Thứ năm 25/04/2024 22:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tất cả vì một biển Đà Nẵng mãi trong xanh

22:28 | 27/04/2023

(Xây dựng) - Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, du khách trong việc nói không với rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng, chiều 27/4, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức chương trình Ngày hội môi trường với chủ đề “Biển Đà Nẵng mãi trong xanh”. Chương trình với sự tham gia của diễn viên Lý Hùng - Đại sứ hình ảnh về môi trường và các em học sinh Hệ thống Giáo dục Việt Nhật.

Tất cả vì một biển Đà Nẵng mãi trong xanh
Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã trao tặng 2 căn Nhà tình nghĩa, mỗi căn trị giá 100 triệu đồng cho công nhân vệ sinh môi trường thành phố Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Ngày hội Môi trường với chủ đề “Biển Đà Nẵng mãi trong xanh”, với ý nghĩa mỗi người hãy là một Đại sứ môi trường – mọi công sức sẽ không uổng phí nếu chúng ta cùng chung tay hành động. Cộng đồng, doanh nghiệp, các du khách trong nước và quốc tế cùng tham gia bằng những hành động thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường biển nói riêng và môi trường thành phố Đà Nẵng nói chung. Tất cả cùng chung tay để Biển Đà Nẵng trở thành điểm đến xanh – sạch – đẹp, an toàn, hấp dẫn và mến khách.

Qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức, tích cực thay đổi thói quen cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa và túi nilong, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường của người dân, du khách trong nước và quốc tế khi đến tham quan, vui chơi, giải trí tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã trao tặng 2 căn Nhà tình nghĩa, mỗi căn trị giá 100 triệu đồng cho công nhân vệ sinh môi trường thành phố Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn. Hệ thống Giáo dục Việt Nhật trao tặng 01 mô hình “Cá Bống ăn rác” cho Ban quản lý đặt tại bãi biển Thanh Khê.

Tất cả vì một biển Đà Nẵng mãi trong xanh
Diễn viên Lý Hùng, Đại sứ môi trường cùng với các lực lượng đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường tại nhiều điểm dọc tuyến biển Đà Nẵng

Sau chương trình lễ hội, Đại sứ môi trường, diễn viên Lý Hùng cùng với các lực lượng đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường tại nhiều điểm dọc tuyến biển Nguyễn Tất Thành.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ninh: Người dân 2 xã biển đảo Quan Lạn và Minh Châu mong mỏi được dùng nước sạch

  (Xây dựng) – Mặc dù dự án cấp nước sạch cho đảo Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) triển khai đã nhiều năm, đến nay hàng trăm hộ dân ở 2 xã biển đảo này vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

 • Hà Nội: Đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hè cho người dân

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2024 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

 • Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

  (Xây dựng) - Những ngày tháng 4 lịch sử, trở lại BR-VT, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay và nhịp sống căng tràn của vùng đất ven biển trù phú này.

 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load