Thứ ba 11/05/2021 07:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Lãnh đạo tỉnh giải quyết kiếu nại về cấp phép xây dựng cho một hộ dân

09:02 | 16/04/2021

(Xây dựng) - Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4/2021, bà Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát lại thủ tục thực hiện cấp giấy phép xây dựng công trình nhà ở cho ông Triệu Quý Huy theo quy định của pháp luật xong trước ngày 21/4/2021.

thai nguyen lanh dao tinh giai quyet kieu nai ve cap phep xay dung cho mot ho dan
Buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4 năm 2021 của Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên (Nguồn: thainguyen.gov.vn).

Chiều 14/4, bà Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4/2021. Người được lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tiếp tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4 là ông Triệu Quý Huy, trú tại tổ 3, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên.

Nội dung khiếu nại của công dân là về việc vướng mắc trong thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy phép xây dựng công trình nhà ở. Theo phản ánh của ông Triệu Quý Huy: Ngày 06/7/2020, Văn phòng đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tách thửa đất số 478, tờ bản đồ số 27, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên ra nhiều thửa đất, trong đó có thửa số 483 do ông Triệu Quý Huy nhận chuyển nhượng. Đến ngày 06/8/2020, ông Triệu Quý Huy đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất này. Sau đó, ông Triệu Quý Huy đã làm thủ tục đề nghị cấp Giấy phép xây dựng công trình nhà ở nhưng nhiều lần chưa được giải quyết.

Vụ việc đã được UBND thành phố Thái Nguyên giao các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan kiểm tra, rà soát xong trước ngày 5/02/2021. Tuy nhiên, đến nay đề nghị vẫn chưa có kết quả, do đó ông Triệu Quý Huy tiếp tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng công trình nhà ở cho ông.

Lý do được cơ quan chức năng trả lời, ông Triệu Quý Huy trong quá trình giải quyết là Khu dân cư tổ 36, 37 phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, trong đó bao gồm diện tích đất nói trên chưa được cơ quan có thẩm quyền lập, phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, vì thế chưa thể cấp Giấy phép xây dựng không thời hạn cho người dân mà chỉ có thể cấp Giấy phép xây dựng có thời hạn.

Sau khi nghe ý kiến của công dân Triệu Quý Huy, của lãnh đạo UBND tỉnh, UBND thành phố Thái Nguyên và các Sở, ngành, địa phương liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND thành phố Thái Nguyên và các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát lại thủ tục thực hiện cấp Giấy phép xây dựng công trình nhà ở (giấy phép tạm thời) cho ông Triệu Quý Huy theo quy định của pháp luật xong trước ngày 21/4/2021.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cũng yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND thành phố Thái Nguyên xem xét trách nhiệm của các cán bộ liên quan đến việc tiếp nhận, giải quyết vụ việc thiếu trách nhiệm đối với công dân và trả lời bằng văn bản cho công dân biết; yêu cầu các cán bộ liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm để tạo niềm tin cho người dân đối với hệ thống chính quyền các cấp.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cũng yêu cầu UBND thành phố Thái Nguyên rà soát quy hoạch và phối hợp với Sở Xây dựng khẩn trương thực hiện việc lập, phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với Khu dân cư tổ 36, 37 phường Phan Đình Phùng xong trước 15/5/2021 nhằm đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện cho người dân thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy phép xây dựng các công trình theo quy định của pháp luật.

Hoa Linh Lan

Theo

Cùng chuyên mục
 • quang ninh nha may rac nghin ty vua xay xong lai dong cua

  (Xây dựng) - Một nhà máy công nghệ đốt rác đầu tư nghìn tỷ đồng vừa xây dựng xong đang đốt thử bỗng dừng vận hành và không nhận rác về chờ đốt, gây xáo trộn công tác vận chuyển rác thải sinh hoạt ra ngoài đô thị ở 2 thành phố lớn của tỉnh Quảng Ninh và khiến dư luận dậy sóng với những câu hỏi khác nhau xoay quanh vấn đề vì sao nhà đầu tư lại “bỏ mứa” đóng cửa nhà máy rác lớn này.

 • phu yen hong phanh ham can truc cong trinh the light roi tu do

  (Xây dựng) - Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một cần cẩu đang thi công công trình The Light tại tỉnh Phú Yên bất ngờ bị hư hỏng, rơi xuống đất. Vụ việc trên làm người đi đường và người dân sống gần công trình một phen hoảng sợ và lo lắng sự cố có xảy ra nữa hay không?.

 • vinh phuc de xuat cach ly toan thanh pho phuc yen tu 00h ngay 115

  (Xây dựng) - Chiều 10/5, UBND thành phố Phúc Yên vừa có Tờ trình gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Sở Y tế xem xét thực hiện cách ly xã hội đối với toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

 • ha noi bao cao dich benh hang gio nhu thoi chien

  (Xây dựng) - Chiều 10/5, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND TP và Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống Covid-19 Hà Nội. Buổi làm việc được trực tuyến tới các quận, huyện, xã phường. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.

 • thua thien hue trao tang 1000 bo kit xet nghiem sars cov 2

  (Xây dựng) - Chiều 10/5, tại thành phố Huế, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn TTC và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ trao tặng 1.000 bộ kit xét nghiệm SARS-CoV- 2 cho tỉnh Thừa Thiên - Huế để phục vụ kịp thời trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 • agribank ho tro benh vien tuyen dau phong chong covid 19

  (Xây dựng) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại với diễn biến hết sức phức tạp, mức độ lây lan nhanh và nguy hiểm, thể hiện trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng chủ động ứng phó và phòng chống dịch bệnh hiệu quả, chiều nay (10/5) tại Hà Nội, Agribank trao kinh phí 02 tỷ đồng nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện K. Hoạt động trao tặng được diễn ra tại khu vực cổng bệnh viện K cơ sở Tân Triều, đảm bảo giãn cách và an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load