Thứ tư 21/10/2020 06:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

TH true MILK khởi công dự án 2.544 tỷ đồng nơi “phên dậu quốc gia”

16:22 | 18/09/2020

(Xây dựng) - Hôm nay (18/9), Tập đoàn TH tổ chức lễ khởi công dự án chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao tại xã biên giới Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Trang trại có quy mô 10.000 bò sữa, cung cấp nguyên liệu cho nhà máy chế biến sữa công suất 150 tấn/ngày.

Với tổng vốn đầu tư 2.544 tỷ đồng trên diện tích 441 ha. Đây sẽ là hệ thống trang trại - nhà máy sữa có quy mô lớn nhất Tây Nguyên.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum (giữa) cùng Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH - bà Thái Hương và các vị lãnh đạo tỉnh, đại diện TH làm lễ khởi công dự án.

Dự án chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao Kon Tum có thể coi là đặt nền móng cho sự phát triển ngành chăn nuôi bò sữa của tỉnh - một địa phương có rất nhiều thế mạnh cho ngành này như đất đai rộng lớn, mật độ dân số thấp, đặc biệt là khí hậu cao nguyên mát mẻ trên nền địa hình cao từ 700 - 1.200 mét so với mực nước biển, nhiệt độ quanh năm dao động chỉ từ 18-23 độ C, rất phù hợp với những cô bò sữa đến từ xứ ôn đới…

Với nhiều đặc điểm thuận lợi như vậy nhưng ngành chăn nuôi bò sữa của Kon Tum vẫn là “trận địa” hoàn toàn bỏ trống cho đến khi có sự xuất hiện của TH.

Đáng chú ý, không chỉ dừng lại ở trang trại chăn nuôi tập trung khép kín như mô hình của TH true MILK ở Nghĩa Đàn - Nghệ An, dự án sữa Kon Tum còn liên kết với người nông dân để chuyển giao công nghệ 4.0 và hỗ trợ họ một cách toàn diện từ công nghệ, giống, thức ăn, quản trị đàn đến bao tiêu sữa nguyên liệu.

Đưa bà con nông dân trở thành những “công dân của thời đại 4.0”

TH mong muốn hình thành được đàn bò quy mô 20.000 con thông qua mô hình hợp tác xã công nghệ cao tại Kon Tum. Nghĩa là dự kiến sẽ có khoảng 2.000 - 4.000 hộ nông dân của huyện Sa Thầy và các vùng lân cận của tỉnh Kon Tum có thể tham gia, tiếp cận cơ hội cải thiện thu nhập và làm giàu cho gia đình nhờ chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

Chia sẻ với bà con nông dân tại lễ khởi công, bà Thái Hương (Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH) khẳng định: “Theo mô hình mỗi hộ 5-10-20 con bò sữa, sau 5 năm bà con sẽ thu được toàn bộ giá trị đầu tư ban đầu và thực sự làm giàu được với con bò sữa. Tôi quyết tâm đưa người nông dân ở đây đi theo con đường của người nông dân Nghĩa Đàn - Nghệ An trước đây, để cải thiện đời sống, tăng thu nhập”.

Thời điểm khởi công dự án tại Kon Tum đã có trên 20 hộ dân tại địa phương sẵn sàng ký cam kết tham gia vào mô hình hợp tác xã để nhận chuyển giao công nghệ 4.0 từ Tập đoàn TH.

Bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH phát biểu tại lễ khởi công dự án.

Bà Thái Hương cũng làm một phép tính đơn giản để cụ thể hóa những điều mà người nông dân có thể được hưởng lợi khi tham gia mô hình hợp tác xã kiểu mới - hợp tác xã công nghệ cao của TH: “Sau một vài năm nữa, bà con ở đây sẽ trở thành những công dân của thời đại 4.0, lương 1 tháng thấp nhất cũng 6-7 triệu đồng. Cùng với lương là lãi suất của tiền đền bù đất đai, chưa kể thu nhập từ trồng trọt, chăn nuôi, chẳng hạn như trồng ngô sinh khối, bán cỏ cho trang trại TH”.

Phát triển kinh tế xanh - Kinh tế tuần hoàn

Đầu tư dự án chăn nuôi và chế biến sữa tại Sa Thầy, Kon Tum, TH được kỳ vọng sẽ biến vùng đất nơi “phên dậu” đất nước thành một trong những vùng chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa điển hình của cả nước, góp phần cải thiện điều kiện kinh tế - xã hội địa phương.

Dự án cũng sẽ đi theo hướng kinh tế xanh - kinh tế tuần hoàn. Đây là mô hình kinh tế đã được triển khai bài bản tại TH, thể hiện ở quy trình sản xuất khép kín “từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch” của TH trong 10 năm qua.

Trong mô hình kinh tế tuần hoàn, các sản phẩm, phụ phẩm, thậm chí chất thải của hạng mục này là đầu vào của hạng mục khác. Ví dụ thu gom chất thải của hệ thống chăn nuôi để xử lý bằng hệ thống hầm biogas công suất lớn, ủ phân vi sinh bón cho các vùng nguyên liệu, các đồng cỏ, ngô phục vụ làm thức ăn cho bò sữa…

Tại Kon Tum, TH không chỉ chăn nuôi bò sữa mà dự kiến phát triển cả mô hình làm “kinh tế dưới tán rừng”, trồng các loại thảo dược quý như thạch hộc, sâm Ngọc Linh dưới tán rừng, với tôn chỉ tôn trọng “Mẹ thiên nhiên”, bảo tồn rừng nhưng vẫn phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

Tập đoàn TH đã áp dụng mô hình kinh tế xanh tại các dự án của mình suốt 10 năm qua (Ảnh: Những khu vực trồng cam bạt ngàn tại Sơn La trong chuỗi liên kết với Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ).

“Ngày mai chúng tôi lên Sơn La để khánh thành Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Sơn La. Ở đó chúng tôi đã, đang và sẽ làm giống với những gì sắp làm ở Kon Tum. Tư duy của tôi là phải đưa cho người dân công việc mà họ muốn làm trên mảnh đất của họ và cần phải có những doanh nhân và doanh nghiệp đủ Tâm - Trí - Lực đi cùng nông dân thông qua hợp tác xã, nhằm phát triển bền vững, xóa đói giảm nghèo bền vững chứ không phải chỉ thoát nghèo tạm thời”, Nhà sáng lập Tập đoàn TH khẳng định.

Hải Đông

Theo

Cùng chuyên mục
 • mai kieu lien nu tuong va o sin

  Thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam định giá hơn 2,4 tỷ USD, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Với hơn 40 năm dẫn dắt Vinamilk, bà Mai Kiều Liên được coi là linh hồn của công ty sữa lớn nhất Việt Nam. Vị “nữ tướng” quyết liệt mà bình dị này cũng là người phụ nữ đầu tiên được Forbes Việt Nam vinh danh giải thưởng “Thành tựu trọn đời”, với dấu ấn “tư tưởng đổi mới sáng tạo, khả năng hoạch định chiến lược đúng đắn, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, gắn kết người lao động để cống hiến vì mục tiêu chung đưa công ty phát triển”.

 • vi sao khong dat muc tieu 1 trieu doanh nghiep hoat dong vao nam 2020

  Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, để đạt được con số 1 triệu doanh nghiệp thì tăng trưởng doanh nghiệp phải đạt trên 17% trong khi tăng trưởng hiện nay mới chỉ hơn 10%.

 • ngan hang nha nuoc thao go kho khan cho nguoi dan va doanh nghiep

  Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Kế hoạch số 09/KH-NHNN nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu dùng và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.  

 • de xuat moi ve uu dai thue tndn voi san xuat san pham cong nghiep ho tro

  Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 218/2013/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP) về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

 • de xuat tieu chi xac dinh doanh nghiep cong nghe cao

  Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao.

 • cong ty co phan lendbiz khai truong van phong lam viec

  (Xây dựng) - Sau 3 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Lendbiz từ một công ty Start up về lĩnh vực P2P Lending đã lớn mạnh và từng bước khẳng định vị thế của mình trong thị trường Fintech. Kỉ niệm 3 năm hoạt động, ngày 14/10 Lendbiz tưng bừng tổ chức khai trương văn phòng hội sở mới tại số nhà TT5.1B.25- Khu đô thị Đại Kim.

Xem thêm
 • samsung hop tac voi logitech mang den giai phap cong nghe toan dien cho nguoi dung

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh người dùng ngày càng đòi hỏi những giải pháp công nghệ thuận tiện hơn, hữu hiệu hơn, nhiều công ty lớn trên thế giới đã quyết định hợp tác để mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, giúp họ có thể làm việc hiệu quả dù ở bất cứ đâu.

  20:30 | 14/10/2020
 • nha thau delta ap dung mo hinh cong trinh 5 sao tai the arena

  (Xây dựng) - Lựa chọn Delta làm nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư The Arena tin tưởng rằng, dự án sẽ có nền tảng vững chắc để trở thành biểu tượng mới của Cam Ranh và đồng hành cùng sự phát triển của thiên đường du lịch nơi đây.

  20:07 | 14/10/2020
 • delta group tro thanh tong thau thi cong du an khu dich vu du lich gio hai giai doan 1

  (Xây dựng) - Ngày 12/10 tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh (Quảng Trị), dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải (giai đoạn 1) do T&T Group làm chủ đầu tư và Tổng thầu thi công là DELTA Group chính thức được khởi công xây dựng, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

  18:26 | 14/10/2020
 • scg ra mat san pham do choi bang giay

  (Xây dựng) - Ngành Bao bì SCG (SCG Packaging) - thành viên của Tập đoàn SCG vừa cho ra mắt dòng sản phẩm tiêu dùng đầu tiên được làm từ giấy – Nhà giấy Doozy Paper Playhouse tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm thể hiện cam kết của SCG trong việc thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong sản xuất, cũng như đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ở hiện tại và trong tương lai.

  16:56 | 13/10/2020
 • chu tich hanaka man ngoc anh cau chuyen ve nhung dua con tinh than

  (Xây dựng) - Hơn 25 năm vượt qua sóng gió và thăng trầm của thị trường, Tập đoàn Hanaka đã khẳng định thương hiệu đối với thị trường trong nước và quốc tế trên các lĩnh vực kinh doanh sản xuất. Với những vốn liếng quý giá đã thúc đẩy doanh nhân Mẫn Ngọc Anh quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản. Mỗi dự án bất động sản là một đứa con tinh thần mà Chủ tịch Tập đoàn Hanaka luôn chăm chút từng dự án để tạo nên những điểm nhấn riêng.

  15:49 | 13/10/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load