Thứ năm 09/02/2023 09:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đồng loạt tiết giảm chi phí nhân sự

11:05 | 08/12/2022

(Xây dựng) - Kể từ đầu tháng 12/2022, Công ty Cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình sẽ áp dụng các phương án tiết giảm chi phí đồng bộ theo lộ trình để thích ứng với thời kỳ suy giảm của thị trường xây dựng. Trong đó, lộ trình đầu tiên mà Tập đoàn này thực hiện là tiết giảm chi phí nhân sự.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đồng loạt tiết giảm chi phí nhân sự
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình sẽ đồng loạt tiết giảm chi phí nhân sự từ đầu tháng 12/2022.

Ông Lê Viết Hiếu – Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình) vừa có thông báo gửi đến toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV) của Công ty về việc điều chỉnh chế độ, chính sách khối Phòng, ban và công trường trong thời kỳ suy giảm của thị trường xây dựng. Theo đó, ông Hiếu mong muốn nhận được sự thấu hiểu của CBNV về việc phải tiết giảm chi phí nhân sự vì công ty đứng trước những khó khăn chung của nền kinh tế và thị trường xây dựng.

Cụ thể, ông Lê Viết Hiếu cho biết, hiện nay, trong bối cảnh khó khăn của kinh tế nói chung và ngành Xây dựng nói riêng, đã có rất nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, tạm ngưng hoạt động và thậm chí rơi vào tình trạng phá sản. Theo đó, Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình cũng không ngoại lệ khi nhiều chủ đầu tư không thể thực hiện nghĩa vụ thanh toán đúng hạn; nhiều công trình phải ngưng hoạt động hoặc giãn tiến độ thi công.

“Đứng trước những thử thách này, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình buộc phải áp dụng những giải pháp cấp bách để tồn tại và phát triển, chúng ta phải bắt buộc thay đổi và thích ứng với hoàn cảnh”, ông Hiếu chia sẻ.

Ông Lê Viết Hiếu cho biết, để giảm thiểu khó khăn và đảm bảo đời sống cho hàng ngàn CBNV đang làm việc, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Ban Tổng Giám đốc, cấp quản lý và đại diện công đoàn đã đi đến sự đồng thuận, thống nhất các phương án tiết giảm chi phí đồng bộ theo lộ trình. Lộ trình đầu tiên là tiết giảm chi phí nhân sự.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đồng loạt tiết giảm chi phí nhân sự
Đối với dự án ngưng thi công, hết việc thì CBNV bị Ban chỉ huy công trường đánh giá thấp sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo đó, Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình sẽ giảm tỷ lệ hiệu suất công việc (HSCV) và các khoản phụ cấp theo lương đối với CBNV toàn Công ty. Cụ thể, đối với Ban Tổng Giám đốc, ban cố vấn, giám đốc chức năng, giám đốc dự án cấp cao là 35%. Phó giám đốc chức năng, Giám đốc dự án, cấp trưởng phòng, chỉ huy trưởng hoặc tương đương 20%. Đồng thời, Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình cũng tạm thời ngừng áp dụng một số chế độ phúc lợi và khen thưởng, các chính sách phúc lợi, khen thưởng tạm ngừng áp dụng trong giai đoạn này. Ngoại trừ phụ cấp tiền cơm trưa, chế độ Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt.

Đáng chú ý, về chế độ, chính sách áp dụng cho khối văn phòng, Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình sẽ giảm giờ làm việc toàn thể CBNV khối văn phòng thực hiện thời gian làm việc 40 giờ/tuần (nghỉ không lương thứ 7). Các phòng, ban bố trí nhân sự trực luân phiên tại văn phòng để xử lý, giải quyết công việc vào ngày thứ 7 nhằm phục vụ kịp thời những yêu cầu sản xuất của khối công trường. Cùng với đó, sẽ giảm tỷ lệ HSCV và các khoản phụ cấp theo lương. Trưởng bộ phận, trưởng nhóm, chuyên viên, nhân viên khối văn phòng, tổng tỷ lệ giảm tối thiểu của nhóm này là 15% trên tổng HSCV và phụ cấp theo lương, theo một trong các hình thức linh hoạt do cấp trưởng và giám đốc chức năng thống nhất quyết định.

Về chế độ, chính sách áp dụng cho khối công trường, đối với dự án đang thi công, chỉ huy trưởng hoặc vị trí tương đương trở lên sẽ giảm tỷ lệ HSCV và các khoản phụ cấp theo lương tương đương 20%. CBCNV từ chỉ huy phó trở xuống sẽ giữ nguyên chế độ tiền lương như hiện nay.

Đặc biệt, đối với dự án ngưng thi công, hết việc, giãn tiến độ, quyết toán căn cứ tình hình thực tế tại các công trường ngưng thi công, hết việc, hết định biên nhân sự thì Ban chỉ huy công trường chủ động đánh giá; rà soát và thực hiện nghiêm túc công tác phân nhóm nhân sự tại dự án đang phụ trách đối với CBNV gián tiếp. Cụ thể, đối với CBNV thuộc các vị trí trọng yếu, hoặc nhân sự chủ chốt được Ban chỉ huy đánh giá cao, thái độ vượt trội được ưu tiên giữ lại, điều động, bố trí công việc kịp thời sang các công trường, phòng ban có nhu cầu; đối với CBNV được Ban chỉ huy đánh giá có năng lực, thái độ tốt nhưng chưa thể bố trí, sắp xếp công việc ở thời điểm hiện tại thì thực hiện làm thoả thuận ngưng việc tối đa ba tháng; đối với CBNV không được Ban chỉ huy đánh giá cao sẽ thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động.

Được biết, thời gian áp dụng các chính sách nêu trên của Tập đoàn Hoà Bình sẽ bắt đầu từ đầu tháng 12/2022 cho đến hết quý I/2023; hoặc đến khi có thông báo mới thay thế.

Thanh Quang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Bước chuyển mình ấn tượng của Tập đoàn AMACCAO

  (Xây dựng) - Tiền thân là công ty xây dựng, sau đó lấy ngành sản xuất làm trọng tâm phát triển, AMACCAO đã có bước chuyển mình ấn tượng khi trở thành tập đoàn đa ngành với mũi nhọn là đầu tư lĩnh vực năng lượng xanh.

  16:29 | 06/02/2023
 • Mô hình BIM trong xây dựng giảm 80% thời gian lập dự toán

  (Xây dựng) - Mô hình BIM ngày càng được ứng dụng trong nhiều ngành. Công cụ này giảm bớt tới 80% lập dự toán, 40% các yêu cầu thay đổi. Chưa dừng lại ở đó, BIM chỉ sai lệch quyết toán toàn dự án chừng +/- 3%. Đồng thời, công cụ này giảm 7% tiến độ, tiết kiệm chi phí lên tới 10%.

  15:02 | 06/02/2023
 • Rèm Châu Âu - Nơi mang đến những sản phẩm rèm sân khấu uy tín và chất lượng

  (Xây dựng) - Hiện nay, Rèm Châu Âu là đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp những sản phẩm rèm được đánh giá cao cao cả về thẩm mỹ và chất lượng. Tại đây luôn có đầy đủ và đa dạng các loại rèm cửa khác nhau có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Trong đó, rèm sân khấu là một trong những sản phẩm chủ đạo.

  14:57 | 06/02/2023
 • Hưng Đức Phát - 8 năm cung cấp quạt ly tâm công nghiệp uy tín, giá tốt

  (Xây dựng) - Quạt ly tâm hiện đang là sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng và đánh giá cao. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm công nghiệp hữu ích này cũng như tìm kiếm cho mình một địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng thì Hưng Đức Phát là một trong những địa chỉ top đầu có thể cân nhắc.

  14:28 | 06/02/2023
 • Đức Long Gia Lai: Thua lỗ, khất nợ trái phiếu, vẫn cho công ty vốn 5 tỷ vay… 339 tỷ

  (Xây dựng) - Công ty Đức Long Gia Lai dù thua lỗ, khả năng trả nợ yếu đến khất nợ trái phiếu 181 tỷ đồng nhưng vẫn cho công ty vốn điều lệ 5 tỷ đồng vay… 339 tỷ đồng.

  07:47 | 06/02/2023
 • ECOVINA hướng đến sản xuất xanh

  (Xây dựng) - Ngày 04/02, Công ty Cổ phần Sản xuất ECOVINA tổ chức kỷ niệm 10 thành lập và khánh thành Nhà máy sản xuất ECOVINA tại thôn Chằm, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

  23:04 | 04/02/2023
 • Ông Bùi Thành Nhơn quay lại vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland

  (Xây dựng) – Ngày 3/2, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT số 05/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.

  13:01 | 04/02/2023
 • Địa chỉ đại lý đồng hồ nước sinh hoạt uy tín toàn quốc

  (Xây dựng) - Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị được dùng để đo khối lượng nước sinh hoạt, nước sạch tiêu thụ trong khoảng thời gian nhất định (ngày/tuần/tháng). Đây là sản phẩm được dùng trong các hộ gia đình, khu dân cư hay các cơ sở sản xuất, nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp.

  18:28 | 03/02/2023
 • Báo giá dịch vụ khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông

  (Xây dựng) - Hiện nay dịch vụ khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông khá phổ biến ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM với uy tín, chất lượng mà giá cả vô cùng hợp lý.

  10:34 | 03/02/2023
 • Sơn Luxury: Khẳng định Thương hiệu để vươn xa

  (Xây dựng) - Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu sử dụng sơn cho các công trình xây dựng ngày càng tăng cao, rất nhiều thương hiệu sơn được ra đời nhưng để lựa chọn được dòng sơn đảm bảo độ bền, màu sắc đẹp, tiết kiệm chi phí không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, công ty TNHH Tập đoàn Minh Đăng đã cho ra đời sản phẩm sơn Luxury đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

  16:22 | 02/02/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load