Thứ hai 27/06/2022 18:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới từ 27/9

11:52 | 27/09/2021

(Xây dựng) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, cùng với kết quả công tác phòng chống dịch hiệu quả trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thời gian qua. Từ ngày 27/9/2021, Thái Nguyên điều chỉnh, thực hiện công tác phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

thai nguyen thuc hien cac bien phap phong chong dich trong trang thai binh thuong moi tu 279
Các hoạt động giao thương, sản xuất kinh doanh tại Thái Nguyên hoạt động trong trạng thái bình thường mới từ 27/9.

Theo đó, tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, trường học trên địa bàn tỉnh trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới (trừ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vỉa hè, xông hơi, massage, karaoke, quán bar, vũ trường). Các loại hình kinh doanh dịch vụ: Khu, điểm du lịch, sinh thái, danh thắng; dịch vụ spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu; phòng tập golf 3D, sân tập golf chỉ phục vụ khách cư trú thường xuyên trong tỉnh.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; phải tạo mã QR điểm khai báo y tế để quản lý thông tin người ra vào đơn vị, cơ sở kinh doanh và phục vụ công tác truy vết khi cần thiết. Trường hợp đơn vị nào không đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch thì phải tạm dừng hoạt động và hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Các sự kiện, hội nghị tập trung đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện phải xin ý kiến cấp có thẩm quyền trước khi tổ chức thực hiện. Các hoạt động văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, đám tang, đám cưới, thể dục, thể thao, tham quan, du lịch đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và không tập trung quá 50 người trong cùng một thời điểm.

Đối với người ra vào tỉnh Thái Nguyên, phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trước khi ra vào tỉnh và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu khai báo y tế không trung thực. Đối với người có sử dụng điện thoại thông minh, khi ra vào tỉnh Thái Nguyên phải cài đặt, sử dụng và thường xuyên bật ứng dụng khai báo y tế…

Người dân chủ động xác định địa điểm đi, địa điểm đến thuộc vùng xanh, vùng vàng, vùng cam, vùng đỏ theo thông báo của Bộ Y tế được cập nhật thường xuyên trên webside: http://moh.gov.vn/ dia-diem-cach-ly để khai báo y tế và chuẩn bị các điều kiện cần thiết trước khi vào Thái Nguyên.

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load