Thứ bảy 19/09/2020 01:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Chuyển trạng thái mới trong phòng, chống dịch Covid-19

21:57 | 06/08/2020

(Xây dựng) - Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, tỉnh Thái Nguyên đã quyết định chuyển trạng thái mới trong phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này: “Yêu cầu tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và đến nơi công cộng”.

thai nguyen chuyen trang thai moi trong phong chong dich covid 19
Lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà động viên cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đây là chỉ đạo được ông Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đưa ra tại cuộc họp bàn về công tác phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh diễn ra ngày 6/8.

Theo tổng hợp của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên: Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, kể từ ngày 28/3/2020 đến nay không có thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19. Tổng số người nước ngoài hiện có trên địa bàn tỉnh là trên 2.200 người, trong đó số người được theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày là 42 người, đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Số người từ Đà Nẵng và từ vùng dịch trở về hoặc đến Thái Nguyên từ ngày 1/7/2020 đến nay là trên 6.100 người; 3.473 người đã được lấy mẫu xét nghiệm (có 3.399 người kết quả âm tính với SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả). Trong đó, số người về từ ngày 15/7/2020 đến nay là trên 3.700 người, đã được lấy mẫu xét nghiệm là 3.154 người, số còn lại đang tiếp tục được lấy mẫu.

Có 24 trường hợp được cách ly tại cơ sở y tế các huyện, thị xã; kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Có 8 trường hợp tại huyện Phú Lương và 1 trường hợp tại huyện Phú Bình liên quan đến ca bệnh 673 và 674 về địa phương ngày 5/8/2020. Tuy nhiên, các trường hợp này không trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính, hiện sức khỏe ổn định, đang thực hiện cách ly theo quy định…

Cùng với yêu cầu tất cả người dân khi đi ra ngoài và đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cũng chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục tăng cường công tác tổng hợp, cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh có phương án giải quyết (nếu có trường hợp nhiễm bệnh); tiếp tục triển khai lấy mẫu các trường hợp và thông báo kết quả trong thời gian nhanh nhất; các bệnh viện, cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực để sẵn sàng khi có tình huống xảy ra.

Đối với các địa phương, cần tăng cường công tác quản lý nhân khẩu trên địa bàn, thành lập các đoàn kiểm tra, rà soát công tác phòng chống dịch đến tận các xóm, bản. Công an tỉnh phối hợp với các ngành liên quan tổ chức rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, xử lý nghiêm theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế xây dựng phương án xử lý kịp thời các trường hợp phát sinh trong quá trình tổ chức kỳ thi THPT.

Đối với các khu công nghiệp trên địa bàn có số lượng lao động lớn, thường tập trung đông người, ông Đặng Ngọc Huy - Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho biết: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã giao cho Ban Quản lý các Khu công nghiệp chủ trì phối hợp với ngành Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã, ngành liên quan khác chỉ đạo các doanh nghiệp hoạt động trong các Khu công nghiệp xây dựng kế hoạch, phương án và thiết lập các khu vực phòng, chống dịch ngay tại doanh nghiệp theo quy định tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc Ban hành hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load