Thứ ba 17/05/2022 23:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh: Người dân Đa Kao vui mừng tham gia Ngày hội Khu phố xanh

10:57 | 17/01/2022

(Xây dựng) – Mới đây, CHANGE phối hợp cùng Đại sứ quán Thuỵ Sĩ, Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương (CFLI) và Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đa Kao tổ chức sự kiện Ngày hội Khu phố xanh tại Khu chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu, khu phố 8, phường Đa Kao, quận 1. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ dự án Khu phố xanh, nhằm giới thiệu và tuyên truyền rộng rãi đến người dân trong khu phố về dự án. Tại đây, người dân được tham những hoạt động thú vị được tổ chức ngay tại ngày hội như triển lãm đồ tái chế, gian hàng workshop làm đồ tái chế, và quầy đổi rác lấy quà.

thanh pho ho chi minh nguoi dan da kao vui mung tham gia ngay hoi khu pho xanh

“Khu phố xanh” là dự án do CHANGE phối hợp cùng phường Đa Kao tổ chức nhằm mục tiêu xây dựng mô hình thí điểm một khu dân cư sống xanh và thân thiện với môi trường ngay tại địa phương. Dự án hân hạnh nhận được sự đồng hành của Đại sứ quán Thuỵ Sĩ và Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương tại Việt Nam. Đây là dự án nằm trong chuỗi hoạt động iChange Climate (Tôi thay đổi vì Khí hậu) – chương trình kéo dài nhiều năm của CHANGE nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay hành động để giảm thiểu tác động lên khí hậu.

Ngày hội Khu phố xanh diễn ra từ 8h00 đến 12h00 sáng ngày 16/01/2022, là sự kiện công bố dự án Khu phố xanh cũng như ra mắt các hạng mục đã hoàn thành. “Ngày hội Khu phố xanh” có những nội dung hấp dẫn. Người dân phường Đa Kao đã có một cuối tuần vui vẻ và những trải nghiệm thú vị: Khánh thành công trình “Mảng xanh cộng đồng”; Trao giải và tổng kết cuộc thi “Tháp rau sạch - Nhà thêm xanh”; Gian hàng workshop làm đồ tái chế; Triển lãm chủ đề tái chế; Khu vực “Đổi rác lấy quà”…

thanh pho ho chi minh nguoi dan da kao vui mung tham gia ngay hoi khu pho xanh
Khánh thành công trình mảng xanh cộng đồng.

Chia sẻ mục đích dự án, bà Thới Thị Châu Nhi - Phó Giám đốc của CHANGE cho biết: Biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng nghiêm trọng đang đặt ra nhiều thách thức cho người dân và nền kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều thiệt hại trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng mỗi cá nhân đều có thể đóng góp cho việc làm chậm lại biến đổi khí hậu, chỉ bằng những hành động nhỏ mỗi ngày, thực hành các thói quen sống xanh để giảm tác động lên môi trường. Khu phố xanh ở phường Đa Kao là một dự án thử nghiệm và chúng tôi rất vui mừng vì nó đã được người dân ở đây đón nhận và ủng hộ nhiệt tình, cả các cô chú bác lớn tuổi cũng như các bạn trẻ. Chúng tôi kỳ vọng các phường, quận và cả các tỉnh thành khác sẽ sớm học tập và triển khai mô hình này, để cùng nhau, người dân Việt Nam sẽ thật sự là một phần giải pháp cho cuộc khủng hoảng khí hậu.

thanh pho ho chi minh nguoi dan da kao vui mung tham gia ngay hoi khu pho xanh
Người dân hăng hái tham gia các hoạt động tại ngày hội.

Các hạng mục công trình được giới thiệu cho người dân tại sự kiện gồm: Tranh tường (tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng) và mảng xanh cộng đồng (tại Đình Hoà Mỹ và 3 bồn cây thuộc Khu chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu); Thùng rác tái chế nằm trong mô hình thí điểm phân loại rác tại nguồn, máy xử lý rác hữu cơ (tại Chợ Đa Kao) – sắp hoàn thành.

Các hoạt động giáo dục - truyền thông đã và đang diễn ra của dự án: các buổi tập huấn, triển lãm mini, cuộc thi hành động vì khí hậu, và giáo dục qua infographic (đồ hoạ thông tin).

CHANGE tổ chức Khu phố xanh với nhiều những hoạt động sôi nổi và thú vị chào đón cuộc sống bình thường mới: Xây dựng những công trình về cảnh quan và mô hình sống thân thiện với môi trường; Hoạt động vẽ tranh tường; Các hoạt động tăng cường mảng xanh; Xây dựng trạm thí điểm phân loại rác; Thực hành xử lý rác hữu cơ; Tập huấn kiến thức về môi trường; Thi đua hành động vì khí hậu; Triển lãm mini; Tuyên truyền qua infographic.

CHANGE cùng dự án Khu phố xanh hy vọng có thể đem tới một không gian sống mới thật xanh – sạch – đẹp cho người dân phường Đa Kao, đồng thời truyền cảm hứng cho những cộng đồng khác cùng nhau xây dựng và lan toả mô hình cải tạo khu phố này trên khắp mọi miền đất nước.

Ánh Dương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load