Thứ năm 18/07/2024 19:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Bình: Đoàn nhà báo Hàn Quốc thứ hai thực địa Khu công nghiệp Liên Hà Thái

17:20 | 13/06/2024

(Xây dựng) - Sáng 13/6, Đoàn nhà báo Hàn Quốc đến thăm, làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái. Ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi làm việc. Cùng dự có lãnh đạo một số Sở, ngành, huyện Thái Thụy; đại diện Công ty Cổ phẩn Green i-Park, Tập đoàn HiteJinro.

Thái Bình: Đoàn nhà báo Hàn Quốc thứ hai thực địa Khu công nghiệp Liên Hà Thái
Ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Green i-Park đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, những lợi thế về chất lượng hạ tầng, các cơ chế chính sách và kết quả thu hút đầu tư thứ cấp vào Khu công nghiệp Liên Hà Thái. Đến nay, Green i-Park đã thu hút được hơn 20 dự án đầu tư vào Khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ USD, trong đó Tập đoàn HiteJinro là 1 trong 5 nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào khu công nghiệp này.

Đại diện Tập đoàn Hitejinro thông tin: Lần đầu tiên HiteJinro đầu tư nhà máy rượu Soju tại nước ngoài dịp kỷ niệm 100 năm thành lập. Khi lựa chọn Liên Hà Thái là địa điểm đến đầu tư, Hitejinro đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ tỉnh Thái Bình. Tập đoàn Hitejinro mong muốn tỉnh Thái Bình cũng như Công ty Cổ phần Green i-Park tiếp tục quan tâm để Hitejinro triển khai xây dựng và đưa nhà máy vào hoạt động, sớm có sản phẩm rượu Soju xuất khẩu ra thế giới.

Thái Bình: Đoàn nhà báo Hàn Quốc thứ hai thực địa Khu công nghiệp Liên Hà Thái
Đại diện Tập đoàn Hitejinro thông tin: Khi lựa chọn Liên Hà Thái là địa điểm đến đầu tư, Hitejinro đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ tỉnh Thái Bình.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Sinro Soju Việt Nam đã giới thiệu khái quát về kế hoạch đầu tư và công nghệ sản xuất của nhà máy rượu Soju tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái. Theo đó, dự án dự kiến khởi công vào quý I/2025, phấn đấu hoàn thành và đi vào hoạt động quý II/2026.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát vị trí địa lý, tiềm năng, cơ hội phát triển của tỉnh Thái Bình. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm gần đây tỉnh Thái Bình được biết đến là một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong, ngoài nước và tương lai sớm vươn lên trở thành một trong những tỉnh phát triển trong khu vực Bắc bộ.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh: Lý do Thái Bình đang có sự hấp dẫn với các nhà đầu tư bởi tỉnh có hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi với các địa phương trọng điểm kinh tế của Đồng bằng sông Hồng đã và đang được tập trung đầu tư. Ngoài ra, tỉnh còn có lợi thế của Khu kinh tế ven biển có diện tích rộng 30.583ha với với quỹ đất lớn dành cho phát triển công nghiệp hơn 8.020ha đã giải phóng mặt bằng, sẵn sàng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước; đồng thời, địa phương có chính sách ưu đãi hấp dẫn, nổi trội. Thái Bình còn là tỉnh có nguồn nhân lực trong độ tuổi lao động dồi dào, đáp ứng nhu cầu nhà đầu tư. Đặc biệt là sự quyết tâm hành động và khao khát vươn lên của tập thể lãnh đạo tỉnh.

Thái Bình: Đoàn nhà báo Hàn Quốc thứ hai thực địa Khu công nghiệp Liên Hà Thái
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Với mong muốn đưa Thái Bình trở thành tỉnh phát triển trong khu vực Đồng bằng sông Hồng, Thái Bình luôn quan tâm tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Thái Bình xác định Hàn Quốc là đối tác chiến lược toàn diện.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh: Thái Bình đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư để đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Thái Bình - Hàn Quốc. Chỉ trong 3 năm trở lại đây, Thái Bình thành lập các đoàn công tác do các đồng chí đứng đầu tỉnh làm trưởng đoàn đến Hàn Quốc để xúc tiến đầu tư. Ngoài ra, tỉnh cũng tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham gia của các Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, nổi bật là chương trình giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư – thương mại Thái Bình – Hàn Quốc “Thai Binh homecoming Day” diễn ra vào đầu tháng 12/2023.

Kết quả sự nỗ lực và xúc tiến đầu tư của tỉnh Thái Bình, có sự chung tay góp sức của các cơ quan báo chí, đơn vị truyền thông của hai nước. Năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, Thái Bình đã có nhiều hoạt động hợp tác với Hàn Quốc như thực hiện chương trình đưa lao động sang làm việc thời vụ tại một số địa phương của Hàn Quốc.

Thái Bình: Đoàn nhà báo Hàn Quốc thứ hai thực địa Khu công nghiệp Liên Hà Thái
Đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông Hàn Quốc.

Nổi bật nhất là việc Tập đoàn HITEJINRO đã quyết định đầu tư về tỉnh Thái Bình và lựa chọn Khu công nghiệp Liên Hà Thái là địa điểm để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất rượu Soju. Quyết định đầu tư tại Thái Bình là quyết định hoàn toàn đúng đắn và sẽ đem lại sự thịnh vượng, phát triển không chỉ cho Tập đoàn HiteJinro mà cho tỉnh Thái Bình. Bởi Khu công nghiệp Liên Hà Thái là khu công nghiệp tiên phong, kiểu mẫu đầu tiên trong Khu kinh tế Thái Bình, đang trở thành hình mẫu về một khu công nghiệp xanh, sạch, thông minh, thân thiện với môi trường.

Ông Nguyễn Khắc Thận mong muốn Tập đoàn HiteJinro sẽ sớm khởi công, thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và sẽ có sản phẩm được đưa ra thị trường trong thời gian tới. Địa phương luôn đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án. Đồng thời thông qua buổi gặp gỡ có ý nghĩa rất quan trọng này và những tư liệu được cung cấp, chúng tôi mong muốn các cơ quan báo chí, truyền thông Hàn Quốc với sứ mệnh và tiếng nói của mình sẽ lan tỏa hình ảnh, mảnh đất, con người, văn hóa tỉnh Thái Bình; lan tỏa tiềm năng, lợi thế, sự sẵn sàng về các điều kiện và sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền tỉnh Thái Bình, để trong thời gian tới có nhiều các doanh nghiệp nhà đầu tư Hàn Quốc vào tỉnh Thái Bình.

Trong thời gian thăm, làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái, Đoàn thông tấn, báo chí Hàn Quốc đã đi thăm hạ tầng Khu công nghiệp Liên Hà Thái và địa điểm xây dựng Nhà máy sản xuất rượu Soju của Công ty TNHH Sinro Soju Việt Nam tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Kim Oanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load