Thứ ba 23/04/2024 09:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Oai (Hà Nội): Tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2023

15:11 | 06/02/2023

(Xây dựng) – Hòa cùng không khí giao nhận quân năm 2023 của Thành phố Hà Nội, sáng 6/2, huyện Thanh Oai Đình tổ chức Lễ giao nhận quân cho 155 thanh niên trên địa bàn.

Thanh Oai (Hà Nội): Tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2023
Bí thư Huyện ủy Bùi Hoàng Phan đã thắp lên ngọn lửa truyền thống của quê hương Thanh Oai anh hùng.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Oai, năm 2023, huyện được giao chỉ tiêu 155 công dân nhập ngũ, trong đó có 133 công dân làm nghĩa vụ quân sự và 22 công dân làm nghĩa vụ CAND; có 71% các tân binh có trình độ Đại học, Cao Đẳng, trung học; đủ sức khỏe và đây là những đoàn viên Thanh Niên, những người con ưu tú của quê hương Thanh Oai phấn khởi lên đường nhập ngũ vào Quân đội nhân dân, Công an nhân dân trong đợt tuyển quân năm 2023.

Thanh Oai (Hà Nội): Tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2023
Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện Bùi Văn Sáng nổi trống hội giao quân.

Đợt giao nhận quân năm được bàn giao cho các đơn vị: Trung đoàn 692/sư đoàn bộ binh 301, Lữ đoàn phòng không 241; Quân chủng Phòng không- Không quân; Lữ đoàn 86/Binh chủng Hoá học; Lữ đoàn 45 binh chủng pháo binh, đội Nghi lễ quân đội bộ tổng tham mưu, Công an Thành phố Đây là những đơn vị tiêu biểu, có truyền thống trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, là địa chỉ tin cậy để giáo dục, rèn luyện thanh niên trưởng thành về mọi mặt, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, quân đội, công an và nhân dân giao.

Trong buổi Lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Sáng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể trong toàn huyện, sự cố gắng của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp đã bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, Bộ Tư lệnh thủ đô, Công an Thành phố phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ và hiệu quả trong công tác khám tuyển và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2023, bảo đảm 100% chỉ tiêu trên giao, đạt chất lượng tốt.

Thanh Oai (Hà Nội): Tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2023
Không khí tưng bừng, náo nức trong ngày hội tòng quân.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền Nhân dân huyện Thanh Oai luôn hoàn thành tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân với chất lượng cao, bản lĩnh chính trị tốt. Lớp thanh niên Thanh Oai hôm nay lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ xây dựng bảo vệ Tổ quốc là thế hệ trẻ tiếp tục tô thắm thêm trang sử vẻ vang, truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương.

Gửi lời nhắn nhủ, động viên các tân binh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng đề nghị, dù trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục khó khăn, vững vàng, phấn đấu rèn luyện vươn lên hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, với Nhân dân với dòng họ, gia đình trong học tập, huấn luyện và công tác.

Thanh Oai (Hà Nội): Tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2023
Tân binh Nguyễn Mạnh Hiếu (xã Đỗ Động) phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ.

Chia sẻ cảm tưởng tại buổi lễ, tân binh Nguyễn Mạnh Hiếu (xã Đỗ Động) xúc động cho biết, bản thân vô cùng tự hào được sinh ra và lớn lên trên quê hương Thanh Oai anh hùng.

“Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tôi nguyện ra sức học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao ý thức giác ngộ cách mạng, bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân chính quy, tinh nhuệ, tô thắm thêm truyền thống của lực lượng vũ trang Việt Nam anh hùng” – tân binh Nguyễn Mạnh Hiếu hứa.

Thanh Oai (Hà Nội): Tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2023
Bước qua cổng vinh quang, các tân binh của huyện Thanh Oai đã được đón nhận tình cảm, sự quan tâm lời chúc mừng và cũng là sự kỳ vọng của Đảng bộ chính quyền và nhân dân Thanh Oai.

Bước qua cổng vinh quang, các tân binh của huyện Thanh Oai đã được đón nhận tình cảm, sự quan tâm lời chúc mừng và cũng là sự kỳ vọng của Đảng bộ chính quyền và Nhân dân Thanh Oai. Hòa chung với đó là những nụ cười rạng rỡ, sự háo hức khi chuẩn bị được rèn luyện trong môi trường quân ngũ của thanh niên Thanh Oai lên xe về đơn vị nhận nhiệm vụ mới.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load