Thứ tư 29/11/2023 01:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập đoàn Dịch vụ hàng không quốc tế ngỏ ý đầu tư vào Quảng Ninh

15:21 | 28/09/2023

(Xây dựng) - Ngày 27/9, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy tiếp ngài Richard Sell, Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO cùng Đoàn công tác đang thực tế nghiên cứu thị trường đầu tư làm dịch vụ hàng không vào Quảng Ninh. Ngài Richard Sell đã đến chào xã giao và trình bày ý tưởng được đầu tư các dịch vụ hậu cần logistics hàng không vào sân bay Vân Đồn.

Tập đoàn Dịch vụ hàng không quốc tế ngỏ ý đầu tư vào Quảng Ninh
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy tiếp ngài Richard Sell, Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO.

HAECO là tập đoàn kỹ thuật và bảo trì máy bay độc lập xuyên quốc gia hàng đầu thế giới với hơn 50 năm kinh nghiệm, sở hữu 16 công ty thành viên, đảm nhận các hạng mục dịch vụ kỹ thuật, bảo trì và sửa chữa máy bay, dịch vụ hậu cần logistics hàng không cho hơn 300 hãng hàng không trên thế giới.

Ngài Richard Sell - Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO cho biết, đến Quảng Ninh với ý đồ thị sát, nghiên cứu đầu tư trong lĩnh vực hàng không, triển khai các hạng mục nhà ga hàng hóa, kỹ thuật cơ khí sửa chữa tàu bay; khu chế biến thực phẩm ăn uống giải khát cho phi hành đoàn, hành khách tại khu nhà ga và trên máy bay khi không lưu. Ngài Richard Sell đề nghị tỉnh Quảng Ninh tạo điều kiện để tập đoàn tham quan, tìm hiểu, triển khai các ý tưởng đầu tư phục vụ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy hoan nghênh ngài Richard Sell - Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO có ý tưởng hay, là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ logistics hàng không tại sân bay Vân Đồn, ở địa phương. Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy ngỏ ý bắt tay xúc tiến đầu tư với Tập đoàn HAECO, thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội; môi trường đầu tư vào Quảng Ninh.

Quảng Ninh, trung tâm của sự đổi mới dưới ánh sáng đổi mới và hội nhập nền kinh tế Việt Nam; là một trong những địa phương dẫn đầu về tốc độ phát triển của cả nước; có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ từ cao tốc, cảng biển, đường không. Bước đột phá, là địa phương đi đầu trong cả nước huy động nguồn lực ngoài ngân sách đầu tư vào đường cao tốc, vào cảng tàu du lịch, vào sân bay. Trong đó, sân bay Vân Đồn là một điển hình tư nhân đầu tư mà ngài Richard Sell - Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO đang quan tâm, ngỏ ý đầu tư dịch vụ hậu cần logistics hàng không.

Quảng Ninh có môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn với nền hành chính hiện đại, quản trị địa phương theo hướng bền vững phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả và là điểm đến của các nhà đầu tư quốc tế. Với phương châm mở cửa, hội nhập và hiếu khách, địa phương đã có hơn 20 quốc gia đang đầu tư, hoạt động kinh doanh, phát triển với tổng vốn đầu tư gần 12 tỷ USD. Trên tinh thần hợp tác toàn diện, Quảng Ninh sẵn sàng dải thảm đón Tập đoàn HAECO đến phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group, doanh nghiệp trong nước, là chủ đầu tư sân bay Vân Đồn về một dự án logistics khả thi ở huyện Vân Đồn, đáp ứng nhu cầu hoạt động kinh tế của Cảng hàng không Vân Đồn.

Tập đoàn Dịch vụ hàng không quốc tế ngỏ ý đầu tư vào Quảng Ninh
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy tặng ngài Richard Sell, Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO bức tranh phong cảnh vịnh Hạ Long.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy cởi mở cho biết, địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, mặt bằng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để các nhà đầu tư thành công, kinh doanh có lãi bền vững lâu dài tại Quảng Ninh. Và đặt niềm tin vào Tập đoàn HAECO bước đầu đã quan tâm, lựa chọn Quảng Ninh để đầu tư, những đề xuất đầu tư tiền khả thi và phù hợp với thực tế cung cầu, theo quy luật khách quan của thị trường. Quảng Ninh có vị trí địa lý thuận lợi, là trung tâm liên kết vùng, trung chuyển hàng hóa liên vùng và quốc tế, sở hữu sân bay Vân Đồn, tuy nhiên hạ tầng logistics hàng không ở đây vẫn còn thiếu và yếu. Việc phát triển hạ tầng logistics hàng không là một nhu cầu tất yếu, một trong những hạng mục đầu tư mà Quảng Ninh đang ưu tiên thu hút đầu tư, nhất là kêu gọi các Tập đoàn kinh tế nước ngoài thực lực và có kinh nghiệm hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng không.

Ngài Richard Sell, Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, bày tỏ ấn tượng về sự phát triển vượt bậc của địa phương; đồng thời đề đạt nguyện vọng được chính quyền tỉnh Quảng Ninh và Chính phủ Việt Nam ủng hộ được đầu tư dịch vụ hậu cần logistics hàng không vào huyện Vân Đồn, phục vụ sân bay Vân Đồn.

Vũ Phong Cầm

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đà Nẵng: Chuyện lạ ở gói thầu hơn 200 tỷ chỉ có 01 liên danh là Công ty Xuân Quang tham gia và trúng thầu

  (Xây dựng) - Ông Võ Văn Dũng - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng vừa ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn gói thầu xây lắp công trình cầu Quảng Đà và đường dẫn đầu cầu. Gói thầu này có giá trị hơn 226,1 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách thành phố, được đấu thầu rộng rãi, qua mạng.

 • Phong Thịnh Door chuyên sản xuất, cung cấp thi công cửa nhựa ABS Hàn Quốc chính hãng

  (Xây dựng) - Phong Thịnh Door là nhà sản xuất và cung cấp các loại cửa nhựa giả gỗ, cửa nhựa composite, cửa nhựa hàn quốc, cửa gỗ công nghiệp, cửa chống cháy… uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM. Quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghành cửa và nội thất.

 • Phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội giúp Vinamilk được vinh danh văn hóa kinh doanh Việt Nam

  (Xây dựng) - Kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa và doanh nghiệp”.

 • Mua máy giặt Funiki, chọn cửa trước hay cửa trên?

  (Xây dựng) - Hòa Phát trình làng 2 dòng máy giặt cửa trước và cửa trên Funiki với nhiều tính năng đặc biệt như giặt 1 chạm tiện lợi, tính năng giặt sạch sâu Hygiene Care+, chế độ giặt nhanh TurboW, … mang đến cho người dùng sự linh hoạt và trải nghiệm giặt tốt. Vậy máy giặt cửa trước và cửa trên, nên chọn loại nào là phù hợp?

 • Dầu khí - “Đầu tàu” của nền kinh tế Việt Nam

  (Xây dựng) - Ngày 27/11, tổ chức dầu khí đầu tiên tại Việt Nam - Đoàn Thăm dò dầu lửa được thành lập. Trải qua hơn 6 thập niên với biết bao thăng trầm, các thế hệ người lao động dầu khí đã nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện ước nguyện của Bác Hồ, đó là “xây dựng ngành công nghiệp dầu khí mạnh”. Đến nay, ngành Dầu khí Việt Nam, chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành “đầu tàu” của nền kinh tế Việt Nam.

 • Công ty Thi Công Đại Nghĩa - Đơn vị thi công panel, thạch cao uy tín tại TP HCM

  (Xây dựng) - Thi công panel, thi công thạch cao là những hạng mục công trình rất nhiều khách hàng và doanh nghiệp lựa chọn cho công trình của mình hiện nay. Đây là giải pháp thi công vừa ít tốn kém chi phí, thi công nhanh và có tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm
 • 10 năm kể từ khi xây dựng tuyến cáp treo Fansipan, Sun Group đã làm gì cho Sa Pa?

  (Xây dựng) - Cách đây một thập kỷ, tập đoàn Sun Group khởi công xây dựng tuyến cáp treo tới Nóc nhà Đông Dương Fansipan. Cùng với những thay đổi khác về hạ tầng của Sa Pa, tuyến cáp được xem như một dấu mốc đưa du lịch của thị trấn trong sương chuyển mình bứt tốc.

  16:13 | 27/11/2023
 • Quy trình thi công sân tennis đạt chuẩn tại Tín Phát Sports

  (Xây dựng) - Nhu cầu xây dựng sân tennis trở thành vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay. Sau đây Tín Phát Sports giới thiệu quy trình thi công sân tennis đạt chuẩn hiện nay, đảm bảo sân tennis đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ.

  15:20 | 27/11/2023
 • Eurostone ưu đãi 20% đá Dekton, Silestone chương trình “đá đẹp nhà sang – khang trang đón Tết”

  (Xây dựng) - Cuối năm là thời điểm được khách hàng dành nhiều thời gian cho việc sửa sang, dọn dẹp tổ ấm để chuẩn bị đón một năm mới thật sung túc với nhiều may mắn và tràn đầy năng lượng. Thấu hiểu điều này, nhân dịp năm mới sắp đến thay lời tri ân, Eurostone xin gửi món quà hấp dẫn tới quý khách hàng với chương trình khuyến mãi “đá đẹp nhà sang – khang trang đón Tết” lớn nhất năm lên đến 20% đối với sản phẩm đá Dekton, Silestone từ ngày 31/10/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

  14:35 | 27/11/2023
 • Lấy Nhân làm gốc, Tập đoàn VAS vào “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”

  (Xây dựng) - Tập đoàn VAS chính thức được vinh danh tại “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm 2023. Giải thưởng thể hiện cam kết của VAS với người lao động, khẳng định tầm vóc của Top 3 doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất Việt Nam.

  08:00 | 27/11/2023
 • Vĩnh Phúc: Nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa

  (Xây dựng) - Theo đánh giá của Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc, hoạt động truy xuất nguồn gốc mới chỉ được một số doanh nghiệp quan tâm, nên sản lượng xuất khẩu của tỉnh còn khiêm tốn. Vì vậy cần đẩy mạnh hơn nữa việc truy xuất nguồn gốc để hội nhập quốc tế.

  21:34 | 26/11/2023
 • Công ty TNHH KnK Việt Nam – Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm KDK Nhật Bản tại Việt Nam

  (Xây dựng) – Công ty TNHH KnK Việt Nam là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm KDK tại Việt Nam từ năm 2009. Thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ chất lượng vượt trội, các sản phẩm tiên tiến hoạt động êm ái, hiệu suất cao, tiêu thụ điện năng thấp cùng nhiều tính năng hiện đại. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi cho các công trình như nhà ở, khách sạn/resort, công sở, nhà máy, trường học...

  23:13 | 25/11/2023
 • Tìm hiểu về máy sấy cát thùng quay tại Việt Nam hiện nay

  (Xây dựng) - Với nhu cầu sử dụng cát ngày càng đa dạng không chỉ trong công trình xây dựng mà còn dùng cho các hạng mục bảo vệ thiết bị, chống cháy, lọc nước, phun cát, làm sạch bề mặt kim loại,.... Ngoài ra còn dùng cho các nhà máy sản xuất vữa, keo ốp lát cao cấp. Cát sau khi được khai thác và xử lý loại bỏ những tạp chất trong cát sẽ đưa qua hệ thống máy sấy cát thùng quay làm khô cát.

  08:28 | 25/11/2023
 • Sửa đổi tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước thực hiện sắp xếp lại giai đoạn 2021-2025

  (Xây dựng) – Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 22/2021/QĐ-TTg về tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại, thoái vốn giai đoạn 2021-2025.

  08:01 | 25/11/2023
 • Khánh Hoà: Khánh thành Nhà máy chế biến nguyên liệu yến sào Sanvinest

  (Xây dựng) - Ngày 24/11, tại Khu công nghiệp Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh, Công ty cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tổ chức khánh thành Nhà máy chế biến nguyên liệu yến sào Sanvinest Khánh Hòa.

  16:00 | 24/11/2023
 • Lần đầu tiên xuất hiện tại miền Bắc, chợ du lịch mô hình kép “hút” mạnh nhà đầu tư

  (Xây dựng) - Sự kiện hợp tác giữa đại diện chủ đầu tư Chợ Du lịch Lào Cai với đối tác Trung Quốc diễn ra mới đây không chỉ là “đòn bẩy” bật tung sự phát triển của các hoạt động kinh doanh buôn bán tại chợ mà còn hứa hẹn mang đến tiềm năng tăng giá và lợi nhuận bền vững cho cộng động các nhà đầu tư.

  15:07 | 24/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load