Chủ nhật 14/07/2024 15:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành lập Đoàn kiểm tra các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2024

21:56 | 27/06/2024

(Xây dựng) – UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Thành lập Đoàn kiểm tra các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2024
Thành phố Vinh có nhiều dự án được đầu tư trong những năm gần đây.

Theo đó, ngày 26/6, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 1581/QĐ.UBND, về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh năm 2024. Đoàn kiểm tra liên ngành do ông Nguyễn Văn Trường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai và pháp luật có liên quan, việc thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước của các chủ đầu tư các dự án được kiểm tra.

Đoàn sẽ kiểm tra các dự án sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách, được thực hiện ngoài Khu kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch được phê duyệt kèm theo Quyết định số 1581/QĐ.UBND của UBND tỉnh Nghệ An, Đoàn kiểm tra liên ngành chia thành 03 Đoàn, kiểm tra đồng thời các dự án theo biểu danh mục được phân công.

Cụ thể, Đoàn số 1 kiểm tra các dự án chưa được giao đất, cho thuê đất (không thuộc lĩnh vực phát triển nhà ở, kinh doanh bất động sản). Đoàn do ông Nguyễn Văn Trường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Trưởng đoàn.

Đoàn số 2 kiểm tra các dự án đã được giao đất, cho thuê đất (không thuộc lĩnh vực phát triển nhà ở, kinh doanh bất động sản). Đoàn do lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng đoàn.

Đoàn số 3 kiểm tra các dự án thuộc lĩnh vực phát triển nhà ở, kinh doanh bất động sản. Đoàn do ông Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Trưởng đoàn.

Thời gian kiểm tra và hoàn thành báo cáo kết quả kiểm tra, trình UBND tỉnh Nghệ An xem xét phê duyệt: Từ ngày 01/7/2024 đến ngày 30/11/2024.

Quang Hợp – Xuân Nguyễn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Việt Nam là điểm đến đầu tư quan trọng trong trung và dài hạn

  Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục coi Việt Nam là điểm đến đầu tư quan trọng trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc.

 • Dòng vốn FDI vào Bắc Ninh duy trì đà tăng trưởng mạnh

  (Xây dựng) - Tính riêng trong 6 tháng đầu năm, Bắc Ninh tiếp tục là điểm sáng trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI), với 244 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (tăng gấp gần 2 lần so với năm 2023), với tổng vốn hơn 1,1tỷ USD (đứng thứ 3 cả nước).

 • Doanh nghiệp dệt may kỳ vọng tăng trưởng mạnh về cuối năm

  (Xây dựng) - Theo nhiều doanh nghiệp dệt may, đơn hàng của họ đã bắt đầu ổn định, thậm chí có đơn hàng đến hết cuối năm 2024.

 • Đồng Nai: Các khu công nghiệp thu hút hơn 940 triệu USD vốn FDI

  (Xây dựng) - Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã thu hút được 940,7 triệu USD vốn FDI trong nửa đầu năm 2024. Trong đó, có 49 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư hơn 572 triệu USD. Các dự án thu hút mới thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ.

 • Lực đẩy giải ngân đầu tư công

  Điểm sáng nổi bật, có ý nghĩa quan trọng, nâng cao năng lực, tạo nền tảng cho phát triển nhanh và bền vững của nền kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2024 đó là Chính phủ đã kiến tạo nhiều lực đẩy, phát huy tối đa khả năng giải ngân vốn đầu tư công. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, mặc dù nhiều bộ, ngành, địa phương đã tăng tốc nhưng kết quả giải ngân vẫn còn hạn chế.

 • Nam Định: Cấp giấy chứng nhận cho dự án có tổng vốn đầu tư 9 triệu USD

  (Xây dựng) - Vừa qua, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Nam Định cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án cho Công ty TNHH Huajin Textile Printing And Dyeing để sản xuất sợi và dệt nhuộm tại KCN Dệt may Rạng Đông (Nghĩa Hưng) của nhà đầu tư Jinnor (Hong Kong) Limited. Dự án có tổng vốn đầu tư 9 triệu USD.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load