Chủ nhật 26/06/2022 02:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình hướng đến màu xanh của phát triển bền vững

09:28 | 28/04/2022

(Xây dựng) - Vietnam Report vừa chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành xây dựng và vật liệu xây dựng năm 2022. Theo kết quả nghiên cứu này, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đứng đầu Top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín năm 2022. Bảng xếp hạng là kết quả nghiên cứu độc lập và khách quan của Vietnam Report thường niên từ năm 2016 dựa trên các yếu tố về tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các bên liên quan trong ngành.

Cánh diều ngược gió

Hòa Bình quyết tâm kề vai cùng sát cánh hướng đến tương lai.

Ngôi vị của Hòa Bình được xác lập từ chính sự tin tưởng của các khách hàng đã và đang hợp tác với công ty ở các dự án. Bảng điểm của Vietnam Report năm nay cũng thể hiện rõ tiêu chí về đánh giá của các bên liên quan về Hòa Bình là vượt trội, với tỉ lệ nhận xét của chính những đơn vị nhà thầu, nhà cung cấp dịch vụ trong ngành bất động sản xây dựng.

Sau 2 năm ảnh hưởng khó khăn của dịch bệnh, khi tình hình kinh tế xã hội ổn định và trở lại cuộc sống bình thường mới, Hòa Bình vẫn luôn là lựa chọn của các đối tác chiến lược cũng như có thêm nhiều chủ đầu tư mới tin tưởng giao thầu cho mình.

Năm 2021 Hòa Bình ghi nhận tổng giá trị trúng thầu đạt 16.471 tỷ đồng, vượt 18% so với kế hoạch đề ra, cao hơn 68% so với cùng kỳ năm 2020; đồng thời liên tiếp khởi công các dự án ở các tỉnh, thành như: VinHomes Grand Park (Vingroup), Heritage West Lake (Capital Land), Picity High Park (Pi Group), các nhà xưởng công nghiệp của BWID ở Hải Dương, Đồng Nai, Khu đô thị sinh thái văn hóa cà phê Suối Xanh (Trung Nguyên Legend) ở Buôn Ma Thuộc, Midory Park The Glory (Becamex Tokyu) tại Bình Dương,…

Tại lễ khởi công dự án Khu đô thị và công viên vui chơi giải trí Nam Sông Mã ở Thanh Hóa, ông Hoàng Lưu Nguyên - Trưởng ban Quản lý dự án số 2, đại diện Tập đoàn Sungroup đánh giá Hòa Bình là đối tác chiến lược đồng hành cùng Sungroup trong gần một thập kỷ với rất nhiều công trình đã hoàn thành khắp dọc miền đất nước. Sự hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục để cùng kiến tạo những công trình bền bỉ.

Năm 2021 được xem là một năm khó khăn chồng khó khăn, dịch bệnh kéo dài cộng thêm giá nguyên vật liệu biến động mạnh, hai loại vật liệu xây dựng quan trọng nhất trong ngành xây dựng là thép và xi măng lần lượt tăng giá khoảng 40% và 8,4%. Trong đó, chi phí do vật liệu xây dựng chiếm khoảng 65 – 70% giá dự toán công trình, ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí đầu tư xây dựng, hiệu quả của nhiều dự án, thậm chí đẩy nhiều doanh nghiệp rơi vào thua lỗ, giải thể. Đối mặt với bài toán nan giải này, bằng tinh thần vượt khó truyền thống Hòa Bình vẫn nỗ lực thực hiện cho các mục tiêu đặt ra và đảm bảo công tác thi công ở các công trường, bố trí tăng ca liên tục để chạy đua tiến độ và được các chủ đầu tư hài lòng về tinh thần trách nhiệm, thái độ thiện chí của đội ngũ Hòa Bình. 

Tăng tốc trên đường đua mới

Từ giữa tháng 3, Hòa Bình lần đầu tiên tổ chức Tháng Hội nghị, một chương trình kéo dài nguyên cả tháng tới giữa tháng 4, lần lượt diễn ra hội thảo 10 chuyên đề trọng yếu ở tất cả lĩnh vực điều hành và quản lý doanh nghiệp, nhằm huy động trí tuệ tập thể của cán bộ nhân viên trong tập đoàn cho mục tiêu chiến lược của thập kỷ 2022-2032. Ban lãnh đạo công ty đặt ra mục tiêu đầy thách thức, đó là mở rộng mạnh mẽ thị trường quốc tế, duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu tăng 5 lần như trong 3 thập kỷ qua (1998 – 2018), 10 năm tăng 25 lần, đến năm 2032 doanh thu xấp xỉ là 20 tỷ đô la và lợi nhuận gần 1 tỷ đô la.

Suốt một tháng triển khai, công ty đã nhận được gần 1500 ý kiến đóng góp và phản biện của cán bộ nhân viên và các chuyên gia đầu ngành của các lĩnh vực, đưa ra các giải pháp cụ thể, từ đó giúp công ty xây dựng kế hoạch hành động cho từng nhóm nội dung với lộ trình chi tiết và khá toàn diện. Hoạt động cho thấy sự quyết tâm rất cao của Hòa Bình khi đưa ra các kế hoạch, hành động cụ thể thực thi chiến lược dài hơi này một cách hiệu quả nhất.

Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải đưa ra định hướng phát triển Hòa Bình trong 10 năm tới.

Chia sẻ về mục tiêu chiến lược này, thuyền trưởng của Hòa Bình, ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh, năm 2022 sẽ năm khởi đầu cho kế hoạch chiến lược đầy thách thức của công ty với quyết tâm “Bứt phá dũng mãnh”. Trong xu thế hội nhập toàn cầu ngày nay Hòa Bình không thể hài lòng với vị trí hiện tại mà cần tiếp tục khẳng định vị thế là nhà thầu xây dựng số 1 ở thị trường nội địa và hướng đến mục tiêu chiến lược đưa thương hiệu Hòa Bình vững bước trên trường quốc tế, tiên phong góp phần giúp công nghiệp xây dựng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn quốc gia. “Thành công này sẽ giúp chúng tôi đồng thời thực thi hai sứ mệnh cao quý, phát triển kinh tế thịnh vượng cho một nước Việt văn minh, hiện đại và lan tỏa văn hóa yêu chuông màu xanh hòa bình, màu xanh của sự phát triển bền vững”, ông Hải tâm huyết bày tỏ.

Tham vọng cho mục tiêu này là đầy thách thức, song nhìn vào lịch sử phát triển và truyền thống của doanh nghiệp trong hơn 3 thập kỷ qua thì người Hòa Bình hoàn toàn có cơ sở và niềm tin để thực thi mục tiêu này trên đường đua mới và hành trình chinh phục phía trước.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • nha lap ghep xu huong tren the gioi va tam nhin cua tap doan amaccao

  (Xây dựng) - Là doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, có tiềm lực về công nghệ và con người, Tập đoàn AMACCAO đưa công nghệ nhà lắp ghép vào hoạt động xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp tại Việt Nam.

  12:29 | 24/06/2022
 • tap doan fecon hop tac cung corio generation phat trien du an dien gio ngoai khoi vung tau

  (Xây dựng) - Corio Generation đã ký thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với Fecon, một trong những Tập đoàn hàng đầu về xây dựng và hạ tầng tại Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác trong dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MV tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

  17:18 | 23/06/2022
 • cong ty hoang quan se phat hanh them 100 trieu co phieu rieng le

  (Xây dựng) – Tại Đại hội cổ đông thường niêm năm 2022, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) đã trình Đại hội kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng. Nguồn vốn này nhằm mua lại cổ phần tại Công ty cổ phần Đầu tư Thành phố Vàng với 650 tỷ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư phát triển Dự án nhà ở xã hội Golden City là 350 tỷ đồng.

  21:53 | 22/06/2022
 • bat dong san nhat nam but pha trong chien luoc dau tu

  (Xây dựng) - Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Đầu tư Thương mại BĐS Nhật Nam (Công ty BĐS Nhật Nam) đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá trong chiến lược kinh doanh, cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ để sẵn sàng “bứt phá” trong giai đoạn 2022 - 2027.

  14:31 | 22/06/2022
 • tap doan ttp 15 nam but pha vuon ra bien lon

  (Xây dựng) - Ngày 03/7/2022 là mốc quan trọng đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn TTP; đưa TTP không chỉ trở thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Quảng Ninh, mà còn đóng góp to lớn, thúc đẩy nền kinh tế của TP Cẩm Phả phát triển.

  14:16 | 22/06/2022
 • tong cong ty xay dung truong son no luc vuot kho

  (Xây dựng) - Công trình Dự án Nhà máy Thuỷ điện Ialy mở rộng do Tập đoàn điện lực Việt Nam làm Chủ đầu tư; giao cho liên danh nhà thầu thi công là các Tổng công ty: Lũng Lô, Trường Sơn, Sông Đà, LILAMA - những nhà thầu có nhiều kinh nghiệm thi công các nhà máy thuỷ điện.

  14:11 | 22/06/2022
 • vicem hoang mai tao da but pha

  (Xây dựng) - Thêm một mốc son trong lịch sử hơn 20 năm xây dựng và phát triển của VICEM Hoàng Mai, đó là cuối tháng 3/2022 hoàn thành dự án cải tạo chiều sâu, thay đổi về công nghệ, giúp DN đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh và tăng lợi thế cạnh tranh.

  14:10 | 22/06/2022
 • vicem trai ngot tu doi moi sang tao

  (Xây dựng) - Là DN xi măng lớn nhất Đông Nam Á, trụ cột của ngành Xi măng Việt Nam, Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) đang nỗ lực đổi mới sáng tạo, tăng cạnh tranh và đạt kết quả kinh doanh khả quan trong 5 tháng đầu năm.

  14:08 | 22/06/2022
 • vicem hai phong tieu thu va doanh thu tang

  (Xây dựng) - Bám sát chủ đề năm 2022 "Đổi mới, kỷ cương, thị trường, số hóa", lãnh đạo VICEM Hải Phòng đã chỉ đạo quyết liệt, sát sao các phòng ban, cán bộ công nhân viên nhà máy thực hiện các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

  14:07 | 22/06/2022
 • nganh fb da nang tiep da but pha

  (Xây dựng) – Ngày 24/6 tới đây, iPOS.vn cùng cộng đồng F&B Việt Nam đồng tổ chức sự kiện và triển lãm ngành F&B quy mô lớn tại Đà Nẵng. Sự kiện được tổ chức lúc 08h30 tại Khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng – Khu biệt thự Đảo Xanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

  12:04 | 22/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load