Chủ nhật 22/05/2022 17:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Cấm một công ty tham gia đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách Nhà nước trong vòng 3 năm

09:05 | 13/01/2022

(Xây dựng) - Thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đầu tháng 1/2022, tỉnh đã ban hành Quyết định số 04/QĐ-UBND về việc cấm Công ty Cổ phần Xây dựng và du lịch Như Vũ tham gia hoạt động đấu thầu các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong vòng 3 năm.

thanh hoa cam mot cong ty tham gia doi voi cac du an dau tu xay dung su dung von ngan sach nha nuoc trong vong 3 nam
Trụ sở UBND thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Cụ thể, cấm tham gia đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách do các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh Thanh Hóa và các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu.

Nguyên nhân do Công ty Cổ phần Xây dựng và Du lịch Như Vũ có địa chỉ tại 257 đường Ngô Quyền, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn đã cố ý cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu tại một số gói thầu.

Trước đó, ngày 25/11/2021, UBND thành phố Sầm Sơn cũng đã ban hành Quyết định số 7385/QĐ-UBND về việc cấm tham gia hoạt động đấu thầu trên địa bàn thành phố đối với công ty này do đã có hành vi gian lận trong đấu thầu.

Mới đây nhất, ngày 10/11/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 4845/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu dân cư Đồng Xuân, phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn.

Dự án Khu dân cư Đồng Xuân là dự án đầu tư sử dụng đất, tổng diện tích 132.64m2. Trong đó diện tích đất ở chia lô là 40.471m2, đất tái định cư là 5.338m2, đất nhà ở xã hội là 13.187m2, đất công cộng (nhà văn hóa) là 983m2, còn lại là diện tích đất cây xanh. Tổng chi phí thực hiện dự án hơn 589 tỷ đồng.

3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển là 3 liên danh nhà thầu, đều có địa chỉ tại phường Bắc Sơn và Trung Sơn thành phố Sầm Sơn. Trong đó có liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng và du lịch Như Vũ - Công ty Cổ phần Xây dựng và du lịch Minh Thành - Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển dịch vụ kỹ thuật Việt Nam, tổng điểm năng lực, kinh nghiệm là 98 điểm.

Trao đổi (qua điện thoại) với lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Sầm Sơn cho biết: Theo lĩnh vực xây dựng mà nói Công ty Cổ phần Xây dựng và du lịch Như Vũ là doanh nghiệp chuyên tham gia các gói thầu lớn trên địa bàn tỉnh, có năng lực, kinh nghiệm. Tuy nhiên, không phải mình doanh nghiệp này mà bất kỳ đơn vị, cá nhân nào vi phạm vẫn phải chịu hoàn toàn trước pháp luật.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load