Thứ sáu 14/06/2024 07:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh: Việc cắt nước tại chung cư Ehome S Phú Hữu là do thi công đấu nối đường ống D400

11:02 | 05/04/2024

(Xây dựng) – Đêm 3/4, hàng nghìn người dân tại chung cư Ehome S Phú Hữu (thành phố Thủ Đức) đã phải xếp hàng dài để lấy nước từ xe bồn. Lý do khu vực bị cắt nước là thực hiện công tác đấu nối tạm ống D400 công trình gói thầu XL1, di dời đường ống cấp nước thuộc dự án nút giao An Phú, khu vực giao lộ Mai Chí Thọ - Nguyễn Thị Định.

Thành phố Hồ Chí Minh: Việc cắt nước tại chung cư Ehome S Phú Hữu là do thi công đấu nối đường ống D400
Người dân xếp hàng lấy nước đêm 3/4 vừa qua (ảnh: Internet).

Tuy nhiên đến trưa ngày 4/4, sự cố đã được khắc phục xong và người dân đã có nước bình thường trở lại vào đầu giờ chiều, nhưng nước còn yếu, vì vậy xe bồn vẫn tiếp tục hỗ trợ cấp nước vào bể chung cư. Do ảnh hưởng từ việc đang thi công hệ thống nước nên vẫn chưa biết được chính xác khi nào hệ thống nguồn nước sẽ ổn định hoàn toàn.

Để tìm hiểu quy trình thi công đấu nối các tuyến ống cấp nước và lịch cắt nước, xử lý sự cố cấp nước, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã tới Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức để làm việc, nhưng bị từ chối. Vị đại diện Phòng Tổ chức hành chính của công ty cho biết, lãnh đạo bận họp và nội dung đã trả lời trên các báo? Đề nghị phóng viên muốn làm việc phải gửi nội dung vào mail thủ tục hành chính của công ty để báo cáo lãnh đạo.

Theo nội dung ông Nguyễn Công Minh – Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức trả lời trên báo chí rằng, ngày 3/4 sự cố ống D400 của Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch tại đầu cao tốc với đường Mai Chí Thọ đã được khắc phục xong, nhưng do chung cư Ehome S Phú Hữu cuối nguồn nên nước bị yếu.

Hiện Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức thông báo tạm ngưng cung cấp nước tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Thủ Đức, từ 22h ngày 4/4 đến 5h ngày 5/4 và từ 22h ngày 5/4 đến 5h ngày 6/4.

Lý do cắt nước để phục vụ công tác thi công di dời đường ống cấp nước D280 giao cắt với cầu bộ hành tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) tại vị trí nhà ga Thủ Đức đường song hành Xa Lộ Hà Nội (phường Hiệp Phú). Đồng thời cắt nước để phối hợp với Xí nghiệp truyền dẫn nước sạch thực hiện công tác thay đồng hồ tổng hết hạn kiểm định DN500 tại vị trí đầu đường Đỗ Xuân Hợp - Song hành Xa lộ Hà Nội (phường Phước Long B đêm ngày 4/4) và tại vị trí ngã ba đường Đặng Văn Bi - Nguyễn Văn Bá (phường Trường Thọ đêm ngày 5/4).

Việc Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức thường xuyên cắt nước gián đoạn là để cải tạo các tuyến ống cũ trên địa bàn cũng gây ảnh hưởng nhất định đến sinh hoạt người dân trên khu vực.

Thành phố Hồ Chí Minh: Việc cắt nước tại chung cư Ehome S Phú Hữu là do thi công đấu nối đường ống D400
Xe bồn cấp nước tạm thời tại chung cư Ehome S Phú Hữu đêm 3/4 (ảnh: Internet).

Năm 2023, Công ty cũng từng bị Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh xử phạt hành chính do khai sai dẫn đến thiếu số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2021. Tổng số tiền phạt, truy thu và tiền chậm nộp thuế lên đến hơn 9,3 tỷ đồng.

Năm 2022, cũng bị xử phạt về hành vi vi phạm hành chính về thuế là khai sai dẫn đến thiếu số thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp; sử dụng hóa đơn, chứng từ không hợp pháp để kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng, hạch toán chi phí khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp; khai sai dẫn đến thiếu phí bảo vệ môi trường phải nộp theo quy định của Chính phủ. Đây là hành vi được Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận vi phạm nhiều lần trong việc sử dụng hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức là doanh nghiệp cổ phần hóa đầu tiên của ngành Nước từ Chi nhánh Cấp nước Thủ Đức - Biên Hòa thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn từ năm 2007.

Minh Quốc

Theo

Cùng chuyên mục
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load