Thứ tư 17/04/2024 00:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh: Kiện toàn đội ngũ cán bộ, xử lý nghiêm vi phạm trong quản lý nhà, đất công

14:40 | 23/02/2024

(Xây dựng) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa giao Thủ trưởng các đơn vị đang quản lý nhà, đất công nâng cao năng lực, củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân tại đơn vị mình nếu vi phạm trong lĩnh vực quản lý nhà, đất công thuộc sở hữu Nhà nước.

Thành phố Hồ Chí Minh: Kiện toàn đội ngũ cán bộ, xử lý nghiêm vi phạm trong quản lý nhà, đất công
UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao Thủ trưởng các đơn vị đang quản lý nhà, đất công phải nâng cao năng lực, củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức.

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi tới các cơ quan, đơn vị về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 24 của Ban Thường vụ Thành ủy thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao Thủ trưởng các Sở, ngành, lãnh đạo quận, huyện, thành phố Thủ Đức cùng Tổng Giám đốc, Giám đốc các Tổng Công ty, Công ty Nhà nước thuộc thành phố cần nâng cao năng lực, củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức công tác trong lĩnh vực quản lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước. Các tổ chức, cá nhân vi phạm tại đơn vị mình cần kiên quyết xử lý nghiêm.

Trong bối cảnh Thành phố đang triển khai nhiều kế hoạch, chương trình hành động để phục hồi kinh tế, UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhận định việc cần ưu tiên trước mắt là tăng nguồn thu cho ngân sách. Trong đó có việc tăng nguồn thu từ bán tài sản công là nhà, đất.

Do đó, cơ quan, đơn vị có nhà, đất công dự kiến đề xuất phương án bán đấu giá cần có phương án và đảm bảo đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan để trình UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt trong quý I năm nay.

Thành phố Hồ Chí Minh: Kiện toàn đội ngũ cán bộ, xử lý nghiêm vi phạm trong quản lý nhà, đất công
Cán bộ tại các đơn vị đang quản lý nhà, đất công thuộc sở hữu Nhà nước nếu có vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Đồng thời, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng yêu cầu khẩn trương rà soát, lập danh sách toàn bộ cơ sở nhà, đất công. Từ đó, các đơn vị phân loại rõ danh mục nhà, đất thuộc phạm vi phải sắp xếp lại, xử lý và các trường hợp còn lại.

Đối với đất thuộc diện Nhà nước quản lý nhưng chưa kê khai, xác lập quản lý Nhà nước, đang được sử dụng, chiếm dụng, các cơ quan cần gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng danh sách để tổng hợp trình UBND Thành phố Hồ Chí Minh để xác lập theo đúng quy định.

Trong số các nhiệm vụ được phân công cho từng Sở, ngành, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo Thanh tra các ngành, các cấp tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 24 của Thành ủy về kiểm kê, rà soát quỹ đất, nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu Nhà nước và tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nhà, đất, tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn.

Cơ quan thanh tra cũng được giao ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, đơn vị, cá nhân vi phạm.

Thiên Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Đất phù hợp quy hoạch được hiểu như thế nào?

  (Xây dựng) - Theo khoản 2 Điều 23 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, trường hợp đất được giao không đúng thẩm quyền đã được sử dụng ổn định trước ngày 15/10/1993, không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch thì người đang sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Ông Nguyễn Sơn (Bắc Giang) hỏi, cụm từ "phù hợp với quy hoạch" nêu trên được hiểu là quy hoạch gì?

  11:06 | 16/04/2024
 • Yên Bái: Ban hành giá dịch vụ đo đạc, đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Yên Bái vừa có Quyết định số 03/2024/QĐ-UBND ban hành giá dịch vụ đo đạc; đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (không bao gồm phí và lệ phí) trên địa bàn tỉnh.

  09:15 | 16/04/2024
 • Thị trường bất động sản Việt Nam đã sẵn sàng tái nhập cuộc trở lại

  (Xây dựng) - Ngày 15/4, tại Hà Nội, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) đã tổ chức Hội nghị Công bố Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam quý I/2024 và dự báo thị trường quý II/2024. Đây là sự kiện thường niên được VARS tổ chức.

  08:57 | 16/04/2024
 • Đà Nẵng: Điều chỉnh Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021-2025

  (Xây dựng) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa có Quyết định phê duyệt điều chỉnh Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021-2025.

  21:54 | 15/04/2024
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 85.300 đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai

  (Xây dựng) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố đã tiếp nhận và xử lý khoảng 85.300 đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai. Trong đó, đơn thư thuộc thẩm quyền giải quyết khoảng 65.200 đơn; không thuộc thẩm quyền giải quyết khoảng 20.100 đơn.

  21:52 | 15/04/2024
 • Vinhomes Bắc Giang được bán 169 căn hộ cho người nước ngoài

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng Bắc Giang vừa ban hành Thông báo số 145/TB-SXD về Danh sách dự án nhà ở thương mại đã xác định số lượng nhà ở được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài. Theo đó, sẽ có tối đa 169 căn hộ được bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại tòa nhà HH thuộc Dự án Vinhomes Sky Park Bắc Giang.

  19:40 | 15/04/2024
 • Quảng Nam: Rà soát các trường hợp vướng mắc, tồn đọng kéo dài trong lĩnh vực đất đai

  (Xây dựng) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, hiện nay trên địa bàn tỉnh còn nhiều tồn đọng kéo dài trong lĩnh vực đất đai ảnh hưởng đến nhân dân. Những vấn đề tồn đọng hiện đã phân nhóm và báo cáo UBND tỉnh xem xét chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện rà soát.

  19:32 | 15/04/2024
 • Giá chung cư Hà Nội tiếp tục tăng cao

  (Xây dựng) – Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu luôn ở mức cao khiến các dự án chung cư tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) liên tục thiết lập mặt bằng giá mới bất chấp bối cảnh khó khăn chung của thị trường bất động sản (BĐS). Trong đó tại thị trường Hà Nội, phân khúc căn hộ, đáp ứng nhu cầu ở thực, nhất là chung cư bình dân, trung cấp ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư và là sự lựa chọn của đa phần người dân.

  19:15 | 15/04/2024
 • Có được tự chuyển đất trồng cây sang đất phi nông nghiệp?

  (Xây dựng) - Ông A bán đất cho ông B ngày 28/12/2002 và bán cho ông C ngày 20/8/2021. Giấy tờ mua bán đều viết tay, không có công chứng, chứng thực.

  11:24 | 15/04/2024
 • Bất động sản nhà riêng trong ngõ tại Hà Nội liên tục tăng giá

  Trong điều kiện hạn chế về nguồn cung, giá căn hộ sơ cấp Hà Nội đang “neo" cao, các dự án mới mở bán đều có giá thuộc phân khúc cao cấp. Trong khi các căn hộ thứ cấp có giá xung quanh 3 tỷ đồng chỉ có ở các quận, huyện xa trung tâm, nhà riêng có giá trên dưới 4 tỷ đồng với diện tích từ 30 - 40 m2 trong ngõ đang trở thành lựa chọn hấp dẫn của nhiều gia đình có mong muốn an cư.

  11:22 | 15/04/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load