Thứ sáu 21/06/2024 12:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Hướng tới xây dựng xã hội văn minh, kỷ cương, an toàn, thân thiện

08:29 | 10/01/2024

(Xây dựng) – Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng nhằm không ngừng phát huy và giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Thái Nguyên: Hướng tới xây dựng xã hội văn minh, kỷ cương, an toàn, thân thiện
Chủ tịch UBNB tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng trong một lần khen thưởng đột xuất thành tích phá án của lực lượng Công an.

Theo Chủ tịch UBNB tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng: Công tác đảm bảo an ninh, trật tự là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Những năm qua, đặc biệt là năm 2023, nhờ làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm mà Thái Nguyên đã tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đưa Thái Nguyên trở thành điểm đến an toàn, tin cậy, thân thiện, hấp dẫn với các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài. Qua đó, tạo niềm tin để các doanh nghiệp ngày càng yên tâm, gắn bó phát triển sản xuất tại địa phương.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội nói chung sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là sự chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, phản động; các nguyên nhân, điều kiện nảy sinh tội phạm vẫn còn tồn tại và gia tăng; hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm có tổ chức; tình hình tai nạn giao thông, cháy, nổ... sẽ còn diễn ra.

Ngay tại Thái Nguyên các mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện; tội phạm do nguyên nhân xã hội vẫn còn tiềm ẩn phức tạp, khó phòng ngừa; tình hình tội phạm về trật tự xã hội, kinh tế, ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc, “tín dụng đen” trên không gian mạng; vi phạm pháp luật liên quan thương mại điện tử... dự báo còn diễn biến phức tạp.

Thái Nguyên: Hướng tới xây dựng xã hội văn minh, kỷ cương, an toàn, thân thiện
Thái Nguyên được đánh giá là điểm đến an toàn, tin cậy, nhất là đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Từ nhận định đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng cho rằng không thể chủ quan mà cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác đảm bảo an ninh, trật tự, cùng với các lực lượng chức năng, mỗi người dân phải phát huy vai trò là một chiến sỹ trên mặt trận toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Trong chỉ thị về bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2024, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh 5 nội dung, trong đó yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc.

Cụ thể: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm an ninh trật tự; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Tập trung triển khai đồng bộ lực lượng, phương tiện, biện pháp bảo đảm giữ vững an ninh trong mọi tình huống, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội diễn ra trên địa bàn; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở, có giải pháp nâng cao chất lượng công tác phòng ngừa xã hội, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội, hướng tới xây dựng xã hội văn minh, kỷ cưnơng, an toàn, thân thiện;

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý hà nước về an ninh trật tự, gắn với đẩy mạnh thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021- 2030; xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và cơ quan bảo vệ pháp luật cách mạng, chính quy, từng bước hiện đại, thực sự trong sạch, vững mạnh.

Thái Nguyên: Hướng tới xây dựng xã hội văn minh, kỷ cương, an toàn, thân thiện
Đại tá Bùi Đức Hải - Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên trong buổi đối thoại với với cán bộ, chiến sỹ Công an xã, phường, thị trấn.

Từ những giải pháp quyết liệt và đồng bộ của những người đứng đầu tỉnh Thái Nguyên, công tác an ninh, trật tự chắc chắn sẽ tiếp tục được giữ vững, tô thêm hình ảnh một Thái Nguyên an toàn, tin cậy, thân thiện, hấp dẫn các nhà đầu tư trong năm 2024 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thành lập Trung tâm Quản lý nhà Thành phố Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

  (Xây dựng) - Với tinh thần quyết tâm cao, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo tinh thần "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ hiệu quả"; Tháng 4/2024, Sở Xây dựng Hà Nội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là thông qua Đề án tổ chức lại Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở và đổi tên thành Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội.

 • Ông Lê Văn Dũng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

  (Xây dựng) – Sáng 21/6, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam (khóa X) đã quyết định tổ chức Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) tại Hội trường số 2, trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh, số 62, đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ.

 • Hà Nội: Đường đê Âu Cơ mở rộng sắp về đích, hứa hẹn giải quyết ùn tắc nhiều năm qua

  (Xây dựng) - Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm được khởi công từ năm 2019, là công trình đê điều cấp đặc biệt với tổng vốn đầu tư 815 tỷ đồng. Sau vài năm thi công, đoạn đường này dự kiến sẽ hoàn thành cuối tháng 6 này, giúp việc di chuyển từ trung tâm Thủ đô tới sân bay Nội Bài thuận tiện hơn bao giờ hết.

 • Bình Định: Hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Trong giai đoạn 2022 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tuyên truyền vận động, ủng hộ nguồn kinh phí hơn 400 tỷ đồng để tổ chức các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo.

 • Công tác phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội: Siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tục xảy ra những vụ cháy nhà dân, cơ sở cho thuê trọ… gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trước những nguy cơ cháy nổ vẫn còn đang tiềm ẩn, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo, biện pháp quyết liệt, siết chặt công tác quản lý PCCC trên địa bàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

 • Báo chí Đông Nam Bộ trong dòng chảy thông tin

  (Xây dựng) - Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của vùng Đông Nam Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

Xem thêm
 • Nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Cục Quản lý hoạt động xây dựng với vai trò là cơ quan nòng cốt trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, kiến tạo môi trường pháp lý ổn định, minh bạch, thông thoáng và tổ chức thực thi kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động xây dựng...

  09:30 | 21/06/2024
 • Khắc phục ngập úng đô thị: Nguyên nhân và giải pháp

  (Xây dựng) - Hiện tượng ngập úng, nhất là ở các đô thị đang trở thành nỗi lo của người dân. Những năm gần đây, chúng ta ghi nhận hiện tượng này ở nhiều đô thị trên cả nước. Để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Vinh - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng.

  09:00 | 21/06/2024
 • Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí lần thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 20/6 UBND tỉnh Quảng Trị - Hội đồng giải Báo chí tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí lần thứ 7 năm 2023.

  08:20 | 21/06/2024
 • Bắc Giang: Sống tiết kiệm, an toàn trong những khu nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đặc biệt là NƠXH cho công nhân và người có thu nhập thấp, nhờ đó, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn công nhân được tiếp cận với môi trường sống tiết kiệm, an toàn và văn minh.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng: Chặng đường hội nhập và phát triển

  (Xây dựng) - Trải qua chặng đường dài hình thành và phát triển, Báo Xây dựng - cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng đã tích cực đổi mới, vươn lên bứt phá, trở thành một tờ báo ngành uy tín, có bản sắc. Báo Xây dựng đã tham gia thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành Xây dựng, dần khẳng định được vị thế trong lòng độc giả.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng địa phương

  (Xây dựng) - Trên chặng đường phát triển lớn mạnh của ngành Xây dựng, với sự tích cực đổi mới, bám sát thực tiễn để thông tin, tuyên truyền, Báo Xây dựng đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng. Cùng với đó là đội ngũ phóng viên, nhà báo đang công tác tại Báo Xây dựng được đào tạo bài bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trách nhiệm xã hội và năng lực nghề nghiệp cao. Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Báo Xây dựng đón nhận được nhiều sự quan tâm, gửi gắm niềm tin và đánh giá cao của lãnh đạo các Sở, ngành tại tỉnh, thành trên cả nước.

  07:20 | 21/06/2024
 • Hậu Giang: Mong muốn báo chí đồng hành, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh

  (Xây dựng) – Sáng 20/6, UBND tỉnh Hậu Giang đã long trọng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/4/2024).

  22:50 | 20/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bình Dương

  (Xây dựng) - Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện, Bình Dương có 7 cơ quan báo chí đặt Văn phòng đại diện, trong đó có Văn phòng đại diện của Báo Xây dựng. Thời gian qua, cùng với các cơ quan báo chí khác, Báo Xây dựng đã tích cực thông tin, tuyên truyền trên các lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội, nhất là các thông tin chính thống về lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, đất đai và các dự án bất động sản của tỉnh được kịp thời và chính xác. Đặc biệt, từ khi Báo Xây dựng đặt Văn phòng đại diện Đông Nam bộ tại Bình Dương thì việc thông tin, tuyên truyền thuận lợi hơn, hiệu quả hơn.

  22:47 | 20/06/2024
 • Yên Thế (Bắc Giang): Khởi công 176 công trình nhà ở mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) đã khởi công 176 công trình nhà ở mới trong phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành việc khởi công cho 100% số hộ trong tháng 6 năm nay.

  22:41 | 20/06/2024
 • Quảng Bình: Nâng cấp, mở rộng 3 công trình trên Quốc lộ 1

  (Xây dựng) - Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định phê duyệt Dự án nâng cấp, mở rộng một số cầu, hầm trên Quốc lộ 1 với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Riêng tại Quảng Bình có 3 công trình là cầu Gianh, cầu Quán Hàu và hầm Đèo Ngang.

  22:39 | 20/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load