Thứ bảy 25/06/2022 11:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII

17:09 | 28/07/2021

(Xây dựng) - Sáng 28/7, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

thanh hoa hoi nghi so ket 5 nam thuc hien chi thi so 05 cttw cua bo chinh tri khoa xii
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự hội nghị có các ông: Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là địa phương vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh 4 lần về thăm, với tình cảm và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác kính yêu, 5 năm qua, tiếp nối những kết quả đạt được trong thực hiện các Chỉ thị số 06 và 03 của Bộ Chính trị (khóa X và khóa XI), trên cơ sở quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo, linh hoạt tư tưởng, quan điểm chỉ đạo tại Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII), Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 05 và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục được nâng lên rõ rệt.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các điển hình tiên tiến tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, giai đoạn 2016-2020 kể những câu chuyện học và làm theo Bác bằng những việc làm bình dị mà cao quý như: Là hình ảnh ông Ngô Thọ Chính, hơn 30 năm qua, không quản mưa rét, ngày lễ ngày tết, vẫn lặng lẽ, cần mẫn chăm sóc từng phần mộ, từng gốc cây, khóm hoa để tưởng niệm, tri ân và sưởi ấm linh hồn các Anh hùng liệt sĩ an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hàm Rồng. Là cô giáo Mai Châu Phương, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, tấm gương hết mình vì học sinh thân yêu của trong 5 năm đội tuyển hóa học do cô hướng dẫn đã giành 2 huy chương Vàng và Bạc Olympic quốc tế và hàng chục giải quốc gia.

Đó là thầy thuốc ưu tú Lương Ngọc Trương - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã không quản thời gian, nêu cao trách nhiệm trong theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid-19...

Phát biểu bế mạc Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các địa phương, cơ quan, đơn vị đã đạt được trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những tập thể, cá nhân được vinh danh, khen thưởng tại Hội nghị.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load