Chủ nhật 29/01/2023 00:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: 62 container lương thực, thực phẩm chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh

14:35 | 26/07/2021

(Xây dựng) - Sáng 25/7/2021, tại Cảng quốc tế Nghi Sơn, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ bàn giao 62 container hàng hóa là các nhu yếu phẩm của nhân dân Thanh Hóa lên chuyến tàu VIETSUN DYNAMIC, do Công ty Cổ phần Nhật Việt hỗ trợ kinh phí vận chuyển đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

thanh hoa 62 container luong thuc thuc pham chi vien cho thanh pho ho chi minh
Tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác” tại Thanh Hóa đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân.

Ông Đỗ Trọng Hưng – Bí thư Tỉnh ủy, bà Phạm Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Trưởng ban Dân vận tỉnh Thanh Hóa đã tham dự và gửi gắm những tình cảm thiêng liêng của người dân xứ Thanh lên chuyến tàu nặng tình nghĩa này.

Gần 10 ngày sau khi phát động tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”, sáng 25/7/2021, tại Cảng Quốc tế Nghi Sơn, Thanh Hóa, 62 container hàng là lương thực, thực phẩm (trong tổng số 1.200 tấn hàng được vận chuyển bằng đường biển) được vận chuyển xuống chuyến tàu VIETSUN DYNAMIC để bắt đầu hành trình hướng về miền Nam ruột thịt.

Các loại hàng hóa đều bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; nhiều loại có nhãn mác đã được đăng ký theo quy định, có nhiều hàng hóa là sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa. Đây là số lượng hàng hóa huy động trong một thời gian ngắn đạt được kết quả lớn nhất từ trước đến nay, thể hiện tinh thần đoàn kết, thương yêu, chia sẻ khó khăn của người dân Thanh Hóa đối với Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác” tại Thanh Hóa đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, đồng bào các dân tộc, tôn giáo trong tỉnh, tạo thành không khí thi đua sôi nổi, với nhiều hoạt động thiết thực, huy động sự chung tay đóng góp của nhân dân Thanh Hóa hướng về thành phố mang tên Bác với mong muốn có thêm nguồn lực giúp đỡ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn chiến thắng đại dịch Covid-19.

thanh hoa 62 container luong thuc thuc pham chi vien cho thanh pho ho chi minh
Nhu yếu phẩm của nhân dân Thanh Hóa được vận chuyển lên chuyến tàu VIETSUN DYNAMIC để hỗ trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Để giúp vận chuyển nhanh nhất, an toàn nhất, hiệu quả nhất khối lượng hàng hóa lớn đến với nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, các đơn vị lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên tại thị xã Nghi Sơn đã hỗ trợ hàng trăm ngày công hỗ trợ Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh bốc, xếp hàng hóa. Đồng thời, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp đã khảo sát phương án vận chuyển và chỉ đạo, phối hợp với Công ty Cổ phần Gang thép Nghi Sơn - Thép VAS, hãng tàu Vietsun - Công ty Cổ phần Nhật Việt tổ chức tiếp nhận, vận chuyển trên 1200 tấn hàng hóa bằng đường biển.

Trao đổi với ông Cao Tiến Đoan – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trong 2 ngày 24 và 25/7/2021, 10 chuyến xe container lạnh do Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ kinh phí vận chuyển chở rau, củ và các loại thực phẩm theo đường bộ đến Thành phố Hồ Chí Minh để phân phối cho 10 quận theo đề nghị của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thanh Thủy cho biết: Những kết quả đạt được của tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác” một lần nữa khẳng định truyền thống đoàn kết, yêu nước, tất cả vì miền nam ruột thịt, sẵn sàng chia sẻ khó khăn của người dân Thanh Hóa và xứng đáng là “hậu phương lớn” của cả nước. “Đây thực sự là một cuộc vận động giàu tính nhân văn, với số lượng hàng hóa huy động lớn nhất trong một thời gian ngắn. Thể hiện tinh thần đoàn kết, thương yêu, chia sẻ khó khăn của người dân Thanh Hóa đối với Thành phố Hồ Chí Minh. Đó cũng chính là tiếp nối và làm cao dày hơn truyền thống tốt đẹp của ông cha ta trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta suốt mấy nghìn năm qua” - bà Phạm Thị Thanh Thủy nói.

Cũng tại buổi lễ, ông Đỗ Trọng Hưng và bà Phạm Thị Thanh Thủy đã tặng quà và trao thư cảm ơn cho các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong cuộc phát động tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác” tại Thanh Hóa.

Dự kiến đến ngày 28/7, tàu VIETSUN DYNAMI sẽ cập cảng Bến Nghé, Tân Thuận Đông, Thành phố Hồ Chí Minh và được Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục Hàng Hải hỗ trợ vận chuyển đến các phường trong địa bàn thành phố.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load