Thứ sáu 01/12/2023 10:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B

13:12 | 14/03/2023

(Xây dựng) - Mặc dù chợ cóc “mọc” hai bên đường Quốc lộ 217B, đoạn chạy qua Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành thuộc địa phận xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn giao thông, nhưng lại vắng bóng lực lượng chức năng ngăn chặn, xử lý.

Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B
Tình trạng nhiều tiểu thương bày bán ngay trên hành lang an toàn giao thông trước giờ tan tầm, nhưng không thấy lực lượng chức năng nào xử lý.

Thời gian vừa qua, phóng viên Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh về việc tình trạng chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B, đoạn chạy qua địa bàn xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành nhưng không thấy cơ quan chức năng nào xử lý, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, bởi lưu lượng xe chở vật liệu xây dựng qua cung đường này nhiều.

Để xác minh thông tin trên, phóng viên đã về xã Thành Tâm tìm hiểu và ghi nhận thông tin trên. Qua đó, nội dung thông tin của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Cụ thể, trước giờ tan làm của hàng nghìn công nhân, nhiều tiểu thương bày bán hàng ngay trên hành lang an toàn giao thông, nhưng không thấy bóng dáng đơn vị chức năng của địa phương xử lý.

Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B
Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B
Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B
Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B
Quốc lộ 217B bị tắc nghiêm trọng một phần do chợ cóc mọc hai bên đường đoạn qua xã Thành Tâm.

Một người dân huyện Thạch Thành cho biết: “Họ bày bán ngay cạnh UBND xã Thành Tâm nhưng không thấy ai xử lý, trước cũng thấy Công an xã ra xử lý dẹp được một thời gian, nhưng lâu nay không thấy Công an thì họ lại mang ra bày bán tràn lan trên hành lang an toàn giao thông. Trong khi đó, cách đó khoảng 200m là chợ Bông thì tiểu thương lại thưa thớt... Bán ngay lề đường (Quốc lộ 217B - PV) không may xe chở đất, đá mất phanh thì hệ quả khôn lường”.

Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B
Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B
Trái ngược lại với cảnh tắc đường thì chợ Bông cách đó không xa lại thưa thớt người mua và tiểu thương.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Công Nam - Chủ tịch UBND xã Thành Tâm cho biết: “Chỗ này chủ yếu bà con nhân dân là tự cung, tự cấp mang ra bán kiếm ít thu nhập, đa số người bán là những nhà bị thu hồi đất phục vụ cho các dự án, không còn công ăn việc làm (chủ yếu là người già - PV) phải kiếm sống, anh em đuổi đằng trước thì họ lại đi đằng sau, đúng là chợ cóc vì đuổi chỗ này nhảy chỗ kia, chúng tôi cũng tuyên truyền rất nhiều... Trong khi đó chợ Thành Tâm đang còn nhỏ, mà tập trung dưới chợ đó thì dưới đó tắc”.

Còn ông Nguyễn Minh Tân - Trưởng Công an xã Thành Tâm cho hay: “Tôi về đây từ năm 2020, 2021 tôi đã tham mưu cho UBND xã có kế hoạch, khi chúng tôi ra kiểm tra đều nhắc nhở vì ở đây họ cãi là quốc lộ chưa có biển cấm bán hàng, họ hay vin vào đó họ cãi, nên chúng tôi cho họ xem kế hoạch thì họ chấp hành. Năm nay, chúng tôi bận quá chưa tham mưu cho UBND xã ban hành kế hoạch, sắp tới chúng tôi sẽ tham mưu và ban hành kế hoạch để chấn chỉnh tình trạng trên”.

Được biết, trên địa bàn xã Thành Tâm được UBND tỉnh Thanh Hóa quy hoạch phát triển một chợ (chợ Bông) cách vị trí chợ cóc khoảng 200m nhưng lượng tiểu thương ở đây lại thưa thớt.

Trần Cường

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đắk Lắk: Đường liên xã mới đưa vào sử dụng đã xuất hiện chi chít vết nứt

  (Xây dựng) - Dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông liên xã Đắk Liêng – Đắk Phơi (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) vừa mới nghiệm thu đưa vào sử dụng một thời gian ngắn nhưng mặt đường bê tông đã xuất hiện chi chít những vết nứt dọc, ngang trải dài toàn tuyến.

 • Ninh Bình: Dự án Cụm công trình thủy lợi Nam sông Vân 600 tỷ đồng vướng giải phóng mặt bằng

  (Xây dựng) – Dự án Cụm công trình thủy lợi Nam sông Vân với tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng, tiêu nước cho khoảng 975ha đất khu vực Đông – Nam thành phố Ninh Bình và tưới cho khoảng 1.970ha đất canh tác thuộc tiểu khu Cánh Diều hiện đang vướng giải phóng mặt bằng (GPMB).

 • TP Ninh Bình: Vững bước phát triển

  (Xây dựng) - Năm 2022, kinh tế TP Ninh Bình đã có bước phát triển vững chắc, tốc độ tăng doanh thu của các cơ sở sản xuất và hoạt động thương mại, dịch vụ đạt cao; hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ… Bức tranh tổng quan về sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Ninh Bình đã tạo nền tảng quan trọng cho địa phương thêm vững bước trên con đường đổi mới.

 • Đối tượng nào được hỗ trợ xây nhà vượt lũ?

  (Xây dựng) - Ông Bùi Văn Duyên (Hà Tĩnh) là người có công với cách mạng. Ông hỏi, vậy ông có thuộc đối tượng được nhận hỗ trợ kinh phí để xây nhà vượt lũ không? Nếu được thì hồ sơ, thủ tục được quy định như thế nào và liên hệ với cơ quan nào để giải quyết?

 • Bình Định: Kiểm soát công tác cấp phép xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện Văn bản số 5400, ngày 27/11/2023 của Bộ Xây dựng về tăng cường kiểm soát công tác cấp phép xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

 • Yên Mô (Ninh Bình): Trên con đường đổi mới

  (Xây dựng) - Về Yên Mô những ngày này mới cảm nhận được đổi thay toàn diện, kết cấu hạ tầng nông thôn hoàn thiện, giao thương hàng hoá thông suốt, cảnh quan môi trường được chăm chút… khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế - xã hội của địa phương trong suốt một năm qua.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load