Thứ hai 24/06/2024 09:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh: “ATM gạo” hoạt động trở lại, cùng người nghèo chống Covid-19

09:43 | 03/06/2021

(Xây dựng) – Sáng ngày 2/6, nhiều người dân thuộc khu vực phong toả theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ không ngừng kéo về cây “ATM gạo” tại trường Mầm non Bông Sen (số 2/2 đường Thạnh Lộc 29, khu phố 1, phường Thạnh Lộc, quận 12) để nhận lương thực hỗ trợ miễn phí trong đợt cao điểm bùng phát dịch Covid-19.

thanh pho ho chi minh atm gao hoat dong tro lai cung nguoi ngheo chong covid 19
“ATM gạo” được vận chuyển đặt tại trường trường Mầm non Bông Sen (phường Thạnh Lộc, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ghi nhận, những người đến địa điểm nhận gạo này đều là người lao động nghèo, đang gặp khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Có người là công nhân, người bán vé số… một số đã già yếu đang trong giai đoạn thất nghiệp, khó khăn.

Đây là lần đầu tiên điểm phát gạo miễn phí tự động (ATM gạo) do Công ty PHGLock tham gia tổ chức, chính thức hoạt động trở lại từ sau đợt giãn cách xã hội lần đầu (tháng 4/2020) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

thanh pho ho chi minh atm gao hoat dong tro lai cung nguoi ngheo chong covid 19
Người dân nhận gạo tại điểm “ATM gạo”.

Ông Hoàng Tuấn Anh - Cha đẻ của “ATM gạo” cho biết, trong ngày đầu hoạt động trở lại, cây “ATM gạo” quận 12, chỉ có tổng số gạo là 1 tấn, chỉ đủ trao tặng trong một nửa ngày đầu tiên cho khoảng 500 người. “Trước bối cảnh hàng triệu người dân lâm vào cảnh khó khăn, thất nghiệp vì dịch bệnh kéo dài, tôi hy vọng sẽ huy động thêm được vài trăm tấn gạo phục vụ người dân vượt qua đại dịch Covid- 19”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

Được biết, chương trình xây dựng các cây ATM gạo lần này được Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam đứng ra kêu gọi và tiếp nhận. Hiện tại, Công ty PHGLock sẽ hỗ trợ máy ATM gạo cho địa bàn quận 12. Đồng thời đang chờ sự chấp thuận của UBND quận Gò Vấp để tiếp tục triển khai hỗ trợ tại quận này.

Thời gian qua, khi cây “ATM gạo” lần đầu xuất hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã lan toả mạnh mẽ thành 100 cây “ATM gạo” trải dài tại nhiều tỉnh thành khắp Việt Nam và nhiều quốc gia khác như Campuchia, Myanmar, Đông Timor... huy động hơn 3000 tấn gạo về giúp đỡ cộng đồng.

Theo ông Hoàng Tuấn Anh, sắp tới ông dự định sẽ tiếp tục tạo nguồn kinh phí để vận hành các chương trình thiện nguyện. Cụ thể là lắp máy ATM Gạo, ATM Khẩu trang trên xe bán tải nhằm đem đi phát những điểm cách ly nhỏ, lẻ.

Thiên Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load