Thứ hai 04/12/2023 21:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Ba (Phú Thọ): Có tân Chủ tịch Hội Nông dân

17:46 | 10/06/2023

(Xây dựng) - Tại Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Thanh Ba lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028, ngày 9/6, ông Nguyễn Viết Đại được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thanh Ba.

Doanh nghiệp môi giới sụt giảm 80% doanh thu
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Thanh Ba khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 30 người; ông Nguyễn Viết Đại được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch.

Phát biểu tại Đại hội, ông Dương Đình Khắc - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Nông dân huyện Thanh Ba đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Để triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, ông Khắc đề nghị Hội Nông dân huyện Thanh Ba cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nông dân phát huy truyền thống yêu nước, lao động cần cù sáng tạo trong hội viên nông dân.

Nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khuyến khích và tạo điều kiện cho nông dân tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động nhằm nâng cao trách nhiệm và năng lực thụ hưởng quyền lợi của nông dân như: Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào xây dựng nông thôn mới.

Xây dựng các mô hình hợp tác, liên doanh, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, tạo ra sản phẩm nông nghiệp có giá trị và khả năng cạnh tranh cao hơn, hình thành vùng sản xuất hàng hóa lớn. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh.

Cùng với đó, Hội Nông dân các cấp cần đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa, tham gia bảo vệ môi trường nông thôn, nâng cao nhận thức cho nông dân về quốc phòng, an ninh, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện.

Được biết, trong nhiệm kỳ vừa qua Hội Nông dân huyện Thanh Ba đã có nhiều đổi mới trong nội dung và phương thức hoạt động. Công tác Hội và phong trào nông dân đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Hội đã thực hiện tốt vai trò là trung tâm nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với nông dân; góp phần đưa nông nghiệp, nông thôn huyện ngày càng phát triển, đời sống của nông dân được cải thiện mọi mặt.

Nổi bật nhất nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện Thanh Ba đã hoàn thành 13/13 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ (2018- 2023) đã đề ra; tỷ lệ thu hút hội viên vượt 7,7%; trên 90% cơ sở hội đạt vững mạnh, không có cấp hội yếu kém. Toàn huyện có 3 làng nghề, 36 hợp tác xã nông nghiệp, 44 trang trại theo tiêu chí mới, có 20 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3-5 sao.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bên vững tiếp tục phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong hội viên các cấp. Hằng năm có gần 11.700 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi, qua bình xét đã có trên 7.300 hộ đạt tiêu chuẩn hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Cùng với đó, nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân đang quản lý cho vay tại các dự án là 5 tỷ 470 triệu đồng, 100% hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao.

Những năm qua, hội viên nông dân đã hiến trên 76.000m2 đất, đóng góp hơn 176 tỷ đồng và hàng trăm nghìn ngày công tham gia xây dựng hạ tầng nông thôn và các thiết chế văn hóa thể thao ở cơ sở, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới của các địa phương trong huyện.

Nhiệm kì 2023-2028, với chủ đề "Đoàn kết, đổi mới, hội nhập, phát triển", Hội Nông dân huyện Thanh Ba sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chất lượng hoạt động của tổ chức hội, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua; tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác hội; phấn đấu 100% cơ sở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 60% số hội viên đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; 92% hội viên có thẻ bảo hiểm y tế và 100% hội viên thường xuyên được tiếp cận kiến thức về kỹ năng, thông tin thị trường, khoa học kỹ thuật công nghệ trong sản xuất nông nghiệp…

Thái Lâm

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hà Tĩnh: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo trên địa bàn

  (Xây dựng) - Để đảm bảo tiến độ xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo và nhà văn hóa cộng đồng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (Ban Chỉ đạo 22) Hà Tĩnh, đề nghị các địa phương sớm khởi công xây dựng nhà ở cho những đối tượng đã được phê duyệt hỗ trợ.

 • Cải tạo khu vực bờ vở sông Hồng thành “rừng trong phố”

  (Xây dựng) – Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố Think Playgrounds (TPG) đánh giá mô hình công viên rừng đặc biệt quan trọng với sự phát triển bền vững của thành phố theo đúng chủ trương “Trong thành phố có rừng”, “Biến bãi rác thành công viên”.

 • Đồng Nai: Công bố các quyết định về công tác cán bộ

  (Xây dựng) - Nhiều vị trí nhân sự lãnh đạo được tỉnh Đồng Nai bổ nhiệm, kiện toàn để đáp ứng công việc trong tình hình mới.

 • Tăng cường kiểm soát công tác cấp phép xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ

  (Xây dựng) – Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chú trọng công tác quản lý và thực hiện nghiêm công tác cấp giấy phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng, đặc biệt là công tác rà soát các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

 • Lâm Đồng: Nhạc nước hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại

  (Xây dựng) - Đơn vị đầu tư hệ thống nhạc nước trên hồ Xuân Hương đang sửa chữa và sẽ hoàn tất, đưa vào hoạt động trở lại trước ngày 25/12.

 • Những người trang điểm đô thị

  (Xây dựng) - Với mục tiêu chứa rác thải phát sinh, bảo đảm mỹ quan đô thị, nâng cao ý thức của người dân khi góp phần bảo vệ các tuyến phố của Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn, từ năm 2020, hơn 1.000 thùng rác công nghệ được lắp đặt trên 10 quận, huyện của Hà Nội. Mô hình ấy có những lúc tưởng chừng đi vào ngõ cụt, bế tắc, tuy nhiên trong thời gian qua, tình trạng vứt rác bừa bãi ngày càng được thay đổi, nâng cao…

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load