Chủ nhật 26/03/2023 12:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Nhiều hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

10:01 | 21/10/2022

(Xây dựng) - Ngày 20/10, tại Trung tâm Thương mại và Du lịch Dũng Tân (thành phố Sông Công), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Kỷ niệm 92 năm Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp” và “Khai mạc Hội chợ kết nối tiêu thụ sản phẩm cho phụ nữ tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi’.

thai nguyen nhieu hoat dong ky niem 92 nam ngay thanh lap hoi lien hiep phu nu viet nam

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Mai Thị Thúy Nga - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Công tác Hội và phong trào phụ nữ của tỉnh đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh cần xây dựng và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tổ chức, thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ; đồng thời tiếp tục quán triệt sâu sắc đến cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về những nội dung liên quan đến công tác Hội và phong trào phụ nữ. Tích cực thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ. Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong hệ thống Hội. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua - khen thưởng, kịp thời phát hiện biểu dương khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, nhằm tạo sức lan tỏa trong các cấp Hội và cộng đồng.

thai nguyen nhieu hoat dong ky niem 92 nam ngay thanh lap hoi lien hiep phu nu viet nam

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cần xây dựng và củng cố đội ngũ cán bộ Hội các cấp, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc lựa chọn và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có năng lực, phẩm chất tốt đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, tạo nguồn cán bộ nữ cho cấp ủy và chính quyền của tỉnh và các địa phương. Tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; tập hợp, phát huy nội lực hội viên, phụ nữ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tại Lễ kỷ niệm, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với VNPT Thái Nguyên phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX; Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XIV”. Cuộc thi được tổ chức với hình thức thi trắc nghiệm trên nền tảng trực tuyến sẽ giúp đội ngũ cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ tiếp tục được nghiên cứu, học tập nội dung các nghị quyết của Đảng, của Hội; tạo không khí phấn khởi, khơi dậy phong trào thi đua yêu nước, nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; đưa Nghị quyết vào thực tiễn; góp phần tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và tổ chức Hội vững mạnh.

thai nguyen nhieu hoat dong ky niem 92 nam ngay thanh lap hoi lien hiep phu nu viet nam

Nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 194 cá nhân. Đây là phần thưởng cao quý nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp cho sự bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ tại cơ sở cũng như hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam suốt thời gian qua.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động từ cuối năm 2021. Chương trình có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, hội viên phụ nữ nhằm đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tạo động lực, giúp các trẻ mồ côi có thêm điểm tựa trong hành trình khôn lớn, trưởng thành. Đây là một trong những hoạt động được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên thực hiện mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trong thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận chăm sóc, đỡ đầu 190 cháu đến năm 18 tuổi, trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu 15 cháu; cấp huyện nhận đỡ đầu 175 cháu.

thai nguyen nhieu hoat dong ky niem 92 nam ngay thanh lap hoi lien hiep phu nu viet nam

Cũng tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc nhận đỡ đầu, chăm sóc 10 cháu trên địa bàn thành phố Sông Công đến khi các cháu đủ 18 tuổi (mức hỗ trợ 500.000 đ/tháng). Tổng kinh phí hỗ trợ cho 10 cháu là 227 triệu đồng.

Để hỗ trợ, tạo điều kiện cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ yếu thế, phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật mạnh dạn tham gia khởi nghiệp, hiện thực hoá ý tưởng kinh doanh, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức “Ngày phụ nữ khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2022”. Sau gần một năm triển khai thực hiện, nhiều ý tưởng kinh doanh của hội viên, phụ nữ đã biến thử thách thành cơ hội, từ đó khẳng định vị trí của phụ nữ trong gia đình, xã hội. Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã nhận được gần 100 ý tưởng tham gia dự thi. Qua nhiều vòng thi, Ban Tổ chức cuộc thi đã chấm qua 4 vòng thi và lựa chọn được 11 ý tưởng tiêu biểu, xuất sắc để trao giải tại chương trình.

thai nguyen nhieu hoat dong ky niem 92 nam ngay thanh lap hoi lien hiep phu nu viet nam

Hoạt động khai mạc Hội chợ “Kết nối tiêu thụ sản phẩm cho phụ nữ tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi” là một hoạt động điểm nhấn của buổi lễ. Hội chợ được tổ chức từ ngày 20 - 22/10/2022, với quy mô 60 gian hàng nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá và tăng cường kết nối tiêu thụ sản phẩm của phụ nữ vùng dân tộc thiểu số và miền núi trong tỉnh và các tỉnh lân cận; thu hút sự quan tâm, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, là nơi tôn vinh, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu do phụ nữ các địa phương sản xuất, chế biến kinh doanh, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và niềm tự hào hàng việt Nam.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load