lý vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi.

Cụ thể, hai tập thể được Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi khen thưởng lần này gồm: Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố Quảng Ngãi và Đội An ninh, Công an thành phố Quảng Ngãi.

Cùng với đó là các cá nhân, gồm: Ông Nguyễn Thành An và Võ Duy Tùng - Viên chức Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố Quảng Ngãi; Thiếu tá Đặng Thành Vũ - Phó Đội trưởng Đội An ninh, Công an thành phố; Trung úy Đinh Nguyên Bình - Cán bộ Đội An ninh, Công an thành phố Quảng Ngãi; Ông Tôn Hoài Vũ - Phó Chủ tịch UBND phường Trương Quang Trọng; Ông Hồ Đình Cung - Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Chánh và Thiếu tá Võ Thành Phương - Phó Trưởng Công an phường Nghĩa Chánh.

Thành phố Quảng Ngãi khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác trật tự đô thị
Một số vụ việc nổi cộm đã được phát hiện qua công tác tuần tra, kiểm tra của cơ quan chuyên môn.

Năm 2022, nhờ có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến xã, phường nên công tác quản lý trật tự đô thị về xây dựng, đất đai trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi đã có sự chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Nhiều trường hợp xây dựng không phép, sai phép, sử dụng đất không đúng mục đích và lấn chiếm đất… đã được phát hiện và kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

Thành phố Quảng Ngãi khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác trật tự đô thị
Động thái kiên quyết được chính quyền thành phố Quảng Ngãi thực thi nhằm lập lại trật tự đô thị, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Một số vụ việc có tính chất nghiêm trọng, phức tạp đã được phát hiện qua công tác tuần tra, kiểm tra của cơ quan chuyên môn. Việc lập biên bản, xác lập hành vi căn cứ theo các quy định của pháp luật hiện hành, cũng như kịp thời tham mưu cấp có thẩm quyền kiên quyết buộc tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm túc chấp hành các quyết định xử phạt hành chính, hình phạt bổ sung… đã nhận được sự ủng hộ và tạo lòng tin từ người dân thành phố Quảng Ngãi. Đồng thời còn tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong hoạt động xây dựng, sử dụng đất đai từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
  • Cảnh vắng vẻ trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ tại TP.HCM

    Loạt hạng mục của dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hầu như không có công nhân làm việc dù đã tái khởi động hạng mục cống Mương Chuối từ đầu năm 2023.

    11:34 | 09/06/2023
  • Tăng cường công tác cấp nước phòng cháy, chữa cháy

    (Xây dựng) – Ngày 8/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đã ký văn bản gửi Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường tổ chức triển khai hoạt động, nhiệm vụ trong công tác cấp nước phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

    11:15 | 09/06/2023
  • Khu chung cư "nhà giàu" ở Hà Nội chi 200 triệu đồng/giờ chạy máy phát điện

    Chị Linh nhận được thông báo ngày 8/6, khu chung cư của chị sẽ bị cắt điện từ 16h đến 24h. Tuy nhiên, thực tế, chị chỉ phải chịu cảnh mất điện trong khoảng 60 giây.

    11:07 | 09/06/2023
  • Long An: Sạt lở bờ sông Cần Giuộc, nhiều nhà dân bị nhấn chìm

    Vụ sạt lở bờ sông Cần Giuộc ở Long An diễn ra vào khoảng 2 giờ sáng 9/6 khiến 8 căn nhà dạng kiốt của người dân bị sạt lở xuống sông, trong đó có một hộ dân đang sinh sống.

    10:58 | 09/06/2023
  • Bài 1: Nhà máy rác ngàn tỷ phải tháo dỡ, vì không đốt được rác

    (Xây dựng) - Đó là nhà máy hỏa thiêu rác Vũ Oai, lò bễ xây xong cách đây 3 năm mà không đốt được rác. Doanh nghiệp xin gia hạn để điều chỉnh lại công nghệ đốt rác phát điện, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả khi rác thải sinh hoạt đang cộm lên hiểm họa môi trường đô thị, địa phương đã yêu cầu tháo dỡ công trình xây dựng nhà máy, hoàn trả mặt bằng để thu hồi Dự án.

    09:27 | 09/06/2023
  • Hội Cấp thoát nước Việt Nam đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành Nước

    (Xây dựng) - Ngày 08/6, tại thành phố Hạ Long (Quang Ninh), Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

    21:21 | 08/06/2023
  • Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận:  Hoàn thành lời hứa với hơn 20 triệu dân

    (Xây dựng) – Theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được khánh thành giữa năm 2022, là công trình có ý nghĩa quan trọng, hoàn thành trọn vẹn lời hứa với hơn 20 triệu người dân ĐBSCL.

    21:06 | 08/06/2023
  • Loạt cao tốc kết nối TP.HCM - miền Tây: Xích lại gần hơn với trung tâm kinh tế lớn

    (Xây dựng) – 1.234 km đường cao tốc từ TP.HCM đi các tỉnh phía Đông, phía Tây và các đường cao tốc ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Hiện có 3 tuyến đã đưa vào khai thác, 3 tuyến sắp hoàn thành và nhiều tuyến khác đang triển khai; giúp các tỉnh khu vực phía Nam xích lại gần hơn với trung tâm kinh tế lớn TP.HCM.

    21:04 | 08/06/2023
  • Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vùng: Tháo gỡ “điểm nghẽn”

    (Xây dựng) – Vùng Đồng bằng sông Cửu Long đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia, chiếm 18% GDP toàn quốc, với hơn 19,6 triệu người. Toàn vùng có 1 đô thị loại đặc biệt trực thuộc Trung ương là TP Cần Thơ, 1 đô thị loại I trực thuộc tỉnh, là TP Mỹ Tho (Tiền Giang), 7 đô thị loại II và 6 đô thị loại III.

    21:03 | 08/06/2023
  • An Giang: Tập trung phát triển kết cấu hạ tầng

    (Xây dựng) – Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đặt ra: “Đầu tư hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp và du lịch” là một trong ba khâu đột phá. Triển khai nghị quyết, UBND tỉnh An Giang đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch giao thông đường bộ và đường thủy đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo hướng hiện đại, đồng bộ với mạng lưới giao thông cấp vùng và khu vực.

    20:57 | 08/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load