Thứ hai 27/06/2022 18:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra nguồn gốc và nhà thầu cung cấp cát cho các dự án

17:00 | 03/08/2020

(Xây dựng) – Trước tình hình khai thác cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ, UBND Thành phố vừa giao Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng phối hợp với các tỉnh giáp ranh lập chuyên án triệt phá các tổ chức, cá nhân, băng nhóm khai thác cát trái phép trên vùng biển này, nhất là tại khu vực Cồn Ngựa.

thanh pho ho chi minh kiem tra nguon goc va nha thau cung cap cat cho cac du an
Thành phố Hồ Chí Minh là nơi sử dụng khá nhiều nguồn vật liệu, do đó đây cũng là điểm nóng về cát (Ảnh: Internet).

Lực lượng Công an thành phố cũng được giao kiểm tra nguồn gốc và nhà thầu cung cấp cát san lấp cho các dự án có quy mô lớn; xử lý nghiêm các nhà thầu cung cấp và chủ đầu tư dự án có sử dụng cát san lấp không có nguồn gốc hợp pháp.

Sở Giao thông vận tải là cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức kiểm tra các tổ chức, cá nhân kinh doanh bến bãi vật liệu xây dựng dọc trên các tuyến sông, các phương tiện thủy tham gia vận chuyển cát; xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển, kinh doanh cát không có nguồn gốc hợp pháp.

Trước tình hình này, thành phố sẽ kiến nghị Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương có biện pháp, chế tài và hình thức xử lý nghiêm chủ các phương tiện thủy trong trường hợp giao phương tiện do mình sở hữu tham gia vào hoạt động khai thác cát trái phép.

Mạnh Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load