Thứ hai 28/11/2022 01:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Xử phạt gần 1 tỷ đồng hàng trăm cơ sở karaoke vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy

23:39 | 01/10/2022

(Xây dựng) – Vừa qua, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành tổng kiểm tra chuyên ngành, phát hiện 375 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn PCCC.

thanh hoa xu phat gan 1 ty dong hang tram co so karaoke vi pham quy dinh ve phong chay chua chay
Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC.

Đây là kết quả của đợt tổng kiểm tra chuyên đề karaoke, vũ trường, bar với sự tham gia của các lực lượng công an trong tỉnh và UBND cấp xã, được tiến hành từ ngày 15/8 đến 30/9. Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC đối với toàn bộ 840 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra đã phát hiện 375 cơ sở với 474 hành vi vi phạm quy định về an toàn PCCC&CNCH, xử phạt vi phạm hành chính 945,4 triệu đồng; ra quyết định đình chỉ hoạt động 1 cơ sở; tạm đình chỉ hoạt động 7 cơ sở; kiến nghị xem xét dừng hoạt động để khắc phục vi phạm đối với 51 cơ sở.

Các vi phạm chủ yếu của những cơ sở này là không duy trì chế độ hoạt động thường xuyên của phương tiện chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn; khoá, chèn, chặn cửa thoát nạn; không duy trì chế độ hoạt động thường trực của hệ thống báo cháy, chữa cháy đã được trang bị; bố trí, sắp xếp vật tư, hàng hóa cản trở lối thoát nạn; làm mất tác dụng của hệ thống báo cháy, chữa cháy.

Nguyên nhân chính của các vi phạm phần lớn là do các cơ sở kinh doanh karaoke chuyển đổi mục đích xây dựng từ nhà ở sang kinh doanh karaoke hoặc kết hợp giữa nhà ở với kinh doanh karaoke, dẫn đến việc chấp hành các quy định về PCCC chưa đảm bảo theo quy định, đặc biệt là quy định về lối thoát nạn, trang bị hệ thống họng nước chữa cháy trong nhà.

Đa số các cơ sở có quy mô nhỏ, do cá nhân thành lập nên điều kiện kinh phí còn hạn hẹp, dẫn đến việc thực hiện các quy định về công tác PCCC chưa đáp ứng yêu cầu. Một số chủ cơ sở chỉ chú trọng đầu tư vào kinh doanh, chưa thực hiện hết trách nhiệm của mình trong công tác PCCC, còn tình trạng chủ quan, lơ là trong công tác PCCC.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load