Thứ năm 30/05/2024 03:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn

14:56 | 24/04/2024

(Xây dựng) - Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra do nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn trong mùa khô năm 2024, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND thành phố Thủ Đức, Chủ tịch UBND các quận, huyện thực hiện một số nội dung trọng tâm.

Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn
UBND Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện một số nội dung trọng tâm để phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn.

Trong đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc Phương án số 97/PA-UBND ngày 8 tháng 1 năm 2024 của UBND Thành phố về phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh mùa khô năm 2024 trên địa bàn Thành phố.

Đồng thời, giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH Một thành viên (Sawaco) triển khai các giải pháp ứng phó nguy cơ thiếu nước sinh hoạt; chủ động phối hợp với các địa phương và cơ quan có liên quan triển khai phương án để từng bước chủ động cấp nước sinh hoạt cho người dân tại các khu vực thường xuyên xảy ra thiếu nước, xâm nhập mặn hàng năm.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính cân đối, bố trí ngân sách Thành phố để các Sở, ban, ngành, UBND thành phố Thủ Đức, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn; ưu tiên bố trí kinh phí để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp công trình phục vụ cấp nước, kiểm soát nguồn nước, các công trình thủy lợi.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng đề nghị Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thủy lợi Miền Nam phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Quản lý khai thác dịch vụ Thủy lợi tổ chức vận hành, điều tiết, tích nước hợp lý cho hồ Dầu Tiếng; đảm bảo nguồn nước cung cấp cho các địa phương vùng hạ du phục vụ sản xuất, sinh hoạt và đẩy mặn khi Thành phố Hồ Chí Minh có yêu cầu.

Thiên Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load