Thứ tư 25/05/2022 10:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho thanh niên cứu em bé trong hỏa hoạn

14:48 | 16/01/2022

(Xây dựng) – Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định trao bằng khen cho anh Trung Văn Nam, xã Thăng Long (Nông Cống) vì đã có hành dũng cảm cứu người khỏi vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 12/01/2022 tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

thanh hoa trao bang khen cua chu tich ubnd tinh cho thanh nien cuu em be trong hoa hoan
Ông Đào Xuân Yên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho anh Trung Văn Nam.

Được biết, trưa 12/01/2022, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại số nhà 107, ngõ 51 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Khi xảy ra cháy, trong nhà có cháu Vũ Hải Yến đang bị mắc kẹt ở trên tầng 3. Với lòng dũng cảm và trái tim nhân hậu, anh Trung Văn Nam đã bất chấp hiểm nguy để cứu cháu bé khỏi đám cháy dữ dội. Hành động xả thân vì người khác của anh Trung Văn Nam góp phần nhân lên tấm gương “người tốt, việc tốt” trong xã hội.

Phát biểu với gia đình và người thân của anh Trung Văn Nam tại buổi trao Bằng Khen, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đào Xuân Yên biểu dương hành động, lòng dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người của anh Trung Văn Nam. Hành động của anh Trung Văn Nam đã tô điểm thêm vườn hoa “người tốt, việc tốt”, góp phần lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; làm đẹp hơn hình ảnh về con người Thanh Hóa.

Hiện tại, anh Trung Văn Nam cùng vợ con đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Do đó, bố mẹ anh là ông Trung Văn Phố và bà Lê Thị Thiếp đã thay anh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tiến Anh 

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load