Thứ năm 25/04/2024 21:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân

16:15 | 19/07/2021

(Xây dựng) – Thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, Thái Nguyên đã triển khai kế hoạch tiêm phòng tới các đơn vị, địa phương. Việc tiêm phòng được thực hiện từ nay cho đến tháng 4/2022.

thai nguyen trien khai tiem vac xin phong covid 19 cho toan dan
Hiện nay, các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khám sàng lọc cho hàng chục nghìn người dân trước khi tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Theo đó, tùy vào tiến độ cung ứng vắc xin của Bộ Y tế, tỉnh Thái Nguyên đặt ra mục tiêu sẽ tiêm phòng Covid-19 tối thiểu cho 50% người từ 18 tuổi trở lên, sống và làm việc trên địa bàn tỉnh trong năm 2021, trên 70% người dân sống và làm việc trên địa bàn Thái Nguyên đến hết tháng 4/2022. Việc tiêm phòng được triển khai trên tất cả các xã, phường, thị trấn toàn tỉnh. Sử dụng đồng thời tất cả các loại vắc xin đủ điều kiện từ các nguồn cung ứng khác nhau để tăng độ bao phủ của vắc xin cho người dân. Đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng để tránh lãng phí vắc xin.

Đối với mỗi cá nhân ưu tiên sử dụng cùng loại vắc xin để tiêm cho đủ mũi, trường hợp không cùng loại thì thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và nhà sản xuất vắc xin. Ngoài tiêm phòng cho toàn dân trong độ tuổi theo chỉ định của nhà sản xuất và khuyến cáo của Bộ Y tế, trong đó sẽ ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn theo mức độ từ nguy cơ cao đến nguy cơ thấp đã được quy định rõ ràng, đối tượng này theo dự kiến có khoảng 938.660 người.

Việc tiêm chủng sẽ được triển khai tại các điểm cố định hoặc di động đủ điều kiện như: Bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế, trường học, nhà máy… Hiện nay toàn tỉnh có 232 cơ sở (trong đó có 24 cơ sở dịch vụ) được công bố đủ các điều kiện tiêm chủng Covid -19.

Để tiêm chủng diễn ra an toàn, tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 không được tổ chức tiêm cùng ngày, cùng thời điểm tổ chức tiêm các vắc xin tiêm chủng mở rộng thường xuyên của địa phương; tuân thủ nghiêm các quy định về việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản vắc xin; sau khi dã đông vắc xin không dùng hết phải hủy bỏ theo quy định; các đơn vị cần làm tốt mọi công tác chuẩn bị về nhân lực, cơ sở vật chất, tổ chức khám sàng lọc, phân loại đối tượng. Đặc biệt, phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế trong quá trình tổ chức tiêm.

Việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân tỉnh Thái Nguyên là việc làm có ý nghĩa quan trọng không những thể sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới sức khỏe của người dân mà còn góp phần cùng cả nước thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa ổn định sản xuất phát triển kinh tế.

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ninh: Người dân 2 xã biển đảo Quan Lạn và Minh Châu mong mỏi được dùng nước sạch

  (Xây dựng) – Mặc dù dự án cấp nước sạch cho đảo Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) triển khai đã nhiều năm, đến nay hàng trăm hộ dân ở 2 xã biển đảo này vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

 • Hà Nội: Đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hè cho người dân

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2024 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

 • Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

  (Xây dựng) - Những ngày tháng 4 lịch sử, trở lại BR-VT, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay và nhịp sống căng tràn của vùng đất ven biển trù phú này.

 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load